Danh mục
Tiếng Anh thương mại doanh nghiệp: Cách viết email cung cấp thông tin

Tiếng Anh thương mại doanh nghiệp: Cách viết email cung cấp thông tin


Trong hoạt động kinh doanh, sẽ có những trường hợp khách hàng yêu cầu các thông tin về dịch vụ mà công ty bạn đang cung cấp. Trong trường hợp đó, bạn phải viết một email/thư cung cấp các thông tin sao cho thật đầy đủ và hấp dẫn. Bài học về tiếng Anh thương mại doanh nghiệp sẽ hướng dẫ bạn cách viết một email như thế nhé.

 Tieng-anh-thuong-mai-doanh-nghiep-cach-viet-email-cung-cap-thong-tin

Cách viết email cung cấp thông tin bằng tiếng Anh thương mại doanh nghiệp

Sau đây aroma sẽ chia sẻ với bạn cách viết email cung cấp thông tin bằng tiếng Anh thương mại doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp và tốt nhất.

Hướng dẫn tổng quan

Một bức thư/email cung cấp thông tin là một loại bài viết trang trọng liên quan đến một tình huống cụ thể. Mục đích chính của nó là cung cấp thông tin, thường được dùng đến khi ai đó yêu cầu. Nó cũng có thể cung cấp thêm nhũng đề nghị, yêu cầu sự giúp đỡ, đưa ra ý kiến v.v…

Mỗi ý phải được trình bày ở một đoạn văn riêng với một câu chủ đề rõ ràng và được hỗ trợ bởi các ví dụ hoặc sự làm rõ.

Useful Language (Từ ngữ hữu ích)

  • To begin letters:

I am writing to inform you that/advise you of/let you know that…

I regret/am delighted/would like/feel obliged to inform you…

I am writing in response to / in response to / in reply to / with regard to / in connection with your letter requesting information about …/ your enquiry about …/ our telephone conversation concerning…

I am writing (to you) on behalf of… / in my capacity as…

  • To end letters:

I hope that this information will be of some assistance…

I trust/hope that I have been able to answer all of your questions…

I would be pleased/happy to provide you with any additional information…

I look forward to answering your queries. / being able to help you again in the future.

Please do not hesitate to contact me should you have any further questions. / require further information.

Outline (Bố cục bức thư)

Paragraph 1: state reason(s) for writing (Tuyên bố lý do viết email/thư)

Paragraph 2-3: give information required (Cung cấp thông tin đã được yêu cầu)

Paragraph 4-5: provide further explanations/suggestions/opinion as stated in the task instructions. (Bổ sung các giải thích, gợi ý, ý kiến thêm theo như đề bài yêu cầu)

Final Paragraph: closing remarks (lời kết thư)

Full name

Sample (Bài viết mẫu)

An international conference is to be held at the hotel where you work. Write a letter of welcome to be sent to the delegates in advance, telling them what the hotel and the district have to offer them.

(Một hội nghị quốc tế sẽ được tổ chức tại khách sạn nơi bạn làm việc. Hãy viết thư chào mừng để được gửi đến các đại biểu trước, nói cho họ biết khách sạn và khu vực trong quận có những gì.)

Dear Sir/ Madam,

As General Manager of the Moonlight Hotel, I am writing with regard to your stay with us during the international conference weekend which we shall be hosting.

The Moonlight Hotel prides itself on its luxurious accommodation and highly-trained staff. We are certain you will be excited with your accommodation as each of our rooms is very roomy with its own en suit bathroom, Jacuzzi and sauna. Room service is available twenty-four hours a day should you require meals, snacks or drinks in your room. We also hope that you will find time during your weekend here to take advantage of our wide range of guest facilities. As a conference delegate, you will be entitled to use our newly-opened Olympic Leisure Centre, equipped with a swimming pool, gym and squash courts, completely free of charge during your stay. At the Moonlight Hotel we also have a first-class restaurant, brasserie, coffee shop and bar, so you will undoubtedly find an area to relax in. The Light Restaurant has a superb view over the town of Wickby and has a reputation as one of the best eating establishments in the area.

If time permits, we would also recommend you explore the charming medieval town of Siena as it boasts the fascinating ruins of an ancient castle as well as some fine shops and public house. In Siena you can also take a stroll along the beautiful banks of the Lockerton Canal, which was made famous by the recently-screened “Lock Lockerton” television series.

In advance of you arrival, I would like to wish you a very happy stay here, and hope that you will not hesitate to contact me personally should you have any enquiries prior to, or during the conference itself.

Yours faithfully,

Rex Truth (General Manager)

Dịch nghĩa:

Kính gửi quý khách,

Với cương vị Tổng Giám đốc của Khách sạn Moonlight, tôi viết thư về kỳ nghỉ của quý khách với chúng tôi trong dịp tuần hội nghị quốc tế mà chúng tôi sẽ tổ chức.

Moonlight Hotel tự hào về nơi lưu trú sang trọng và đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản. Chúng tôi chắc chắn quý khách sẽ thích nơi ở vì mỗi phòng của chúng tôi đều rất rộng rãi với phòng tắm riêng, phòng tắm Jacuzzi và phòng tắm hơi. Dịch vụ phòng được cung cấp 24 giờ/ ngày nếu quý khách yêu cầu các bữa ăn, đồ ăn nhẹ hoặc đồ uống trong phòng của mình. Chúng tôi cũng hy vọng rằng quý khách sẽ tìm thấy khoảng thời gian trong ngày cuối tuần tại nơi đây để tận dụng lợi thế của các trang thiết bị phục vụ khách hàng đa dạng. Là một đại biểu hội nghị, quý khách sẽ được quyền sử dụng Trung tâm Giải trí Olympic mới khai trương của chúng tôi, được trang bị hồ bơi, phòng tập thể hình và sân bóng quần vợt, hoàn toàn miễn phí trong suốt thời gian lưu trú. Tại khách sạn Moonlight, chúng tôi cũng có một nhà hàng hạng nhất, quán bia, quán cà phê và quầy bar, vì vậy quý khách chắc chắn sẽ tìm thấy một khu vực để thư giãn. Nhà hàng The Light có tầm nhìn tuyệt vời ra thị trấn Wickby và nổi tiếng là một trong những các địa điểm ăn uống tốt nhất khu vực.

Nếu thời gian cho phép, chúng tôi gợi ý quý khách nên khám phá thị trấn thời trung cổ duyên dáng Siena vì nó khoe ra có những di tích hấp dẫn của một lâu đài cổ kính cũng như một số cửa hàng và lữ quán tuyệt vời. Ở Siena, quý khách cũng có thể đi dạo dọc theo bờ kênh đào Lockerton xinh đẹp, nơi nổi tiếng nhờ bộ phim truyền hình “Lock Lockerton” được chiếu trên truyền hình gần đây.

Trước khi quý khách đến, tôi muốn chúc quý khách một kỳ nghỉ rất hạnh phúc ở đây, và hy vọng rằng quý khách sẽ không ngần ngại liên hệ với cá nhân tôi nếu quý khách có bất cứ yêu cầu nào trước, hoặc trong hội thảo.

Trân trọng,

Rex Truth (Tổng giám đốc)

Bài học tieng anh thuong mại doanh nghiep hôm nay đã hướng dẫn chi tiết cho bạn cách viết email cung cấp thông tin cho khách hàng. AROMA – TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM hy vọng bạn sẽ vận dụng bài học thật tốt trong công việc bạn nhé.

Xem thêm:


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content