Danh mục
3 bí quyết và 4 cách học tiếng anh giao tiếp nhanh nhất mà tôi đã từng học

3 bí quyết và 4 cách học tiếng anh giao tiếp nhanh nhất mà tôi đã từng học


Học tiếng Anh giao tiếp sẽ thật là khó nếu bạn không có cách học anh văn giao tiếp hay bí quyết học tiếng anh của riêng mình.

Hôm nay AROMA Tiếng Anh Cho Người Đi Làm chia sẻ cho học viên 4 cách học tiếng Anh giao tiếp nhanh nhất với 4 quy tắc và 3 bí quyết học tiếng anh hiệu quả cùng theo dõi:

Có thể bạn quan tâm:

cach-hoc-tieng-anh-giao-tiep

4 cách học tiếng anh giao tiếp nhanh nhất

 1. Cân bằng giữa học giao tiếp và ngữ pháp:

Một trong nhưng sai lầm trong cách học tiếng anh giao tiếp của người mới bắt đầu là chú trọng quá nhiều về ngữ pháp. Đúng là ngữ pháp rất quan trọng. Nếu bạn muốn thi đỗ. dành chứng chỉ quốc tế, bạn làm về chuyên ngành dịch thuật, hay là bạn là 1 nhà văn thì mới cần học chú trọng về ngữ pháp

Nhưng chúng ta đang nói tới cách học tiếng anh giao tiếp, tôi nhấn mạnh lại cụm từ giao tiếp, mà giao tiếp thì cần nghe, hiểu, và nói nhiều hơn.

 Vậy nên cân bằng giữa tỉ lệ ngữ pháp ở đây như thế nào?. Theo tôi ngữ pháp chỉ chiếm 15% là đủ.

 1. Thay vì học từng từ nên bắt đầu với cụm từ:

Kinh nghiệm từ chính bản thân tôi, khi bắt đầu học anh văn giao tiếp, tôi cũng chọn học từng từ đơn lẻ nhưng dần dần tôi cảm thấy “loạn”, “chán nản” tiếng anh khinh khủng. Loạn vì quá nhiều từ mà chưa biết áp dụng vào đâu, chán nản vì mãi mà trình độ không tốt lên tẹo nào

Thế nên hãy bắt đầu bằng những cụm từ. Bởi lẽ với cụm từ đó bạn có thể tạo ra được rất nhiều câu khác nhau. Và, không nên cố gắng dịch tiếng Việt sang tiếng Anh theo kiểu “word – by – word” bởi vốn dĩ bản chất của chúng là khác nhau.

 1. Chỉ học thôi chưa đủ. Cần phải kết hợp thực hành:

Lịch sử văn hóa 4000 năm của Việt Nam có 1 câu mà tôi cảm thấy rất tâm huyết “Học đi đôi với Hành” Dù bạn có tìm học bao nhiêu khóa học tiếng anh giao tiếp đi chăng nữa nhưng bạn không thực hành thì chỉ là mang tiền đi biếu thiên hạ mà thôi, mà mất tiền không thôi còn đỡ bạn còn mất 1 đống thời gian đang lãng phí nữa chứ, Chậc chậc lãng phí quá đi 😛

Vậy nên thực hành là một trong những cách học tốt tiếng anh giao tiếp. Nói thì rất dễ nhưng làm sao để thực hành, Giời ơi, bạn của bạn đâu, các câu lạc bộ nữa, những ông tây ba lô, những bà tây trắng nõn kìa, thiếu gì cơ chứ. Thứ duy nhất bạn thiếu là sự quyết tâm, thứ duy nhất bạn có là sự lười biếng và tâm lý ngại, sợ phải không nào.

 1. Học đúng mục đích:

Mục đích của bạn là gì? hãy bám sát lấy nó, không lan man tới những thứ khác.
Nếu mục đích của bạn học tiếng Anh giao tiếp phục vụ công việc thì hãy hướng đến những bài học liên quan đến công việc của bạn mà thôi. Đó là cách bạn đi đúng hướng để không mất nhiều thời gian hay chán nản trong quá trình học.

Qua 4 cách học anh văn giao tiếp tôi đã nói ở trên bạn đã nắm được gì chưa nhỉ? Bạn có thấy mình đang vướng mắc chỗ nào chưa, có áp dụng được gì không. Nếu vẫn còn thắc mắc xin mời đọc tiếp 3 bí quyết học tiếng anh của tôi.

