Danh mục
Học tốt tiếng anh – Học tiếng anh giỏi bằng cách nào trong 1 năm

Học tốt tiếng anh – Học tiếng anh giỏi bằng cách nào trong 1 năm


Hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh nhưng de hoc gioi tieng anh không phải điều dễ dàng!

Biết đến tiếng Anh từ rất lâu, học nó từ phổ thông, trải qua 12 năm học tập ở trường, tuy nhiên, muốn giỏi tiếng Anh vẫn là một việc quá khó với nhiều người, nhất là ứng dụng trong giao tiếp với người nước ngoài. Vậy nguyên nhân là gì?

5 NGUYÊN NHÂN DẪN TỚI HỌC TIẾNG ANH KHÔNG TỐT

 • Coi tiếng Anh là một trở ngại: Nhiều người sợ tiếng Anh, nói rằng “Tôi biết tiếng Anh cần thiết nhưng không thể nào học nổi”. Tiếng Anh là trở ngại quá sức và họ không thể vượt qua. Động lực của họ bị dập tắt ngay khi nghĩ tới việc học tiếng anh.
 • Tâm lý e ngại: Rất ít môi trường tiếng Anh chỉ dành riêng cho người đi làm, việc học lẫn với học sinh – sinh viên tạo tâm lý e ngại không nhỏ cho học viên. Học với những người kém mình nhiều tuổi thực sự làm họ rất ngại khi nói, và đặc biệt cách tiếp thu cũng khác nhau ở mỗi độ tuổi, người trẻ họ thường học nhanh hơn rất nhiều. Điều này cũng ảnh hưởng tâm lý đến những cao tuổi muốn đi học tiếng anh.
 • Bị động trong cách học và thời gian học: Chủ yếu hướng đến ngữ pháp, ít bổ sung khả năng giao tiếp. Thời gian học không phù hợp cho người đi làm. Thiếu chính sách bảo lưu, học bù cho học viên.
 • Chưa có định hướng rõ ràng: Tâm lý coi việc học tốt tiếng Anh, tiếng Anh giao tiếp chỉ để lấy chứng chỉ. Không có động lực, quyết tâm hướng đến mục đích nhất định.
 • Không có mục tiêu cụ thể: Có nhiều bạn có định hướng việc học tiếng anh ra sao nhưng lại có các mục tiêu theo từng giai đoạn dẫn tới khi đầu rất hào hứng nhưng lại lo lắng, bối rối sau vài tuần, đọc tiếp để tìm phương án khắc phục cụ thể.

Tìm ra được nguyên nhân dẫn tới không học tốt tiếng anh là một chuyện vậy làm thế nào để học tiếng anh giỏi trong 1 năm? hay vài tháng đọc tiếp cùng Aroma bạn sẽ có câu trả lời

HỌC TIẾNG ANH GIỎI BẰNG CÁCH NÀO TRONG 1 NĂM

Muốn học giỏi tiếng anh 1 năm ư? ừ 1 năm có thể giỏi nhưng vấn đề là giỏi đến đâu và giỏi đến cỡ nào còn phụ thuộc vào bạn, bạn đặt mục tiêu của 1 năm của mình là gì? nên đừng cố tìm cách “làm thế nào để học giỏi tiếng anh trong 1 năm” thay vào đó bạn nên lên 1 kế hoạch học tiếng anh cho riêng mình. Đọc tiếp cách lập kế hoạch của tôi xem bạn có áp dụng được gì không nhé.

KẾ HOẠCH HỌC TIẾNG ANH GIỎI TRONG TRONG 1 NĂM

Tôi sẽ không giải thích lại tại sao cần có kế hoạch hay các câu hỏi đại loại thế nữa. Đi thẳng vào vấn đề nhé, với kế hoạch học tiếng anh tôi chỉ cần 3 bước.

