Danh mục
Học tiếng anh cho người mới bắt đầu hiệu quả

Học tiếng anh cho người mới bắt đầu hiệu quả


Tiếp xúc và làm quen với một ngôn ngữ khác luôn là bước khó khăn nhất trong suốt quá trình học, bạn sẽ thấy có rất nhiều nguyên tắc ngầm dần dần xuất hiện, thấy nó khác xa so với những gì tưởng tượng về nó, sẽ có lúc nản chí và gần như từ bỏ nhưng chỉ cần ngay từ lúc đầu, bạn tìm được cảm hứng và phương pháp học đúng đắn, bạn dường như chỉ việc bước trên con đường đã định sẵn đó và tiến lên ngày một nhanh hơn mà thôi. Cũng chính vì  lẽ đó, việc hoc tieng anh cho nguoi moi bat dau thực sự quan trọng với bất kì ai muốn chinh phục nó.

hoc-tieng-anh-cho-nguoi-moi-bat-dau

Một vài chú ý cho người mới bắt đầu học tiếng anh

Chúng ta đều biết, tiếng anh gồm 4 kỹ năng chính : Nghe, nói, đọc, viết. Tưởng chừng như chúng chẳng liên quan gì đến nhau cả nhưng thực sự những kĩ năng này bổ trợ cho nhau rất nhiều trong quá trình học nếu bạn biết cách liên kết chúng lại. Nghe thì có vẻ hàn lâm với những người mới bắt đầu, bạn chỉ cần nghĩ đơn giản : khi bạn được học viết một từ, một câu đơn giản sau đó đọc chúng lên với đúng ngữ điệu và phát âm chuẩn từng từ, bạn sẽ nhanh chóng nghe hiểu được dễ dàng hơn, tương tự như thế khi vô tình đọc câu này ở đâu đó, bạn cũng sẽ hiểu được nghĩa mà không mất quá nhiều thời gian.

Muốn luyện được vốn từ vựng khá ổn định đủ để nghe những đoạn hội thoại ngắn về một chủ đề nào đó, bạn cần kết hợp nghe đài, nghe tin tức  và học từ vựng, ngữ pháp xuất hiện trong đó. Khi chúng xuất hiện cùng nhau, vào hoàn cảnh đó nhất định sẽ mang một nét nghĩa riêng biệt, bạn cần luyện tập thật nhiều để phân biệt chúng. Học từ vựng có nhiều cách khác nhau, đều có thể mang lại hiệu quả nếu bạn thực hiện đúng phương pháp, bạn thậm chí có thể học chúng khi đi trên đường, khi tập thể dục, nghe nhạc hay trên bất cứ ở bìa một vật dụng gì có in kèm chữ tiếng anh. Nếu là mình, thói quen ngồi ngẩn ngơ khi cầm vé xem phim, cốc trà sữa, thậm chí trong lúc gội đầu cũng cố dịch ra xem những dòng chữ tiếng anh trên đó có ý nghĩa gì giúp mình biết thêm khá nhiều từ thú vị và thấy yêu thích việc tìm hiểu về ngôn ngữ này hơn.

Có thể với những người mới bắt đầu học tiếng anh, quá nhiều cấu trúc, từ vựng và cách đọc hiểu khác lạ so với tiếng việt làm bạn nản chí, mong muốn được hiểu biết và nói thành thạo như nhiều người khác cũng khiến bạn nóng lòng hơn. Quan trọng vẫn là ý chí , sự kiên trì thực hiện mục tiêu đến với tiếng anh của mình, nếu luôn giữ được nhiệt huyết trong mình, sẽ chẳng có khó khăn gì đối với việc học tiếng anh cho người mới bắt đầu cả, thêm vào đó : tại sao bạn không thử nghĩ đến phương pháp lựa chọn sự trợ giúp từ các trung tâm anh ngữ, điều đó hẳn sẽ mang lại cho bạn nền tảng vững chắc hơn khi kết hợp với những phương pháp kể trên. Chúc bạn học tiếng anh vui vẻ và thành công !

Sách học tiếng Anh tổng hợp nhiều chuyên ngành


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: