Danh mục
Bài viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh đáng nhớ

Bài viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh đáng nhớ


Viết một bài luận bằng tiếng Anh theo chủ đề dường như khá quen thuộc với các bạn học tiếng Anh. Trong bài viết này, aroma xin chia sẻ một bài viết rất hay về một đề tài quen thuộc nhưng rất thú vị và giàu ý tưởng, đó chính là bài viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh. Bạn hãy cùng aroma theo dõi nhé.

Bai viet ve chuyen du lich bang tieng anh

Bài viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh cho người yêu khám phá

Bài viết có tựa đề “ My Trip to New York city ” là những cảm nhận riêng biệt về vẻ đẹp, con người và cảnh quan của thành phố New York, thông qua đó tác giả muốn chia sẻ những kinh nghiệm quý báu khi đi du lịch tại thành phố New York : “ I visited the fascinating city of New York during the summer and it was awsome. I enjoyed it so much that I decide to write a little bit about my experiences there”.

MY TRIP TO NEW YORK CITY

The summer before my junior year in high school, my family and I took a trip to a completely new world. Being from a small town, I had never really been exposed to the elements of a large city such as New York City. My trip there was like discovering an entirely new way of life that I had only heard stories of previously.

For about the tenth time the morning of the flight, I checked my room to make sure I didn’t leave anything essential behind. My stomach was doing flips as we arrived at the airport and made our way to the gate. It didn’t get much better than this: I watched through the window as the runway zoomed by and the buildings and houses became smaller and smaller as the plane gained altitude. An exhilarating feeling overcame me as I realized that I would soon be in one of the most amazing cities of the United States.

As we stood waiting for a taxi outside of the airport, it was immediately apparent to me that New York City was not the same as New Caney, Texas. It seemed like everyone there was in a hurry to get to another place. The loud and constant sound of cars honking was heard throughout the entire trip. As soon as a car seemed to be going slower than the person behind him liked, he would hear the horn of that car to let him know that he was apparently holding everybody else up! When we found our hotel in Times Square, I noticed that it wasn’t just the cars that were in a hurry. Everyone in the streets was walking at a brisk pace that indicated a rush to be somewhere. The transportation of the city was also far different than anything that I had ever been exposed to. In my little town, a bike, a car, or even walking was perfectly suitable for getting around town, but in this foreign land, there were many more ways for one to get to another destination. Everywhere you looked, there were people hailing taxis, waiting on buses, rushing underground to the subway stations, walking frantically, or desperately trying to maneuver their own cars through the busy streets. Just standing and watching the many people rushing their own separate ways was an interesting observation.

In addition to the people and transportation, the buildings were also an incredible sight. Each street was crammed with buildings that were built side by side with no room in between them, and a number of skyscrapers were present throughout the city as well. I was awestruck again as we went inside some of these buildings such as the Empire State Building and made our way towards the top. Standing outside of one of the top stories of the Empire State Building was awesome. I could hold the entire city in my hand from this view. I could even see Ellis Island a distance away from there. The stores were also large compared to the ones of my little town. A small retail store in New Caney would be a huge store that took up an entire building in New York. This would make it seem logical that the prices of everything in New York were almost triple those back home. It was as if the little peaceful neighborhood where I lived was magnified by 100 to make up the wonder city of New York.

My visit to New York City was a life changing experience. For the first time in my life, I was exposed to a little taste of what the real world is like. The incredible modes of transportation, the huge skyscrapers, and all of the thousands of people made me anxious to grow up and perhaps move to an incredible city such as this one. Either way, my first trip to New York was one of the most incredible experiences of my life, one I will always treasure.

TỪ VỰNG

 • expose (v) /ɪkˈspəʊz/ : tiếp xúc, đặt vào tình thế,..
 • essential (adj) /ɪˈsen.ʃəl/ : cần thiết, thiết yếu
 • flip (v)  /flɪp/: đánh nhẹ
 • stomach (n) /ˈstʌm.ək/ :sự ăn
 • exhilarating (adj) /ɪɡˈzɪl.ə.reɪ.tɪŋ/  : háo hức,vui vẻ,hồ hởi
 • brisk (adj) /brɪsk/: nhanh nhẹn
 • transportation (n) /ˌtræn.spɔːˈteɪ.ʃən/: vận chuyển, di chuyển
 • observation (n) /ˌɒb.zəˈveɪ.ʃən/: sự quan sát, theo dõi
 • skyscraper (n) /ˈskaɪˌskreɪ.pər/: tòa nhà chọc trời
 • entire (adj) /ɪnˈtaɪər/ : toàn bộ
 • treasure (n)  /ˈtreʒ.ər/ : sự trân trọng, quý giá

BÀI DỊCH:

CHUYẾN ĐI CỦA TÔI TỚI THÀNH PHỐ NEW YORK

Mùa hè trước khi bắt đầu vào trung học cơ sở, gia đình tôi đã có một chuyến đi trọn vẹn tới một thế giới mới. Đang ở trong một thị trấn nhỏ, tôi chưa từng được tiếp xúc thực sự với môi trường của một thành phố lớn như New York. Chuyến đi của tôi ở đó giống như đang khám phá một cách sống hoàn toàn mới mà tôi đã nghe điều đó trong các câu chuyện trước đây.