3 bí quyết học tiếng anh hiệu quả mà tôi đã áp dụng

 1. Học tiếng anh giao tiếp qua bài hát tiếng anh

Có lẽ trong các cách học tiếng anh giao tiếp thì chưa có cách nào đơn giản mà hiệu quả như học tiếng anh qua bài hát tiếng anh. Một lời khuyên cho bạn là nên lựa chọn những bản nhạc mình thích hoặc sử dụng nhạc những bài hát phù hợp với tâm trạng hoặc tính cách của bạn.

Bạn biết không?, cái gì mình thích thì mình cũng tâm huyết, hứng thú. Điều đó dẫn tới bạn thuộc lời, nhớ lời và nắm chúng rất lâu, Chính vì thế mà từ vựng và cấu trúc câu trong bài cũng sẽ được bạn nắm rất chắc. Đó bí quyết học tiếng anh đơn giản chỉ có thế tiếp tới bí quyết 2 nào.

 1. Học tiếng anh với 10 từ vựng mỗi ngày

Chỉ học duy nhất 10 từ vựng mỗi ngày thôi nhé. Vì sao vì như vậy chúng ta sẽ không dễ cảm thấy nản. Với 10 từ này hãy áp nó vào 10 câu thông dụng nhất mà bạn thường sử dụng, liên tưởng nó sang hình ảnh là một cách nhớ rất khôn ngoan.

Nếu bạn muốn biết lý do tại sao lại chỉ 10 từ xem lại bài: cách học tiếng anh hiệu quả

 1. Học tiếng anh trong các câu lạc bộ tiếng anh

Tham gia các câu lạc bộ là 1 trong những cách học giao tiếp tiếng anh nhanh nhất tại sao ư?, tại vì bạn sẽ có người để thực hành tương tác. Đúng là không gì bằng khi bạn được thực hành mặt đối mặt rồi.

Tại các câu lạc bộ như thế, có rất nhiều người như bạn, dù mới học học hay có thâm niên, thế nên kinh nghiệm ở những câu lạc bộ là điều không cần phải bàn cãi.

Còn 1 lý do nhỏ nữa là bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán khi học, sai đâu sẽ có người chỉ, góp ý cho bạn, và đặc biệt là học được các từ, các câu từ chính người bạn trong câu lạc bộ, biết đâu đó tới 1 ngày tôi lại phải học cách giao tiếp tiếng anh từ bạn ấy chứ.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ 4 Cách học tiếng Anh giao tiếp nhanh nhất và 3 Bí quyết học tiếng anh được rút ra từ kinh nghiệm bản thân, hy vọng sẽ có ích cho các bạn!

Đăng ký kiểm tra miễn phí:

                Nếu muốn biết trình độ tiếng Anh mình đang ở đâu vui lòng điền đầy đủ thông tin và AROMA sẽ xếp lịch kiểm vào mỗi thứ 3-5-7 hàng tuần từ 9h30-11h30 hoặc 14h30-16h30.

Địa chỉ:

-Hà Nội: Số 15/232 Tôn Đức Thắng – Đống Đa hoặc tại Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội

-Sài Gòn: Tầng 5 – Cao ốc Nhất Nghệ – 49 Hoàng Văn Thụ – P.15 – Q. Phú Nhuận.

Từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất tại google.
 • Bi quyet hoc tieng anh
 • Cách học tiếng anh giao tiếp
 • Cách học anh văn giao tiếp
 • Cach hoc tieng anh giao tiep
 • Cách học tốt tiếng anh giao tiếp
 • Cách học giao tiếp tiếng anh
 • Cách giao tiếp tiếng anh
 • Cách học tiếng anh giao tiếp nhanh nhất

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


2 lời nhắn tới nội dung “3 bí quyết và 4 cách học tiếng anh giao tiếp nhanh nhất mà tôi đã từng học”

 • Trương Thị Lài

  e muốn học tiếng anh giao tiếp


  AROMA


  Trương Lài thân mên,
  Cảm ơn bạn đã quan tâm đên Chương trình đào tạo của aroma!
  Tư vân viên của aroma sẽ liên hê đê hô trơ bạn nhưng thông tin cân thiêt trong thơi gian sơm nhât.
  Chúc bạn ngày mơí nhiêù niêm vui!

 • Trần thị tuyết nhung

  Muốn học tiếng Anh giao tiếp


  AROMA


  Chị Nhung thân mến,
  Cảm ơn chị đã quan tâm đến Chương trình đào tạo của aroma!
  Tư vấn viên của aroma sẽ liên hệ để hỗ trợ chị những thông tin cần thiết trong thời gian sớm nhất.
  Chúc chị ngày mới làm việc hiệu quả!

sticky content