Danh mục
Kinh nghiệm phỏng vấn bằng tiếng anh cho nghề bồi bàn

Kinh nghiệm phỏng vấn bằng tiếng anh cho nghề bồi bàn


Nghề bồi bàn vốn đòi hỏi sự nhanh nhẹn, khéo léo, lịch thiệp và sức chịu đựng cao bởi họ chính là bộ mặt của cả nhà hàng. Tuy nhiên, dù đòi hỏi cao như vậy nhưng mức lương của nghề này lại khá bèo bọt trừ khi khi bạn có vốn tiếng anh tốt để phục vụ khách nước ngoài. Qua việc phân tích 3 câu hỏi thông dụng và đưa ra câu trả lời gợi ý sau đây, bài viết này hy vọng sẽ giúp bạn tích lũy được những kinh nghiệm phỏng vấn bằng tiếng anh cho nghề bồi bàn.

Kinh-nghiem-phong-van-bang-tieng-anh-cho-nghe-boi-ban

Kinh nghiệm phỏng vấn bằng tiếng anh cần thiết cho nghề bồi bàn

  1. What is your greatest strength? (Điểm mạnh nhất của bạn là gì?)

Đây là câu hỏi phổ biến ở hầu hết các cuộc phỏng vấn. Nó là kiểu câu hỏi mà một người phỏng vấn thường hỏi để xem xem bạn có phù hợp với công việc hay không. Để đưa ra câu trả lời hay nhất, hãy khiến nó trở nên liên quan tới công việc của bạn.

Câu trả lời mẫu: “I think my greatest strength would be my experience, I’ve worked as a waitress for three years and I’m used to working indepenently and part as a team.”

Tôi nghĩ điểm mạnh nhất của tôi là kinh nghiệm, tôi đã làm bồi bàn trong ba năm và tôi quen cả với việc làm việc cá nhân lẫn làm việc nhóm.

  1. What is your weakness? (Điểm yếu của bạn là gì?)

Bạn nên cẩn thận với câu hỏi này. Quá thành thật có thể dập tắt hết hy vọng có được công việc mà bạn đang mong muốn.

Câu trả lời mẫu: “Because I focus on making customers happy, I can get quite stressed. I understand you can’t make every customer happy but I want to show I’m good at my job.”

Bởi vì tôi quá tập trung vào việc khiến khách hàng hạnh phúc, tôi có thể cảm thấy bị căng thẳng. Tôi hiểu rằng bạn không thể khiến mọi khách hàng đều vui vẻ nhưng tôi muốn thể hiện rằng tôi làm tốt công việc của mình.

Những ông chủ muốn thấy các nhân viên của mình hào hứng trong việc hỗ trợ thêm cho khách hàng của họ. Nếu bạn có thể chứng tỏ là bạn luôn sẵn lòng giúp đỡ khách hàng ngoài bổn phận của mình, thì bạn đã thật sự tỏa sáng trong cuộc phỏng vấn đó rồi.

  1. What experience do you have? (Bạn có kinh nghiệm gì?)

Đây có lẽ là một trong những câu hỏi mang tính chất quyết định của cuộc phỏng vấn. Nếu bạn không có kinh nghiệm phỏng vấn bằng tiếng anh, thì rất dễ gặp phải vấn đề trong việc diễn đạt với loại câu hỏi này. Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm bồi bàn trước đây, hãy kể thật chi tiết những công việc bạn đã từng làm. Còn nếu bạn chưa từng làm nghề này, bạn có thể suy đến những công việc khác cũng trong ngành dịch vụ mà bạn từng có cơ hội trải nghiệm (tổng đài viên, tư vấn viên, nhân viên sale v.v…)

Câu trả lời mẫu: “I have experience working in another restaurant, I worked busy shifts and I’m used to serving large parties. From my experience I feel comfortable talking to customers.”

Tôi từng có kinh nghiệm làm trong một nhà hàng khác, tôi đã làm theo ca rất bận rộn và tôi quen với việc phục vụ những bữa đại tiệc. Theo kinh nghiệm của bản thân tôi cảm thấy thoải mái khi nói chuyện với khách hàng.

Thể hiện khả năng tiếng anh tốt trong cuộc phỏng vấn có thể thay đổi hoàn toàn kết quả cuộc phỏng vẫn cũng như mức lương của bạn rất nhiều. Hãy lưu ý những kinh nghiệm phỏng vấn bằng tiếng anh cho nghề bồi bàn trên đây để chuẩn bị thật tốt cho cuộc phỏng vấn tiếp theo nhé.

Nếu bạn vẫn chưa thấy tự tin với vốn tiếng Anh của mình, hãy đăng ký học khóa tiếng Anh giao tiếp ngay hôm nay tại Aroma nhé.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content