Trong khoảng lần thứ 10 của chuyến bay vào buổi sáng, tôi đã kiểm tra căn phòng mình để đảm bảo rằng tôi không để lại bất cứ thứ gì cần thiết. Tôi ăn nhẹ khi chúng tôi đến sân bay và đang tìm cách để lên cổng máy bay.Không có gì tuyệt vời hơn thế nữa: tôi đã ngó nghiêng qua cửa sổ khi máy bay đang chuẩn bị cất cánh từ đường băng và những tòa cao ốc, những ngôi nhà trở nên nhỏ bé và càng nhỏ hơn khi máy bay đạt tốc độ cao. Một cảm giác tuyệt vời đến với tôi khi tôi nhận ra rằng mình sẽ được đặt chân đến một trong những thành phố tuyệt vời nhất của nước Mỹ.

Khi chúng tôi đứng chờ taxi bên ngoài sân bay, tôi thấy một điều rõ ràng là thành phố New York không giống như New Caney,Texas. Có vẻ mọi người ở đây rất hối hả, những âm thanh inh ỏi và không ngớt của chiếc còi ô tô vang lên trong suốt toàn bộ chuyến đi. Ngay cả một chiếc ô tô có vẻ đi chậm hơn so với những người phía sau anh ta thì sẽ thấy tiếng còi của họ để biết rằng anh ta đang ngăn không cho mọi người đi lên phía trước. Khi chúng tôi tìm thấy khách sạn ở quảng trường Times, tôi đã nhận thấy rằng không phải chỉ những chiếc xe vội vàng mà mọi người trên đường cũng đi với tốc độ hối hả để đến một nơi nào đó. Việc di chuyển ở thành phố cũng khác xa so với những gì tôi đã biết. Ở thị trấn nhỏ của tôi, một chiếc xe đạp, một chiếc ô tô hoặc thậm chí là đi bộ cũng hoàn toàn thích hợp để đi quanh thị trấn, nhưng ở thành phố này có rất nhiều cách cho bạn để đến một địa điểm nào đó. Bạn có thể nhìn thấy ở khắp nơi những lời gọi đi taxi, chờ đợi xe bus, xô đẩy trên tàu điện ngầm cho tới bến chờ tàu điện ngầm, đi bộ vội vã, hay cố gắng tuyệt vọng điều khiển những chiếc xe ô tô trên đường phố đông đúc. Chỉ cần đứng và xem dòng người đổ xô về các ngã đường cũng là cách quan sát rất thú vị.

Ngoài con người và việc di chuyển, các tòa nhà cũng là một cảnh tượng đáng kinh ngạc. Mỗi con đường đều chật chội với các tòa nhà được xây dựng san sát nhau, và có một số tòa nhà cao chọc trời đã có mặt trên toàn thành phố, đó là một điều khá tuyệt. Tôi lại kinh ngạc một lần nữa khi chúng tôi đi vào bên trong một vài tòa nhà như vậy, ví như Tòa Empire State và chúng tôi lên tới tầng cao nhất của tòa nhà. Những câu chuyện hàng đầu nói về tòa Empire State rất đúng.Tôi có thể nắm giữ toàn bộ thành phố trong bàn tay mình từ tầm nhìn của tôi. Thậm chí, tôi có thể nhìn thấy đảo Ellis một khoảng xa từ đó. Ngoài ra, những cửa hàng cũng rất lớn so với thị trấn nhỏ của tôi. Một cửa hàng bán lẻ nhỏ ở New Caney sẽ là một cửa hàng lớn giá như được nâng lên thành một tòa nhà lớn ở New York. Điều này dường như có vẻ hợp lý bởi giá cả ở New York hầu như gấp ba so với ở New Caney. Nó sẽ là như thế nếu như mảnh đất nhỏ bé yên bình nơi mà tôi sinh sống được phóng đại 100 lần để tạo nên điều kỳ diệu của New York.

Chuyến thăm của tôi tới New York là một trải nghiệm thay đổi cuộc sống. Lần đầu tiên trong đời, tôi được tiếp xúc với một chút hương vị của thế giới thực. Những cách di chuyển đáng kinh ngạc, những tòa nhà cao chọc trời khổng lồ, và tất cả hàng ngàn người làm tôi băn khoăn để trưởng thành, và có lẽ là di chuyển đến một thành phố kinh ngạc như thế này. Dù bằng cách nào, chuyến đi đầu tiên của tôi đến New York là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất của đời tôi mà tôi sẽ luôn luôn trân trọng.

Quả là một bai viet ve chuyen du lich bang tieng anh không những thú vị mà còn dí dõm phải không nào? Nếu tác giả bài viết ghé thăm Việt Nam dù chỉ một lần thì sẽ còn cho ra đời nhiều tác phẩm hay hơn nữa về con người, cảnh quan và đặc biệt là văn hóa giao thông ở nơi đây.

Xem thêm:


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content