Danh mục
Học tiếng anh chuyên ngành tài chính

Học tiếng anh chuyên ngành tài chính


Với bộ tài liệu “Tiếng Anh chuyên ngành tài chính” đầy đủ và thực dụng này, aroma hi vọng sẽ giúp các nhà tài chính có thêm những kiến thức tiếng Anh bổ ích liên quan đến công việc của mình. Bởi lẽ, AROMA hiểu rằng, Việt Nam đang trên con đường hội nhập và để phát triển cũng như vươn xa việc trang bị tốt tiếng Anh là điều hết sức cần thiết.

tieng-anh-nganh-tai-chinh

Download tài liệuAroma Tiếng anh chuyên ngành tài chính

                                       Từ vựng tiếng anh chuyên ngành tài chính

Cách học tiếng anh chuyên ngành tài chính hiệu quả và các website hay tham khảo:

1. Đọc tạp chí và tài liệu tiếng anh chuyên ngành trên internet, đây là một cách rất tốt để bạn học nhiều từ mới và nhớ được lâu, vừa có thể nắm bắt được tin tức nước ngoài sớm nhất, dù thời gian đầu gặp nhiều khó khăn vì không hiểu nhiều nội dung. Nên chọn trang web nước ngoài uy tín như:

 • The Economist (www.economist.com) – một tạp chí nổi tiếng toàn cầu của Anh. Khi truy cập vào phiên bản online của tạp chí, bạn hãy đọc các chuyên mục Business this week (tổng hợp tin tức kinh tế – kinh doanh chủ yếu của mỗi tuần), People (lý lịch của các nhân vật trong tin tức) và mục Opinion Sectionđọc để biết các ý kiến trái chiều của độc giả về các vấn đề khác nhau, bên cạnh đó, bạn có thể học được rất nhiều từ mới vô cùng bổ ích liên quan tới chủ đề được thảo luận
 • Slate (www.slade.com) – một tạp chí tin tức trực tuyến đặc biệt, chưa đựng các bài viết thuyết phục với lối hành văn đặc sắc. Hãy đọc các mục: Today’s Business Press (điểm tin các vấn đề kinh tế – kinh doanh trong ngày), Moneybox (bình luận của Slade về các vấn đề tài chính kinh doanh) và Slade’s Technology (các tin tức công nghệ mới nhất).
 • Bloomberg (www.bloomberg.com) – cung cấp rất nhiều các tin tức chuyên sâu về thế giới kinh doanh và do đó chưa đựng rất nhiều các thuật ngữ chuyên ngành hữu ích.
 • Nghe radio kênh nước ngoài, có rất nhiều kênh Radio tiếng anh với chủ đề khác nhau, bạn hãy tìm chủ đề về tài chính để luyện tập. Trên App cũng có một vài ứng dụng về radio tiếng anh như VOV english, hãy tìm hiểu và tải về để nghe tin tức hằng ngày.

2. Khi đọc hay nghe tiếng anh chuyên ngành tài chính trên các trang nước ngoài, đừng cố gắng nghe hết hay đọc hiểu hết nội dung mà đọc tóm tắt, nghe ý chính

3. Với các thuật ngữ chuyên ngành, chú ý hình ảnh để dễ hiểu hơn vì tác giả có thể viết vắn tắt, lượt bỏ giới từ , mạo từ để thu ngắn nội dung

4. Lọc ra các cụm từ, từ mới và lưu lại để học, có thể tự đặt câu với mỗi từ, cụm từ để nhớ lâu hơn.

5. Đọc lại từ đã học, thực hành với đồng nghiệp tại văn phòng 1 cách tự nhiên để tạo phản xạ.

6. Trong vòng 10 – 15 phút, bạn thường sẽ chỉ có thể đọc các bài báo ngắn. Nhưng nếu bạn đọc thật chậm và cẩn thận, bạn sẽ có thể lờ mờ đoán ra được ý nghĩa của từ. Bạn sẽ thấy rằng một quyển từ điển gần như là không cần thiết nữa.

7. Và nhớ trong mọi trường hợp, không có bất kì lý do nào cho sự lười biếng, vậy nên khi đã bắt đầu học, nên học bằng một sự quyết tâm nhất, dần dần bạn sẽ thấy được hiệu quả.

