Danh mục
Luyện nghe tiếng anh qua video về chủ đề “Interest and hobbies”

Luyện nghe tiếng anh qua video về chủ đề “Interest and hobbies”


Học luyện nghe tiếng anh qua video vẫn luôn được coi là cách làm hay và hữu dụng nhất để nâng cao khả năng nghe của người học hiện nay. Bởi video sẽ có những hình ảnh minh họa kèm theo sẽ giúp người học dễ hình dung nên sẽ ghi nhớ nhanh hơn.

“Interest and hobbies” luôn là chủ đề quen thuộc và cơ bản nhất trong giao tiếp tiếng anh. Nhưng hôm nay, chúng ta sẽ không bàn đến việc học nói hay viết về chủ đề này mà cùng nhau luyện nghe về sở thích. Hãy cùng Aroma nghe và làm bài tập luyện phản xạ nhé.

1-Bài Nghe

It is very rewarding to have different interests and hobbies. Some people like to play computer games. Other people spend a lot of time watching television. There are people who would rather watch movies. Some people prefer more physical things. They would rather play a sport like baseball, hockey, or basketball. Some people do exercises at the gym or they just go for walks. There are many ways to exercise. They can ride a bicycle or lift weight. There are people who like to collect things. You can collect all kinds of different things. You can collect stamps, coins, draws, postcard, movies, rocks or posters. Some people even collect bones or leaves. Some people are lucky enough to be able travel. You can travel to a nearby place or you can travel far away to a different country. There are people who like to listen to music. People have different tastes in music. Some people like rock music, rap, classical music or folk music. There are many different tapes of music. Some people would rather play music than listen to it. You can play an instrument or you can sing. Many people learn to play the guitar or the piano. Some people join a band or orchestra. There are people who like to read books. There are lots of different hobbies. It depends of what you consider to be fun. You can have more than one hobby or interest. It is good to be interest in a lot of different things.

2-Bài dịch

Thật là đáng để có những sở thích khác nhau. Một số người thích chơi trò chơi điện tử. Những người khác dành nhiều thời gian để xem truyền hình. Có nhiều người thích xem phim hơn. Một số người thích nhiều trò vận động. Họ thích chơi một môn thể thao như bóng chày, khúc côn cầu, hoặc bóng rổ. Một số người tập thể dục tại phòng tập thể dục hoặc chỉ là đi dạo. Có rất nhiều cách để tập thể dục. Họ có thể đi xe đạp hoặc đẩy tạ. Có những người thích thu thập đồ chơi. Bạn có thể thu thập rất nhiều thứ khác nhau. Bạn có thể thu thập tem, tiền xu, bút mực, bưu thiếp, phim ảnh, đá hoặc áp phích. Một số người thậm chí còn lấy xương hoặc lá. Một số người may mắn có thể đi du lịch. Bạn có thể đi đến một nơi gần đó hoặc bạn có thể đi du lịch xa đến một quốc gia khác. Có những người thích nghe nhạc. Mỗi người có sở thích khác nhau trong âm nhạc. Một số người thích nhạc rock, rap, nhạc cổ điển hoặc nhạc dân ca. Có rất nhiều băng đĩa khác nhau của âm nhạc. Một số người thích chơi nhạc hơn là lắng nghe nó. Bạn có thể chơi nhạc cụ hoặc bạn có thể hát. Nhiều người chơi guitar hoặc đàn piano. Một số người tham gia một ban nhạc hoặc dàn nhạc. Có những người thích đọc sách. Có rất nhiều sở thích khác nhau. Nó phụ thuộc vào những gì bạn cho là vui nhộn. Bạn có thể có nhiều hơn một sở thích. Nó là hay khi có nhiều sở thích.

Bạn hãy cố gắng nghe hiểu nhiều lần, sau đó ghi chép từ vựng mới nhé. Bạn có thể luyện tập bằng cách làm bài tập điền từ vào chỗ trống. Cuối cùng, hãy nghe lại bài hoàn chỉnh với phụ đề.

Aroma hi vọng rằng, bạn sẽ có những giây phút thư giãn và những bài học thú vị về chủ đề này qua video Aroma chia sẻ. Hãy đồng hành cùng Aroma trong những clip học tiếng anh tiếp theo.

Bí Kíp trả lời phỏng vấn xin việc


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: