Danh mục
Hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn Tiếng Anh

Hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn Tiếng Anh


Phỏng vấn luôn là một bước quan trọng trong hành trình ứng tuyển vào một công việc mong muốn. Để có được một cuộc phỏng vấn xin việc bằng Tiếng Anh thành công, Aroma xin mời bạn tham khảo các câu hỏi phỏng vấn bằng Tiếng Anh thông dụng và phân tích cách trả lời hiệu quả nhất cho từng tình huống.

 

huong-dan-tra-loi-phong-van-tieng-anh

4 câu hỏi phỏng vấn tiếng anh thường gặp nhất

1. “Tell me a little about yourself.” – Hãy cho biết đôi nét về con người bạn.

Đây chính là cơ hội để ứng viên bộc lộ khả năng giao tiếp của mình thông qua cách diễn đạt cô đọng, rõ ràng và tác phong chuyên nghiệp. Câu hỏi này không nhằm mục đích đúng hay sai nên ứng viên hãy trả lời một cách thật tự nhiên và thân thiện.

Câu trả lời mẫu: “I attended MIT where I majored in Electrical Engineering. My hobbies include basketball, reading novels, and hiking.” (Tôi học tại MIT, nơi tôi theo học chuyên ngành Kỹ sư điện. Sở thích của tôi gồm chơi bóng rổ, đọc tiểu thuyết và đi bộ đường dài.)

2. “What are your strengths?” – Thế mạnh của bạn là gì?

Đây là một câu hỏi phỏng vấn rất quen thuộc. Người hỏi muốn biết bạn đánh giá như thế nào về bản thân mình. Ứng viên nên tập trung vào các kĩ năng của mình giúp giải quyết công viêc tốt hơn.

Câu trả lời mẫu: “My strongest trait is in customer service. I listen and pay close attention to my customer’s needs and I make sure they are more than satisfied.” (Điểm mạnh nhất của tôi là về dịch vụ khách hàng. Tôi lắng nghe và chú ý kĩ tới từng nhu cầu khách hàng và tôi chắc chắn rằng họ sẽ tuyệt đối hài lòng.)

3. “What are your weaknesses?” – Điểm yếu của bạn là gì?

Để trả lời cho câu hỏi này, ứng viên nên đưa ra những điểm yếu nhưng đồng thời điểm mạnh để tự hoàn thiện bản thân mình. Với mỗi công việc khác nhau, việc lựa chọn câu trả lời sẽ không giống nhau. Vì vậy, hãy lựa chọn một câu trả lời phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển.

Câu trả lời mẫu: “I feel my English ability is my weakest trait. I know this is only a temporary problem. I’m definitely studying hard to communicate more effectively.” (Tôi thấy khả năng tiếng Anh của tôi là điểm yếu nhất của tôi. Tôi biết đây chỉ là vấn đề tạm thời. Tôi chắc chắn sẽ học tập chăm chỉ để giao tiếp hiệu quả hơn.)

4. “What are your short term goals?” – Mục tiêu ngắn hạn của bạn là gì?

Câu hỏi này tập trung vào kinh nghiệm của bạn trong công việc. Với người mới tốt nghiệp, việc hỏi hỏi và tích lũy kinh nghiệm có thể là mục tiêu ngắn hạn bởi nó cho thấy bạn đang rất cố gắng trong công việc. Còn với người đã có nhiều năm công tác, họ sẽ nói vị trí mình mong muốn và những gì họ đã làm được trong những năm vừa qua để hướng tới vị trí đó.

Câu trả lời mẫu: “I’ve learned the basics of marketing during my first two years. I want to take the next step by taking on challenging projects. My short term goal is to grow as a marketing analyst.” (Tôi đã học được những điều cơ bản của việc tiếp thị trong hai năm đầu tiên. Tôi muốn thực hiện bước tiếp theo bằng cách tham gia vào những dự án đầy thách thức. Mục tiêu ngắn hạn của tôi là trở thành một nhà phân tích tiếp thị.)

Cùng tham khảo hơn 125 mẫu câu trả lời khi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh tại:

Tại Đây


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


2 lời nhắn tới nội dung “Hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn Tiếng Anh”

sticky content