Danh mục
9 bộ sách và giáo trình tiếng Anh chuyên ngành du lịch chất lượng

9 bộ sách và giáo trình tiếng Anh chuyên ngành du lịch chất lượng


Du lịch đang là một ngành phát triển nhanh chóng trong thế giới hội nhập và năng động ngày nay. Cơ hội việc làm trong ngành du lịch vô cùng phong phú với rất nhiều đãi ngộ hấp dẫn. Tuy nhiên, để nắm bắt được những cơ hội đó, kiến thức chuyên môn sâu rộng là chưa đủ mà bạn còn phải có một nền tảng tiếng Anh  ngành du lịch vững vàng. Trong bài viết này, trung tâm Anh ngữ aroma xin giới thiệu tới các bạn 9 bộ sách và giáo trình tiếng Anh chuyên ngành du lịch từ những nhà xuất bản nổi tiếng và uy tín trên thế giới, cùng với một số lời khuyên học tiếng Anh chuyên ngành du lịch thông dụng, hiệu quả giúp bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ phục vụ cho công việc.

9-bo-sach-va-giao-trinh-tieng-anh-chuyen-nganh-du-lich-chat-luong

9 bộ sách và giáo trình tiếng Anh chuyên ngành du lịch:

 1. Oxford English for Careers: Tourism

9-bo-sach-va-giao-trinh-tieng-anh-chuyen-nganh-du-lich-chat-luong-1

Bộ giáo trình này do nhà xuất bản Oxford danh tiếng phát hành, phù hợp với mọi sinh viên và cả những ai đã đi làm trong ngành này nhiều năm. Giáo trình được đưa ra nhằm mục đích giảng dạy tiếng Anh chuyên ngành du lịch với các khái niệm và các vấn đề về quản lý du lịch. Các chủ đề trong bộ sách bao gồm: xu hướng thị trường trước đây và trong tương lai, vai trò của các tổ chức du lịch quốc gia, tác động của công nghệ thông tin và truyền thông, kiểm soát chất lượng, tiêu cực bên ngoài, tính bền vững, và du lịch xã hội. Mỗi bài học đều bao gồm bài giảng và file nghe audio.

>>> Download giáo trình OEC Tourism 1

 1. Going International: English for Tourism

9-bo-sach-va-giao-trinh-tieng-anh-chuyen-nganh-du-lich-chat-luong-2

Đây là một giáo trình khác của Oxford, trong đó tập trung vào việc học từ vựng du lịch. Mỗi phần có một bản tóm tắt tất cả các từ vựng, và những ý tưởng về việc làm thế nào để sử dụng những gì bạn đã học được trong thực tế. Điều đó làm cho cuốn sách trở thành công cụ tuyệt vời cho những ai muốn học tiếng Anh chuyên ngành du lịch.

 1. English for International Tourism

9-bo-sach-va-giao-trinh-tieng-anh-chuyen-nganh-du-lich-chat-luong-3

Bộ giáo trình này được phát hành bởi nhà xuất bản nổi tiếng Pearson. Bộ sách sử dụng nhiều hình ảnh minh họa sinh động cùng với file nghe các tài liệu được cung cấp trong sách. Nội dung giáo trình được tổ chức tốt, và tập trung rất nhiều kiến thức tiếng Anh chuyên ngành du lịch. Bộ sách sẽ phù hợp với giáo viên hoặc học viên học theo nhóm.

 1. Flash on English for Tourism

9-bo-sach-va-giao-trinh-tieng-anh-chuyen-nganh-du-lich-chat-luong-4

“Flash on English for Tourism” được chia thành các phần ngắn và dễ hiểu. Nó là một cuốn bài tập, nên sẽ tương tác với bạn nhiều hơn. Cuốn sách là một công cụ để kiểm tra kiến ​​thức của bạn về từ vựng và kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành du lịch.

 1. Rick Steve’s Europe

9-bo-sach-va-giao-trinh-tieng-anh-chuyen-nganh-du-lich-chat-luong-5

“Rick Steve’s Europe” được biên soạn một cách thân thiện và dễ hiểu. Sách có hướng dẫn về nhiều nước châu Âu, nhưng ngay cả khi bạn không thể tìm thấy các quốc gia bạn quan tâm, bạn vẫn có thể học được rất nhiều từ cuốn sách của Steve.

“Rick Steve’s Europe” sử dụng nhiều từ vựng tiếng Anh du lịch và kể về nhiều sự kiện lịch sử thú vị liên quan tới các điểm tham quan.

 1. “Let’s Go” travel guides

9-bo-sach-va-giao-trinh-tieng-anh-chuyen-nganh-du-lich-chat-luong-6

“Let’s Go” travel guides là loạt các hướng dẫn du lịch được viết cho sinh viên với nhiều kiến thức cập nhật. Cuốn sách này là một công cụ tuyệt vời để tìm hiểu từ vựng tiếng Anh du lịch.