Bước 1: THIẾT LẬP MỤC TIÊU ĐỂ HỌC TIẾNG ANH GIỎI

Mỗi người sẽ có 1 mục tiêu khác nhau không ai giống ai cả, để có 1 mục tiêu tốt hãy trả lời 3 câu hỏi này:

 • Bạn học tiếng anh để làm gì? (Giao tiếp, luyện thi, cho công việc, hay chỉ để thỏa mãn 1 cái gì đó)
 • Bạn mong muốn kết quả đạt được sau quá trình học là gì?
 • Bạn dự tính thời gian học trong bao lâu?

Ở bài này tôi đang nói đến kế hoạch học tiếng anh trong 1 năm vậy tôi sẽ trả lời 3 câu hỏi kia để chứng mình nhưng điều mình nói.

 1. Tôi học để phục vụ công việc giao tiếp với người nước ngoài.
 2. Tất nhiên rồi, học xong phải nói với mấy ông sếp tốt chứ ^.^ nói thế nào mà ổng tăng lương nhỉ hí hí 😀 .
 3. 6 tháng được không nhỉ, mà thôi 1 năm đi cho chắc, chốt kế hoạch sẽ là 1 năm nhé.

Bước 2: PHÂN BỔ NHIỆM VỤ VÀ TÌM KIẾM TÀI LIỆU

Trả lời xong 3 câu hỏi kia rồi giờ làm gì nhỉ. Tôi đang nói tới phân bổ nhiệm vụ mà, mình cần phải biết mình công việc của mình là gì chứ nhỉ.

Phân bổ nhiệm vụ

Nhiệm vụ của chúng ta là học mà học thì có tự học và đi học, có ai không hiểu cái này không nhỉ.

 • Tự học thì ¼ bạn là thầy, 2/4 bạn là học sinh, ¼ còn lại sẽ là thầy. Bạn hoàn toàn có thể tự học nhưng sẽ khó khăn hơn nếu bạn đi học ở đâu đó.
 • Đi học thì 4/4 chúng ta là học sinh rồi đỡ hơn rất nhiều, việc dậy sẽ có người khác lo.

Tìm kiếm tài liệu:

Tài liệu là thứ không thể thiếu dù bạn tự học hay là học ở trung tâm. Tôi nói tìm kiếm tài liệu chứ không phải sưu tập tài liệu đâu. Tìm kiếm là tìm kiếm những gì chính xác với cái chúng ta cần, còn sưu tập là có gì liên quan cứ mang hết về, Còn việc tìm kiếm chính xác ra sao mỗi người sẽ có cách riêng, với tôi Google là ông biết tuốt.

Ví dụ như này: tôi học tiếng anh phục vụ công việc thì tôi sẽ tìm: tiếng anh cho người đi làm, tài liệu tiếng anh cho người đi làm, tiếng anh giao tiếp cho người đi làm ….. vân vânvân vân. Bạn thấy không tôi chỉ tìm những thứ liên quan tới tôi chứ không phải là tài liệu tiếng anh

Có thể bạn quan tâm: Tài liệu tiếng anh giao tiếp hàng ngày

Xong bước 2 rồi chúng ta tiếp tới bước 3 bước quan trọng nhất của cả quá trình

Bước 3: CHIA NHỎ MỤC TIÊU, PHÂN BỔ THỜI GIAN CHO NHỮNG MỤC TIÊU CỤ THỂ.

Bước 1 chúng ta đã xác định được đích đến của cả 1 quá trình, bước 2 chúng ta xác định được những việc chúng ta cần làm, Vậy bước 3 là gì? Bước 3 là chia nhỏ mục tiêu và thức thi các mục tiêu nhỏ.

Có tới 95% người có mục tiêu nhưng không thể đạt tới đích cuối cùng, khi bắt đầu họ rất hứng khởi nhưng sau vài tuần họ bắt đầu lo lắng, bối rối vì thấy mình không tiến bộ bạn biết vì sao không vì họ không đặt ra mục tiêu ngắn hạn để kiểm soát quá trình học. Kết quả sau vài tuần họ vẫn không thể “học tiếng Anh giỏi”, dẫn đến chán nản và bỏ cuộc.

