Danh mục
Top 3 phần mềm tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin tốt nhất

Top 3 phần mềm tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin tốt nhất


Phần mềm tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin hiện nay rất nhiều và thông dụng. Chúng có thể là các website, ứng dụng online hoặc tool offline. Có thể nói sự phát triển của các phần mềm học tiếng Anh này khá tốt vì chúng tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng. Tuy nhiên vì có rất nhiều phần mềm trên thị trường nên người dùng phải lựa chọn, suy nghĩ trước khi quyết định sử dụng.

Hiểu được những trăn trở đó, aroma đã tiến hành phân tích và dựa trên kết quả phân tích, bài viết này sẽ chỉ cho bạn 3 phần mềm tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin tốt nhất, được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Top-3-phan-mem-tieng-anh-chuyen-nganh-cong-nghe-thong-tin

3 phần mềm tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin tốt nhất

1.Grammar

Đây có lẽ là công cụ hữu hiệu nhất trong các phần mềm tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin. Các bài học có đủ từ mức cơ bản đến nâng cao cho mọi đối tượng. Không chỉ đơn giản là học từ vựng chuyên ngành, phần mềm này còn giúp bạn học tốt ngữ pháp tiếng Anh cơ bản với hơn 357 mục ngữ pháp và 338 bài đọc.

Thực hành là điều không thể thiếu trong quá trình học tập. English Grammar đã kết hợp không tồi cho việc học tiếng Anh giao tiếp với hơn 2003 bài luyện nói ở mọi chủ đề khác nhau. Những bài luyện này để bạn tự đánh giá sự tiến bộ của mình cho bài học.

Phần giao diện của ứng dụng không thẩm mỹ cho lắm nhưng nội dung đầy đủ và mang tính thuận tiện nhất cho người sử dụng.

Không chỉ dành cho người học, English Grammar còn áp dụng cho cả đối tượng muốn luyện thi bằng mục luyện văn phạm chuyên sâu và trắc nghiệm.

Bài đọc: Thư viện lớn hơn 1000 bài đọc ở dạng song ngữ cho bạn tính thuận tiện nhất khi tham gia bài học. Bạn có thể chọn từ mới, xem nghĩa, nghe hoặc đọc lại từng câu.

Trong bài đọc, bạn có thể kết hợp các tính năng khác như: chọn từ, xếp từ, đàm thoại, nghe toàn bài, nghe viết.

Từ vựng: Đây là cuốn sổ tay chứa những từ bạn đã ghi chép lại trong thời gian học tập để ghi nhớ và sử dụng sau này. Có 2 cách để thêm từ vựng này vào sổ tay của bạn: tra từ rồi nhấn Enter hoặc gõ trực tiếp vào file. Tất cả những từ này đều có phát âm bằng giọng Mỹ.

Một điểm thú vị của phần học từ vựng này chính là hình thức quay từ. Mục này giúp bạn học và ghi nhớ từ vựng rất hiệu quả.

Ngoài ra phần từ vựng bằng Tranh hữu dụng. Bạn có thể chọn học từ theo 2 cách:

 • Nhìn tranh đoán từ
 • Nghe từ đoán tranh

Ngữ pháp: Với các mục sắp xếp khoa học theo chủ đề và trình tự bạn sẽ được học đầy đủ và cặn kẽ đến từng chi tiết. Điểm tuyệt vời của phần này chính là bạn có thể chọn nhiều văn phạm kết hợp với nhau tạo thành bài ôn tập tổng hợp.

Luyện nghe: Ngoài luyện nghe bài đọc thông thường bạn còn được cung cấp thêm 2 dạng khác đó là luyện nghe bài tập và luyện nghe video.

Luyện nói: Bạn sẽ nói theo các chủ đề được ghi sẵn trong thanh menu. Mỗi câu trong chủ đề được phân thành các bài nhỏ, mỗi bài 7 câu để bạn luyện chắc chắn nhất. Phần luyện nói của English Grammar được nhiều người đánh giá còn tốt hơn so với thực hành nói trực tiếp với người bản ngữ.

Luyện thi: Đề thi dạng trắc nghiệm cho các bạn luyện tập tốt nhất. Mỗi bài đều có phần dịch, tra từ, chọn từ.

 1. English Study Pro

Dẫn top đầu trong bảng tìm kiếm từ khóa, English Study Pro là phầm mềm tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin phổ biến cho tất cả các kỹ năng. Trong mỗi bài luyện tập đều được phân bổ đều từ nghe, nói đến đọc, viết.