Hầu hết những người đang đi làm đều hiểu là việc học tiếng Anh hay một ngoại ngữ là cần thiết. Tuy nhiên để tìm được một phương pháp học tiếng Anh vừa đạt hiệu quả, vừa phù hợp với những người đi làm bận rộn không phải là dễ. Khi tìm kiếm cụm từ “Phương pháp học tiếng Anh chuyên ngành tài chính” trên Google, bạn có thể thấy vô vàn kết quả. Các phương pháp đó thường rất chung chung và thường là không mang lại hiệu quả, vì chúng không có tính thực tế và ứng dụng.

Aroma là trung tâm tiếng Anh đầu tiên của Việt Nam nghiên cứu và thiết kế một phương pháp học tiếng Anh dành riêng cho người đi làm. Phương pháp này giúp bạn chủ động hơn trong việc lựa chọn địa điểm học, hoặc là bạn học tại lớp với giáo viên. Một lớp học chỉ có dưới 10 người, đặc biệt tất cả học viên đều là người đi làm, không có sinh viên hay học sinh. Hoặc bạn sẽ được giáo viên đến tận nhà và dạy kèm một thầy- một trò. Các bài giảng được thiết kế thông qua những tình huống giao tiếp công sở, giao tiếp thường nhật, trao đổi công việc hết sức quen thuộc và có hiệu quả nhanh chóng với bất cứ người đi làm nào.

tieng-anh-chuyen-nganh-tai-chinh

 Nhận xét về phương pháp trên, Chị Phạm Thanh Khương, Quản lý Xuất khẩu Lao động, VINACONEX, chia sẻ: “Giáo trình rất hay, phù hợp để có thể ứng dụng ngay vào thực tế công việc. Trình độ giáo viên và cách truyền đạt kiến thức tốt. Tôi cảm thấy tự tin hơn và phản xạ tốt hơn rất nhiều trong giao tiếp tiếng Anh với sếp nước ngoài (đây là cảm nhận chung của mọi người trong lớp). Giáo viên có trình độ và rất chịu khó lắng nghe ý kiến của học viên.”

Tìm hiểu thêm về phương pháp học này nhé: http://aroma.vn/tieng-anh-cho-nguoi-di-lam

 [formcraft id=’1′]

Nội dung khác liên quan: Lịch khai giảng tại Aroma


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


24 lời nhắn tới nội dung “Học tiếng anh chuyên ngành tài chính”

 • trần quyết tâm

  cho mình xin thông tin khóa học tiếng anh tài chính sắp tới và học phí nhé


  AROMA


  Trần Tâm thân mên,
  Cảm ơn bạn đã quan tâm đên Chương trình đào tạo của aroma!
  Tư vân viên của aroma sẽ liên hê đê hô trơ bạn nhưng thông tin cân thiêt trong thơi gian sơm nhât.
  Chúc bạn buổi chiều nhiêù niêm vui!

 • Nguyễn Ngọc

  cho mình đăng ký khóa học nào sớm nhất nhé, Thanks


  AROMA


  Nguyễn Ngọc thân mên,
  Cảm ơn bạn đã quan tâm đên Chương trình đào tạo của aroma!
  Tư vân viên của aroma sẽ liên hê đê hô trơ bạn nhưng thông tin cân thiêt trong thơi gian sơm nhât.
  Chúc bạn ngày mơí nhiêù niêm vui!

 • duong huu chinh

  minh muon hoc khoa tieng anh chuyen nganh ke toan tai chinh


  AROMA


  Hữu Chính thân mên,
  Cảm ơn bạn đã quan tâm đên Chương trình đào tạo của aroma!
  Tư vân viên của aroma sẽ liên hê đê hô trơ bạn nhưng thông tin cân thiêt trong thơi gian sơm nhât.
  Chúc bạn ngày mơí nhiêù niêm vui!

 • Lê hương ly

  E muốn hỏi khoá học tiếng anh chuyên ngành tài chính-kế toán


  AROMA


  Chị Hương Ly thân mến,
  Cảm ơn chị đã quan tâm đến Chương trình đào tạo của aroma!
  Tư vấn viên của aroma sẽ liên hệ để hỗ trợ chị những thông tin cần thiết trong thời gian sớm nhất.
  Chúc chị ngày mới nhiều niềm vui!

sticky content