Danh mục
Phương pháp học tiếng anh chuyên ngành tài chính hiệu quả nhất

Phương pháp học tiếng anh chuyên ngành tài chính hiệu quả nhất


Ngày nay nhiều sinh viên và người đi làm thuộc chuyên ngành tài chính gặp các rào cản, về tiếng anh chuyên ngành tài chính. Điều đó đã cản trở cơ hội tích lũy kiến thức tiên tiến cũng như thăng tiến trong con đường sự nghiệp tại các doanh nghiệp nước ngoài.

tiếng anh tài chính

Tài chính là một chuyên ngành đặc thù, các hoạt động không chỉ diễn ra trong khu vực quốc gia mà còn liên quan tới tình hình tài chính quốc tế. Do đó,việc sử dụng tiếng anh chuyên ngành tài chính mang tính chất thường xuyên và bắt buộc. Tuy nhiên, nhiều bạn tỏ ra rất khó khăn khi học tiếng anh chuyên ngành này và vô hình chung đã tuột mất nhiều cơ hội tốt được cọ xát, tích lũy và làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài.

Vì vậy, để học tốt tiếng anh chuyên ngành tài chính ngoài năng khiếu, bạn cần phải có phương pháp học phù hợp. Dưới đây là một số phương pháp rất hữu ích nhằm nâng cao khả năng tiếng anh hiệu quả:

1. Luyện đọc các bản tin tài chính trên các trang báo nước ngoài nổi tiếng như: The Economist ( www.economist.com), Slate( www.slate.com), Bloomberg ( www.bloomberg.com),… Đây là Top 3 trang báo tài chính được đánh giá là nổi bật, cập nhật tin tức chính xác và có giá trị tích lũy cao.

Đối với việc đọc các bản tin tài chính, bạn nên lọc các từ vựng, cụm từ để học. Đồng thời, cố gắng hiểu nội dung của bản tin và tóm tắt chúng.

2. Luyện nghe các bản tin tài chính từ series VOA Learning English: Với giọng đọc rõ ràng, phát âm chuẩn, tốc độ vừa đủ cùng với minh họa phụ đề, các bản tin tài chính của VOA Learning English là lựa chọn tối ưu cho việc luyện nghe. Chỉ cần mỗi ngày nghe 2 – 3 bản tin là đủ để bộ não bạn tư duy và thích ứng với tiếng anh chuyên ngành tài chính.

3. Học từ vựng theo chủ đề, nếu có minh họa hình ảnh thì càng tốt, điều này giúp bạn nhớ lâu, dễ học hơn so với học riêng lẻ theo từng từ.

4. Đến học tại trung tâm tiếng anh dành cho người đi làm, đó có thể là một ý kiến rất hay, nếu như bạn “ mất gốc”, bạn cần sự hỗ trợ của những người có chuyên môn thì việc tham gia một lớp học dạy tiếng anh chuyên ngành tài chính dành cho người đi làm là một lựa chọn hay. Do đó, có thể bạn sẽ quan tâm tới trung tâm tiếng anh dành cho người đi làm Aroma để hỗ trợ việc học tiếng anh của mình. Để biết thêm thông tin chi tiết,vui lòng truy cập vào địa chỉ sau: www.aroma.vn.

Học tieng anh chuyen nganh tai chinh không phải chuyện dễ dàng nhưng không phải là quá khó để bạn chinh phục. Hãy nghĩ về cơ hội thăng tiến trong công việc để làm động lực học, và hãy lựa chọn cho mình phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất phù hợp và đạt kết quả cao nhất.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: