Danh mục
Phương pháp học tiếng anh cơ bản

Phương pháp học tiếng anh cơ bản


aroma sẽ chia sẻ một vài phương pháp học tiếng anh cơ bản hiệu quả cũng như là những quy tắc học, áp dụng được những phương pháp học này, khả năng tiếng anh của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh đó:

phuong-phap-hoc-tieng-anh

Những phương pháp học tiếng anh cơ bản

1. Ngôn ngữ là lời nói, không phải là chữ viết

Vì vậy, phương pháp học tiếng Anh cơ bản đầu tiên mà tôi muốn chia sẻ, là chúng ta cần chú ý tập nghe để hiểu và đồng thời nói được một số câu hết sức thông dụng và đơn giản. Tiếng Anh cơ bản, không chỉ là ngữ pháp và từ vựng, mà quan trọng hơn, nó còn là giao tiếp, thực hành và ứng dụng thực tiễn.

– Học tiếng Anh cơ bản, ngoài việc học ngữ pháp, người học còn phải luyện nghe làm sao để đạt tới kỹ năng hiểu người nước ngoài nói gì và mình nói người ta hiểu, tức là phải biết phát âm, nhấn giọng hay lên xuống những mục tiêu cần thiết trong câu, như vậy chúng ta mới có thể hiểu và nghe được. Tiếng Anh cơ bản rất quan trọng cho các chương trình học sau này, chính vì vậy, chúng ta phải đầu tư thời gian và phải thật cẩn thận trong quá trình học.

2. Ngôn ngữ còn là một tập hợp của thói quen:

– Để nói được tiếng Anh, cần phải rèn luyện, bắt chước và học thuộc những câu đối thoại trong sách, đồng thời tập đọc lớn tiếng những câu mẫu cho tới khi tạo được phản ứng máy móc qua bộ óc của chúng ta một cách tinh nhuệ như chúng ta đang nói tiếng mẹ đẻ vậy.

* Điều kiện để học tiếng Anh thuận tiện:

Muốn học thật tốt tiếng Anh, chúng ta cần có những yêu cầu sau đây:

a/ Băng nghe – phim ảnh (nếu có), nhiều sách để tham khảo

+ Băng nghe tiếng Anh cơ bản:

– Nên chọn những băng có cấu trúc tiếng Anh cơ bản, nhưng phải có giọng đọc chuẩn, chính xác, rõ ràng và hay. Vì tiếng Anh cơ bản là bước nền quan trọng, nên bạn cần chọn lựa thật kỹ. Đừng tưởng băng nào cũng giống nhau. Nếu có thể bạn nên nghe qua, chon lọc trước khi mua.

– Dù là tiếng Anh cơ bản, nhưng có loại băng nghe chậm, có loại băng nghe nhanh. Và bạn nên “làm quen” cả hai loại băng.

Bước đâu bạn nghe băng chậm trước, một khi đã quen rồi đã thành thạo rồi, hãy nghe băng nhanh. Bằng cách nào, miễn bạn nghe được, hiểu được là tốt.

+ Phim ảnh:

Vì là học tiếng Anh cơ bản, nên trước tiên, để cho dễ hiểu, dễ tiếp thu, bạn hãy chọn những cuộn film tiếng Anh gồm những mẫu chuyện nhỏ, đơn giản có nhiều từ vựng thông thường giúp bạn dễ hiểu. Dần dần bạn sẽ sử dụng những bộ film có vốn từ phức tạp hơn đại trà hơn.

+ Sách tham khảo:

Có khá nhiều sách nhằm cung cấp cho yêu cầu học tiếng Anh cho người đi làm.

Như tôi đã nói, tiếng Anh cơ bản đóng vai trò rất quan trọng nên bạn cần phải thật sự cẩn trọng khôn ngoan trong việc chọn sách.

– Tìm đọc những sách dạy tiếng Anh cơ bản của tác giả nào viết hay. Nên biết mình mua thể loại nào, cần cung ứng cho bạn điều gì. Đành rằng cần nhiều sách để tham khảo nhưng không phải cứ thấy sách tiếng Anh cơ bản là mua, của bất cứ tác giả nào cũng không cần chắt lọc.

Có một số học viên, mỗi lần gặp dạng sách tiếng Anh cơ bản là mua, bất kỳ của ai. Có những quyển sách họ chưa có dịp đọc thử tới một lần. Nó không những phí phạm mà còn sai lầm, bởi nó ảnh hưởng tới kết quả học tiếng Anh cơ bản của bạn.

b/ Học tiếng Anh cơ bản, có nghĩa là cần phải học thuộc từ vựng song song với các câu mẫu.

Muốn thành thạo Anh ngữ, nhất là tiếng Anh cơ bản, bạn không thể thiếu những yêu cầu này là nên học từ vựng song song với câu mẫu. Hay nói một cách khác: trong câu mẫu có lồng từ vựng. Và như vậy để hiểu được câu, bạn phải thuộc từ vựng trước đã.

c/ Thời gian học tiếng Anh phải như thế nào?

Nếu bạn không có nhiều thời gian rảnh, bạn có thể đầu tư rất ít thời gian luyện tập tiếng Anh. Nhưng bạn cần phải đảm bảo thời gian học là liên tục. Vì nếu một ngày bạn quên học, vốn tiếng Anh cơ bản ít ỏi trong đầu bạn sẽ không nhạy nữa.

Học tiếng Anh cũng giống như chiếc xe cần bôi dầu mỡ hàng ngày, nếu không nó sẽ trở nên rỉ sét và khó khởi động.

Cũng vì lẽ này, một số giảng viên dạy môn ngoại ngữ mệt hơn các môn dạy khác khi truyền thụ kiến thức cho học viên. Song điều này cũng rất có lợi cho giảng viên, vì thông qua việc giảng dạy, đại đa số giảng viên đang ôn lại kiến thức về ngoại ngữ của mình.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


ĐĂNG KÝ HỌC
 • Nội dung và nhu cầu gửi tới aroma ...*
  0
 • * Họ và tên*
  1
 • * Số điện thoại*sdt
  2
 • * Email*
  3
 • Năm sinh*
  4
 • Địa điểm học*
  5
 • 6

2 lời nhắn tới nội dung “Phương pháp học tiếng anh cơ bản”

 • Hoàng Hoa

  theo moi nguoi thi sach cua tac gia nao co ich nhat?

 • Nguyen thi tuyet

  Cac ban oi chia se cach day ngoai nua cho tre em nua