Vậy tôi đã chi nhỏ mục tiêu như thế nào? Tôi chia mục tiêu thành các mục tiêu: Hàng ngày, hàng tuần, và hàng tháng.

Với tôi ngắn hạn là hàng ngày, trung hạn là hàng tuần, dài hạn là 3 tháng/lần, và đích đến của tôi là 1 năm. Tại sao dài hạn lại là 3 tháng 1 lần, vì khi đó trình độ của các bạn đã khác cần phải thay đổi ngắn hạn và trung hạn cho phù hợp

Ví dụ cụ thể cho việc đặt mục tiêu hàng ngày.

 • Thời gian: 1 giờ/ngày
 • Học ngữ pháp: 15 phút/ngày – mỗi tuần 1 cấu trúc ngữ pháp mới
 • Học từ vựng:10 phút/ ngày – 5 từ mới, 5 từ cũ
 • Nghe: 10 phút/ ngày – Mỗi ngày nghe hiểu một câu, đoạn, hay cả bài hát hoặc một đoạn hội thoại cũng tùy giai đoạn của bạn
 • Luyện nói: 10 phút/ngày – Mỗi ngày kể 1 câu, 1 đoạn hoặc cả 1 câu chuyện bằng tiếng anh. Độ dài tùy thuộc vào giai đoạn của bạn
 • Học đọc tiếng Anh: 5 phút/ngày – Mỗi ngày đọc hiểu 1 câu, đoạn, hay 1 bài văn tùy giai đoạn của bạn.
 • Tập viết: 10 phút/ngày – Cái này không cần nói nữa nhỉ 😀

Xem thêm: Cách học tiếng anh hiệu quả nhất

Mà quên mất ví dụ trên là tôi chỉ nói mục tiêu học áp dụng khi ở nhà, chưa tính thời gian học ở trung tâm đâu, vì có trung tâm nào ngày nào cũng học đâu

Bạn thấy đấy muốn để học tốt tiếng anh không khó như bạn nghĩ phải không? muốn học giỏi tiếng anh hãy Đăng ký kiểm tra trình độ tiếng anh của bạn với AROMA

 

ĐĂNG KÝ KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ ĐỂ HỌC GIỎI TIẾNG ANH HƠN

                Comment ngay bên dưới, chúng tôi sẽ gọi điện lại cho bạn để sắp xếp lịch phù hợp.

                Hãy nhớ bài kiểm tra ngày của AROMA dành cho bạn là HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ, lịch kiểm tra được xếp vào 9h30-11h30 hoặc 14h30-16h30 các ngày thứ 3-5-7 hàng tuần.

de-hoc-gioi-tieng-anh

AROMA với khát vọng mang tiếng Anh đến cho người đi làm để giúp tổ chức/cá nhân lấy được những gì “xứng đáng là của mình” cam kết rằng học viên sẽ luôn tìm được những điều tốt nhất khi đến học tiếng Anh tại đây:

 • Chương trình, phương pháp học phù hợp: Áp dụng các chương trình học uy tín với phương pháp giảng dạy thông minh tạo hứng thú, giúp tiếng Anh không còn là trở ngại. Giáo trình được thiết kế phù hợp với nhu cầu của những người đi làm, được giao tiếp bằng tiếng anh rất nhiều trên lớp học.
 • Môi trường, thời gian học: Môi trường học chỉ gồm người đi làm không học lẫn học sinh- sinh viên, giải tỏa tâm lý e ngại. Thời gian học vừa cố định vừa linh động, có thể học bù hoặc bảo lưu khi nghỉ hay đi công tác xa.
 • Giao tiếp tiếng Anh tốt cùng với chuyên môn nghiệp vụ giỏi giúp học viên đạt những bước tiến xa hơn trong sự nghiệp.

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content