Danh mục
Tiếng anh trong phỏng vấn xin việc

Tiếng anh trong phỏng vấn xin việc


Phỏng vấn là bước quan trọng quyết định thành công hay thất bại của bạn khi xin việc. Vì thế, chúng ta cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Với các ứng viên ứng tuyển vào các công ty nước ngoài, khâu chuẩn bị cho tiếng anh trong xin việc phỏng vấn lại càng quan trọng hơn. Hãy cùng Aroma bỏ túi một số cách trả lời các câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn nhé.

tieng-anh-trong-phong-van-xin-viec-1

Câu hỏi: What are you looking for in this new position? ( bạn mong đợi gì ở vị trí mới này?)

Trả lời mẫu:

– I’ve mastered my data analysis skills for a few years now and, first and foremost, I’m seeking for a position where I can continue to exercise those skills. 

Tôi đã thành thạo kỹ năng phân tích dữ liệu vài năm nay, vì thế ưu tiên hàng đầu là tôi muốn tìm một vị trí nơi tôi có thể tiếp tục thực hành những kỹ năng này.

-One thing that’s important to me is that the position enables me to not only play with data, but also present my findings and suggestions directly to customers. That would be really refreshing! I’m always very interested in being able to see the impact of my work on others.

 Một điều quan trọng với tôi là vị trí này cho phép tôi không chỉ là làm việc với những con số mà còn đưa ra những sự tìm tòi và lời khuyên chính xác đến khách hàng. Điều đó thật sự mới mẻ. Tôi luôn bị cuốn hút khi có thể thấy được sức ảnh hưởng của tôi đến người khác.

-I’m definitely looking for a position where I can grow – professional development is something that’s really important to me as I hope to take on managerial responsibilities in the future.

Tôi muốn tìm một vị trí mà tôi có thể thăng tiến, phát triển sự nghiệp là thứ rất quan trọng với tôi vì tôi muốn làm quản lý trong tương lai.

Câu hỏi: What’s your management style? (Phong cách quản lý của bạn là gì?)

Trả lời mẫu:

-Management style is so hard to put your finger on, but I think in general a good manager gives clear directions and actually stays pretty hands-off, but is ready and available to jump in to offer guidance, expertise, and help when needed. I try my best to make that my management style

 Khá khó để định nghĩa phong cách quản lý nhưng tôi nghĩ, nhìn chung, một người quản lý tốt cần đưa ra những định hướng rõ ràng, và không nên can thiệp nhiều, nhưng sẵn sàng đưa ra những chỉ dẫn, thẩm định, và giúp đỡ khi cần. Tôi đang cố gắng để xây dựng phong cách đó.

-In terms of what makes me unique, I am willing to go out of my way to make sure I know when my team needs help. I don’t hang around and wait to be called upon by my direct reports—I go to them. That means plenty of informal check-ins, both on the work they’re doing and on their general job satisfaction and mental well-being.:

Về điều làm tôi trở nên độc đáo, tôi sẵn sàng tìm hiểu để chắc chắn rằng khi nào thì đồng đội cần sự giúp đỡ. Tôi không ỉ lại và chờ đợi người khác báo cáo mà tôi sẽ đến làm việc trực tiếp. Điều đó có nghĩa là cần nhiều sự kiểm tra thường xuyên, cả về công việc họ đang làm và sự thỏa mãn trong công và sức khỏe tinh thần.

Aroma vừa mách nhỏ cho các bạn về một số mẹo trả lời tiếng anh trong phỏng vấn xin việc. Mong rằng khi gặp câu hỏi này khi phỏng vấn, các bạn sẽ không bị lúng túng. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm:

Dân công sở học tiếng anh ở đâu tốt nhất


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: