Danh mục
Phương pháp học tiếng anh hiệu quả kết hợp thiền

Phương pháp học tiếng anh hiệu quả kết hợp thiền


Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin gửi tới toàn thể đọc giả một phương pháp học tiếng anh vô cùng mới đối với tất cả chúng ta, nhưng hiệu quả của nó đã được chứng minh bởi các học viên, giáo viên và các giáo sư trong ngành ngôn ngữ học. Vậy đó là phương pháp nào và hiệu quả của nó ra sao, hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây và tìm ra câu trả lời bạn nhé!

Như lới nói ở trên, chúng tôi xin gửi đến đọc giả một cách học vô cùng mới, đó là phương pháp học tiếng anh kết hợp thiền. Vậy thiền là gì, tái ao nó lại liên quan đến cách học.

phuong-phap-hoc-tieng-anh-bang-thien

Cùng tìm hiểu về phương pháp học tiếng anh kết hợp thiền nhé

Thiền là một phương thức rèn luyện bao gồm những phương pháp tâm lý và thể dục, từ gốc Yoga, xuất phát từ Ấn Độ, sau đó được kết hợp với các phương thức thể dục tại Trung Quốc, sau đó truyền sang Việt Nam, Nhật Bản và ngày nay cũng được một số người châu Mỹ vận dụng.

Vậy làm thế nào Thiền giúp chúng ta học tốt hơn nhất là môn ngoại ngữ.  Chúng ta có thể thấy Thiền giúp ta tập trung tư tưởng, trí tuệ và năng lượng dồn vào hết việc suy nghĩ và học tập.

GS nhà giáo Lê Khánh Bằng là một nhà giáo yêu tú và có thể giảng dạy bằng sáu thứ tiếng khác nhau đã chứng minh hiệu quả của việc tự học tiếng anh ằng phương pháp thiền đọc và lạ này.

Theo giáo sư, ông vận dụng thiền để tác động vào cùng ngôn ngữ trên vỏ não, tạo nên việc sự sụng linh hoạt ngôn ngữ mong muốn. Phương pháp này thông qua năm bước chuyển vào trong và năm bước chuyển ra ngoài.

+ Năm bước chuyển vào trong bao gồm:

– Thư giãn tập trung mọi năng lượng, đọc to tạo sự hung phấn giúp ức chế vùng ngôn ngữ mẹ đẻ.

– Đọc to, đúng ngữ điệu, tốc độ tăng dần.

– Đọc mấp máy, giúp âm thanh lưu lại trong trí não với tốc độ chậm, giúp khu vực được tác động mạnh và lan rộng ban đầu dần thu lại.

– Đọc trong óc âm thanh ko phát ra ngoài nhưng trí não vẫn pải cảm nhận được âm thanh. Làm như vậy nhiều lần cho đế khi thuộc hẳn.

– Đọc thuộc lòng trong óc nhiều lần giúp tạo nên lớp nhăn trên vỏ não.

+ Năm bước chuyển ra ngoài.

– Đọc trong óc,

– Đọc mấp máy môi, âm thanh vang trong óc

– Đọc thật to, tốc độ nhanh dần dần

– Đọc thật to, chú trọng vào trọng âm, ngữ điệu, tốc độ nhanh tối đa.

– Tập trung tư tưởng, năng lượng, vừa đọc, vừa viết ra giấy với tốc độ tối đa.

Trên đây là phương pháp học tiếng anh kết hợp với thiền được nhà giáo, giáo sư Lê Khánh Bằng chia sẻ và đã được kiểm chứng hiệu quả. Chúng tôi hi vọng các bạn có thể sử dụng nó một cách linh hoạt trong công việc học tập của bản thân.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: