Danh mục
Mách nhỏ cách sắp xếp thời gian học tiếng anh phù hợp cho người đi làm

Mách nhỏ cách sắp xếp thời gian học tiếng anh phù hợp cho người đi làm


Ngày nay, tiếng anh cho người đi làm ngày càng có vai trò vô cùng quan trọng, không chỉ phục vụ cho giao tiếp hàng ngày mà nó còn hỗ trợ đắc lực trong công việc. Tuy nhiên, khác với học sinh, sinh viên người đi làm không có nhiều thời gian cố định phụ thuộc hầu hết vào đặc thù công việc. Vậy người đi làm nên sắp xếp thời gian như thế nào cho phù hợp để học tiếng anh?

sap-xep-lich-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam

Nhiều người cho rằng người đi làm không nên học tiếng anh bởi vì tuổi cao, thời gian bận rộn nên không thể tập trung học tiếng anh như giới trẻ,..Quan niệm quá sai lầm! Người đi làm chính là đối tượng cần phải học tiếng anh nhất. Bởi lẽ càng ngày kinh tế phát triển theo hướng hội nhập quốc tế, nếu không biết sử dụng tiếng anh sẽ không có vị trí công việc tốt và sẽ bị “lãng quên”.

Tuy nhiên, đây cũng là đối tượng gặp nhiều khó khăn trong việc học tiếng anh, đặc biệt là không có nhiều thời gian cố định, chẳng hạn những người làm ở vị trí nhân viên kinh doanh, marketing,…Nhưng những khó khăn đó không thể cản trở việc học tiếng anh nếu thực sự có quyết tâm và biết cân đối quỹ thời gian của mình.

Dưới đây là một số gợi ý giúp người đi làm sắp xếp thời gian hợp lý để học tiếng anh:

  • Đối với những người làm theo giờ hành chính (8h sáng – 5h chiều): đăng ký khóa học tiếng anh vào buổi tối tại trung tâm tiếng anh; học theo hình thức đào tạo doanh nghiệp, nghĩa là thuê giáo viên tiếng anh dạy cho toàn bộ cán bộ, nhân viên vào thời gian nghỉ trưa hoặc sau giờ tan sở.
  • Đối với những người làm thời gian không cố định, nhưng không quá bận rộn vì dụ như làm việc bán thời gian, hoặc freelancer: đăng ký lớp học tiếng anh tại trung tâm theo lịch sinh hoạt của mình; thuê gia sư tiếng anh tại nhà để linh động hơn trong công việc của mình.
  • Đối với những người quá bận rộn, thường xuyên phải đi công tác: thuê gia sư tại nhà, khi đó bạn có thể tự sắp xếp lịch học tiếng anh theo thời gian rỗi của mình mà chẳng phải đi đâu xa xôi, hay đến lớp học tiếng anh.
  • Tự học cũng là phương pháp giúp bạn sắp xếp thời gian theo ý muốn. Bạn có thể học tiếng anh trong giờ giải lao, nghỉ trưa, hay lúc chờ đối tác, khách hàng,…thậm chí là học ngay trong công việc của mình.

Tóm lại, việc sắp xếp thời gian học tiếng anh cho người đi làm không quá khó. Cho dù bạn bận rộn đến thế nào, nếu biết cách lựa chọn hình thức học phù hợp và có quyết tâm học tiếng anh thì thời gian chỉ là chuyện nhỏ!

Ngoài ra, nếu bạn muốn đăng ký khóa học tiếng anh cho những người đi làm bận rộn, có thể truy cập vào website: www.aroma.vn để tham khảo lịch học của Aroma nhé!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content