Danh mục
Làm thế nào để nghe tiếng anh thương mại hiệu quả?

Làm thế nào để nghe tiếng anh thương mại hiệu quả?


Tiếng anh giờ đã trở thành phần không thể thiếu khi bạn làm bất kì công việc gì. Để có thể giao tiếp trôi chảy và hiểu được đối phương nói gì, bạn cần luyện tập nhiều khi rảnh rỗi, hãy tập thói quen đó mỗi ngày qua hình thức nghe anh văn thương mại trên youtube hoặc một kênh thông tin nào nó hữu ích.

nghe-tieng-anh-thuong-mai

Điều quan trọng vẫn là phương pháp nghe sao cho có hiệu quả nhất. Trước nay, khi bạn tìm kiếm bất kì từ khóa nào liên quan đến vấn đề này cũng đều đọc được rằng : xem phim, nghe nhạc sẽ giúp bạn nhanh thẩm thấu lượng từ vựng và văn phong chuẩn của ngôn ngữ đó.

 Nhưng sự thật là bạn sẽ chẳng học được nhiều khi không cố gắng hiểu cặn kẽ từng câu, từng chữ. Dĩ nhiên, bạn không muốn giữ mãi cách học truyền thống dễ gây nản chí và nhàm chán mới tìm đến phương pháp mang tính giải trí này nhưng không phải vì thế mà quên nhiệm vụ chính là “ rèn luyện kĩ năng tiếng anh “.

Ngoài ra, bạn có thể quan tâm hơn đến các chương trình truyền hình ăn khách như:

  • America’s Got talent
  • the Little Big Shots
  • Master Chief
  • the Voice, …

Đây là show thực tế nên từ ngữ gần gũi hơn, tự nhiên hơn , dễ nghe và dễ hiểu hơn.

Đừng cho rằng chỉ những người quan tâm đến vấn đề chính trị mới thường xuyên theo dõi  :

  • BBC news
  • CNN
  • BBC Learning English,…

Ở đó có đủ những  tức liên quan đến kinh tế, thương mại, có bản tin để đọc hiểu và video khá chân thực về sự việc đang diễn ra, giúp bạn có thể luyện thêm kĩ năng nghe và chọn lọc thông tin có ích cho mình từ  nguồn tin tổng hợp. Hơn nữa, mối liên kết giữa chính trị, kinh tế, thương mại từ xưa đã rất mật thiết. Bạn sẽ hiểu rõ hơn nguồn gốc, nguyên nhân của những diễn biến trên thị trường.

 Để nghe hiểu được những đoạn hội thoại hay video từ một trang báo tiếng anh nào đó nói về lĩnh vực thương mại, trước tiên bạn phải có kĩ năng cơ bản. Hãy đảm bảo rằng màn chào hỏi, giới thiệu bản thân, sở thích , nghề nghiệp, kĩ năng hay định hướng nghề nghiệp của bản thân bạn có thể phản xạ ở mức độ cho phép người nghe không cảm thấy bối rối.

Sau đó, tổng hợp lượng từ vựng cần thiết để tránh bỡ ngỡ khi có quá nhiều từ chuyên ngành xuất hiện trong đoạn hội thoại. Hãy cố gắng chủ động tìm từ vựng trước, đừng để đến khi đọc một bài báo hay bắt gặp đâu đó trong bài nghe mới hì hụi đi tra từ điển, sẽ rất rối mà có thể bạn cũng quên luôn sau đó.

Sau cùng lên mạng, “search” những bài nghe mẫu thuộc chủ đề tiếng anh thương mại, bắt đầu từ các đoạn hội thoại ngắn, đơn giản, dần dần nâng cấp lên tiến gần hơn với chuyên ngành này: những đoạn văn sẽ dài hơn, nhiều từ khóa hơn, nội dung sâu hơn, đòi hỏi sự tập trung và kĩ năng thuần thục hơn.

Khi đã quen với việc luyện nghe mỗi ngày rồi thì việc đó không còn quá khó khăn. Chú ý khi nghe không nên chỉ  chú ý đến nội dung mà nghe một, vài lần, bạn nên phân tích cấu trúc, cách dùng từ trong câu để hiểu cặn kẽ nhất có thể.

 Đó có thể chỉ là phương pháp của riêng cá nhân ai đó nhưng là phương pháp nghe phổ biến và mang lại hiệu quả cao cho bât kì ai muốn luyện nghe tiếng anh thương mại thành thạo. Chúc bạn thành công bằng sự nỗ lực của bản thân mình !

Tham khảo thêm:

Địa điểm học tiếng anh ở Sài Gòn dành riêng cho người đi làm


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: