Danh mục
Mẫu bài viết tiếng anh về người bạn thân

Mẫu bài viết tiếng anh về người bạn thân


Tôi có một người bạn thân từ thời còn học lớp một, đã hơn 20 năm nhưng tình bạn của chúng tôi vẫn ngày càng thân thiết. Còn bạn thì sao? Hãy kể cho tôi về người bạn của bạn nhé. Dưới đây aroma xin gửi tới các bạn bài luận mẫu tiếng anh, mời các bạn theo dõi.

bai-luan-ve-ban-than

1. Mẫu bài viết tiếng anh về người bạn thân

To me, one of my best friends is Thành . Thành is only over eighteen but he is well developed; so he is thought to be twenty or more. He has black hair, a broad forehead, a straight nose and bright eyes. He is very good-looking. He has a kind heart and is easy to get on with everybody. We have been friends for a very long time. The deeper our mutual understanding becomes the more we feel closely attached to each other. Thành and I are keen on learning. We are the best pupils in our class. Thành is always at the top. He is good at every subject, but he never shows pride in his abilities and always tries to learn harder.

Tham khảo bài viết: http://aroma.vn/bai-luan-tieng-anh-mau-chu-de-gia-dinh/

Thành’s family is not rich enough. His parents are retired workers. Realizing the hardships of his parents, although he is absorbed in his study, he often spends most of his spare time doing useful things to help his parents in their old age. He gets up early in the morning to have enough time to deliver newspapers to subscribers before going to school. After school in the afternoon, he repairs bicycles and motorbikes. Therefore the money he gets from his manual job is sufficient for his school fees and for his parents’ presents. I like Thành very much because of his honesty and straight forwardness. He is always ready to help his weak friends in their study; as a result, lots of friends, thanks to his whole-hearten help, have become good ones.

2. Từ vựng trong bài viết tiếng anh về người bạn thân

mutual [‘mju:tjuəl] lẫn nhau
feather [‘feðə] lông vũ
absorbed [əb’sɔ:bd] miệt mài
sufficient [sə’fi∫nt] đủ

3. Dịch bài viết tiếng anh về người bạn thân

Đối với tôi, một trong những người bạn tốt nhất của tôi là Thành. Thành chỉ hơn mười tám nhưng có cơ thể cường tráng như người hai mươi hai hay hai mươi ba tuổi. Cậu ấy có mái tóc đen, một vầng trán rộng, mũi thẳng và đôi mắt sáng ngời. Cậu ấy rất đẹp trai. và cậu cũng có một trái tim nhân hậu và rất được tất cả mọi người yêu mến. Chúng tôi đã là bạn trong một thời gian rất dài. Càng hiểu biết lẫn nhau của chúng tôi trở thành chúng ta càng cảm thấy gắn bó với nhau. Thành và tôi rất thích việc học và cũng là những học sinh giỏi nhất lớp chúng tôi. Thành luôn luôn đứng đầu trong lớp. Cậu ấy giỏi tất cả các môn, nhưng không bao giờ cho thấy niềm tự cao về tài năng của mình mà luôn luôn cố gắng học chăm chỉ hơn.

Gia đình của Thành là không giàu. Cha mẹ của cậu là công nhân đã về hưu. Hiểu được những khó khăn của cha mẹ mình, mặc dù cậu học hành vô cùng mệt nhọc, ông thường dành phần lớn thời gian rảnh rỗi của mình làm những việc hữu ích để giúp cha mẹ. Cậu dậy sớm vào buổi sáng để có đủ thời gian đi giao báo trước khi đến trường. Sau giờ học vào buổi chiều, cậu lại làm thêm việc sửa chữa xe đạp và xe máy. Do đó số tiền cậu có được từ công việc hàng ngày có thể giúp cậu trang trải học phí và làm chăm sóc cha mẹ. Tôi rất quý Thành vì sự trung thực và thẳng thắn của cậu ấy. Cậu ấy luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè yếu của mình trong học tập; kết quả là, rất nhiều bạn bè, nhờ sự giúp đỡ tận tình của cậu mà đã trở thành những người tốt.

Hãy chua sẻ bài viết tiếng anh về bạn thân trong phần bình luận phía dưới bạn nhé!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


ĐĂNG KÝ HỌC
 • Nội dung và nhu cầu gửi tới aroma ...*
  0
 • * Họ và tên*
  1
 • * Số điện thoại*sdt
  2
 • * Email*
  3
 • Năm sinh*
  4
 • Địa điểm học*
  5
 • 6