 1. Lonely Planet

9-bo-sach-va-giao-trinh-tieng-anh-chuyen-nganh-du-lich-chat-luong-7

LonelyPlanet cung cấp thông tin du lịch của khắp các vùng đất trên hành tinh của chúng ta, từ Á sang Âu, từ Phi sang Mỹ… (trong đó có việt Nam). Thông tin dựa trên kinh nghiệm thực tế của những cây viết du lịch kỳ cựu, do đó đảm bảo tính xác thực và bổ ích. Bạn có thể tìm hiểu về lịch sử, văn hoá các nước, những điểm cần tham quan, phương tiện giao thông, nhà hàng, khu mua sắm… Hãy sử dụng bộ sách này để tìm kiếm từ vựng và cụm từ về các địa danh nổi tiếng trên thế giới, các đặc điểm văn hóa, lịch sử, địa lý của từng vùng miền khác nhau…

 1. “Bradt’s Eccentric” series

9-bo-sach-va-giao-trinh-tieng-anh-chuyen-nganh-du-lich-chat-luong-8

Bộ sách này nói về những nét văn hóa lập dị, khác thường và có một chút lạ lẫm. Ngoài việc sử dụng tất cả các từ vựng và cụm từ bạn cần để làm việc trong ngành du lịch, bộ sách còn là một bộ cẩm nang hướng dẫn thú vị giúp nâng cao vốn hiểu biết xã hội cho người làm du lịch.

 1. Bill Bryson’s travel books

9-bo-sach-va-giao-trinh-tieng-anh-chuyen-nganh-du-lich-chat-luong-9

Bộ sách này là một cách tuyệt vời để tìm hiểu về các địa điểm khác nhau thông qua những kinh nghiệm của người khác. Bryson viết về cuộc phiêu lưu của mình ở những nơi như Anh và Mỹ. Bộ sách là một tài liệu tuyệt vời để cải thiện tiếng Anh chuyên ngành du lịch của bạn với rất nhiều cụm từ và từ liên quan đến du lịch.

Một số lời khuyên khi học tiếng Anh chuyên ngành du lịch:

 1. Tiếng Anh chuyên ngành du lịch khác với tiếng Anh thông dụng:
 • Lịch sự và trang trọng hơn, vì bạn làm việc với khách hàng chứ không nói chuyện với bạn bè. Vì vậy phải thể hiện sự tôn trọng đối với họ.
 • Đơn giản và rõ ràng. Nhiều du khách nói tiếng Anh, nhưng không phải tất cả đều nói tốt. Vì vậy ngôn ngữ của bạn cần ngắn gọn, dễ hiểu.
 1. Làm thế nào để học tiếng Anh chuyên ngành du lịch?
 • Bạn có thể học hỏi từ chương trình TV và phim ảnh, từ các lớp học trực tuyến và từ nhiều nguồn khác. Ngoài ra, một cách hiệu quả để học tiếng Anh du lịch cấp tốc là sử dụng sách và giáo trình. Hãy lưu ý chọn loại sách phù hợp với bạn – có hai loại sách mà bạn có thể sử dụng để học tiếng Anh chuyên ngành du lịch: Giáo trình và sách hướng dẫn du lịch.
 • Giáo trình thường được sử dụng trong lớp học và có tính chuyên môn cao, tập trung cung cấp những kiến thức cần thiết để trau dồi tiếng Anh ngành du lịch một cách hiệu quả.
 • Sách hướng dẫn du lịch được viết cho khách du lịch. Sách hướng dẫn du lịch giới thiệu những nơi tốt nhất để tham quan, khách sạn tốt nhất để ở lại và thông tin hữu ích khác cho người đi du lịch ở một nơi mới. Nhiều tài liệu cũng bao gồm thông tin lịch sử và đưa ra lời khuyên về thời gian tốt nhất để ghé thăm những nơi nổi tiếng …
 1. Lời khuyên cho việc học từ giáo trình
 • Đọc lướt qua trước khi đọc kỹ. Đọc tên chương, phần in đậm, in nghiêng, tóm tắt nếu có. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị cho các thông tin mới, và hình dung được về những gì chương đó sẽ dạy cho bạn.
 • Học dần dần, từng chút một, đừng cố nhồi nhét quá nhiều kiến thức trong thời gian ngắn.
 • Bố trí thời gian, lịch trình học tập hợp lý và đừng quên nghỉ ngơi thư giãn.
 • Đọc mỗi chương hai lần. Lần đầu tiên đọc và đánh dấu lại những phần bạn thắc mắc. Lần thứ 2 đọc kỹ hơn, ghi chép và dành thời gian tìm hiểu những phần đã đánh dấu ở lần đọc 1.
 1. Lời khuyên cho việc học từ sách hướng dẫn du lịch
 • Tập trung vào từ vựng và cụm từ. Chú ý các từ liên quan đến địa điểm tham quan, hành trình, nơi ở… Nếu bạn nhìn thấy một từ hoặc cụm từ lặp đi lặp lại nhiều lần trong các cuốn sách, hãy ghi nó lại.
 • Hãy ghi chú và sắp xếp thông tin. Sách hướng dẫn du lịch thường có bố cục theo địa điểm, thông tin về nơi ăn, ở, khám phá và nhiều hơn nữa. Khi bạn đang ghi chép, hãy sắp xếp chúng theo chủ đề thay vì vị trí.

Hy vọng qua bài viết “9 bộ sách và giáo trình tiếng Anh chuyên ngành du lịch chất lượng” này, bạn sẽ tìm được cuốn sách học tiếng Anh chuyên ngành du lịch phù hợp với mình và xây dựng được phương pháp học tập hợp lý, hiệu quả.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: