Danh mục
Tiếng anh xuất nhập khẩu – tình huống giao hàng đơn giản

Tiếng anh xuất nhập khẩu – tình huống giao hàng đơn giản


Trong bài viết ngày hôm nay, Aroma gửi tới toàn thể đọc giả bài viết về tình huống giao hàng tiếng anh xuất nhập khẩu với những mẫu câu đơn giản và dễ hiểu. Mời đọc giả cùng theo dõi chi tiết trong bài hội thoại bên dưới:

giao-dich-hang-hoa-tieng-anh-xuat-nhap-khau
Tình huống giao hàng đơn giản trong tiếng anh chuyên ngành xuất nhập khẩu

Good morning, I am John of International Trade company. May I help you? — xinc hào buổi sáng, tôi là John tại công ty công ty thương mại quốc tế. Tôi có thể giúp gì được cho quý khách

Hello, I am Tom Hank. I would like to import one of your products, the Cell phone. I saw its advertisement on flypaper. I am quite impressive. I love to buy 1000 cell phone of the models. — Xin chào, Tôi là Tom Hank. Tôi muốn nhập khẩu một mẫu hàng từ của công ty bạn — đó là mẫu điện thoại mới nhất của công ty bạn. Tôi đã xem quảng cáo trên các tờ bướm. Nó khá là ấn tượng  và tôi muốn nhập 1000 chiếc cùng loại.

Thank you, Mr Hank. Could you give me the code of that product on advertisement? — Cảm ơn ngài Hank, Ngài có thể làm ơn cho tôi mã của sản phẩm đó trên quảng cáo không ạ.

Of cause! It is 102CP. Could you offer the best prices available? — Tất nhiên rồi, đó là mẫu 102CP. Công ty bạn có thể đưa ra giá tốt nhất cho tôi không.

Oh yes, that product is very hot sale. We can give me the best price for that if you get more than 100 pieces. — ồ vâng, mẫu đó đang được bán rất nhanh. Chúng tôi có thể đưa ra giá tốt nhất khi ông mua hơn 100 chiếc.

Really? Umm… the product is very hot, isn’t it? Ok, I will get 150 pieces. Umm… mẫu đó đang rất thị hành và được nhiều người yêu thích. Được rồi, tối sẽ lấy 150 chiếc.

Yes, however, we have inventory in our warehouse, so it will take a lit bit more time to delivery. — Vâng, tuy nhiên chúng tôi chỉ còn hàng trong kho hàng thôi vì thế cúng tôi sẽ mất thêm chút thời gian đẻ giao hàng.

Ok. Then, if I order the old model now, how long will it take to get the goods? — Được rồi, nếu tôi đặt hàng mẫu mới, mất bao lâu để chúng tôi nhận hàng?

Let me check. Umm… It will take about 1 month to deliver them. — Để tôi kiểm tra. Sẽ mất khoảng 1 tháng để giao hàng.

So it takes a long time to receive the product. However, I hope youc an fine new way to delivery it. — nó chiếm khá nhiều thời gian, tuy nhiên tôi hi vọng cậu có thể tìm ra cách khách giúp tôi.

I think you should consider sending goods by express but it will cost more. — tôi nghĩ là chúng tôi có thẻ chuyển qua đường tàu hỏa siêu tốc, tuy nhiên nó sẽ mất khá nhiều chi phí.

Sure. However, It still sounds very interesting. I decide to get 200. — tất nhiên rồi. tuy nhiên nó nó vẫn rất thú vị. Tôi quyết định sẽ lấy 200 chiếc

I will discuss this matter with my boss after examining the catalogue and price list. As soon as we make a decision, I will let you know. — Tôi sẽ bàn với giám đốc sau khi xem ca-ta-lốc và giá. Ngay khi có quyết định, tôi sẽ cho anh biết.

Sure, call me soon. You know my number — tất nhiên rồi, hãy gọi cho tôi sớm nhất. Cậu có số điện thoại của tôi rôi đó.

Yes, Sir. Thank you! — vâng thưa ngài chân thành cảm ơn ngài.

Hi vọng đây sẽ là một ví dụ hay về tiếng anh xuất nhập khẩu, tình huống giao hàng giúp bạn học hiệu quả hơn


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content