English Study Pro có 4 phần chính: Từ điển, luyện tập, bảng tra cứu, công cụ. Nội dung học được phân theo các trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Gần đây, phần mềm đã được cập nhật với hơn 300.000 từ có phát âm và hơn 2.000 hình minh họa mang lại nhiều thuận lợi nhất cho người dùng.

Một số tính năng nổi bật của English Study Pro:

 • Cung cấp bài luyện tập cho các kỹ năng tiếng Anh
 • Học tiếng Anh qua trò chơi
 • Hỗ trợ giáo viên thiết kế đề thi hiệu quả
 • Một số tính năng khác: công cụ duyệt web trực tiếp, tích hợp bảng động từ bất quy tắc, đơn vị đo lường Anh – Mỹ, nguyên tố hóa học bằng tiếng Anh, phiên âm quốc tế, …

Từ vựng: Từng bài học trong phần mềm này ngoài để giao tiếp còn có chức năng kèm văn bản và từ vựng. Chức năng nhập từ mới và ghi chú nghĩa có tác dụng rất cao cho người học theo.

Luyện đọc: Phần này là Reading Books chứa những cuốn sách đơn giản. Trong mỗi bài đọc, bên cạnh mỗi câu có nút Bật/ Tắt âm thanh để bạn luyện tập dễ dàng hơn.

Thi trắc nghiệm: Phần này giúp bạn tự kiểm tra trình độ của mình thông qua các bài trắc nghiệm. Phần mềm này sẽ tự động sắp xếp ngẫu nhiên các đề thi trong thư viện, tạo sự tương thích tốt nhất cho người học.

Viết: Phần mềm hỗ trợ tính năng tự động kiểm tra lỗi chính tả. Tuy không hoàn toàn chính xác nhưng đây là bước tiến khá tốt cho bạn luyện viết hàng ngày.

Ngoài ra, phần mềm có cung cấp một số game hữu ích cho bạn giải trí cùng tiếng Anh, giúp bạn nhớ dễ hơn và không bị nhàm chán trong quá trình học tập.

3.Oxford Dictionary, Lingoes

Oxford Dictionary là bộ từ điển không thể bỏ qua khi học tiếng Anh. Phần mềm tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin này có thể làm việc trên hệ điều hành Windows, bạn có thể dịch qua lại các ngôn ngữ Việt – Anh, Anh – Việt.

Bạn sẽ được tùy chỉnh kho dữ liệu của mình với các tính năng thêm, sửa, xóa dữ liệu từ vựng hay thao tác chỉnh tốc độ dịch, chỉnh dịch tự động.

Ngoài tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin, Oxford Dictionary còn hỗ trợ chuyển đổi qua lại giữa các đơn vị tính, hỗ trợ từ điển online, tìm kiếm thông tin internet đơn giản và hiệu quả.

Tính năng chính:

 • Hỗ trợ nói và viết tiếng Anh với iSpeaker, iWriter
 • Cung cấp 100 triệu từ vựng tiếng Anh
 • Giao diện đơn giản, trực quan, dễ sử dụng
 • Cung cấp nghĩa chính xác, nghĩa mở rộng có kèm theo thành ngữ, từ lóng…
 • Chuyển đổi đơn vị đo lường, tiền tệ, thời gian
 • Cho phép nâng cấp tự động lên phiên bản mới
 • Hoạt động tốt trên các hệ điều hành

Ngoài Oxford Dictionary, người học tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin còn có thể sử dụng Lingoes – một bộ từ điển tuyệt vời.

Hai ứng dụng này đều là những phần mềm tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin nổi tiếng, có những ưu điểm vượt trội hơn thế như:

 • Tra từ nhanh chóng, thuận tiện
 • Miễn phí
 • Dễ sử dụng
 • Từ điển đa ngôn ngữ phong phú

Dù học theo bất kỳ phương pháp hay phần mềm học tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin nào bạn cũng cần kết hợp khéo léo giữa luyện tập và thực hành. Chỉ cần luyện tập chăm chỉ hàng ngày chắc chắn kỹ năng tiếng Anh của bạn sẽ ngày càng hoàn thiện hơn. Trên đây là tổng hợp sơ lược về “Top 3 phần mềm tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin tốt nhất” hiện nay. Nếu bạn có biết phần mềm học tiếng Anh nào hiệu quả hơn hãy chia sẽ cho aroma cập nhật thêm nhé.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: