Danh mục
Các đoạn văn tiếng Anh theo chủ đề điều nên làm dịp Tết

Các đoạn văn tiếng Anh theo chủ đề điều nên làm dịp Tết


Tết là kỳ nghỉ lớn nhất và quan trọng nhất ở Việt Nam. Đây là một dịp tuyệt vời để các gia đình tụ họp lại và tận hưởng thời gian nghỉ ngơi. Những ngày từ ngày 30 tháng 12 đến ngày 3 tháng Giêng âm lịch là những ngày chính của dịp lễ này: Có rất nhiều phong tục tại Việt Nam quy định về những điều bạn nên làm trong dịp lễ này. Trong chuyên mục các đoạn văn tiếng Anh theo chủ đề ngày hôm nay, Aroma sẽ mách nhỏ cho các bạn những điều nên làm trong dịp Tết. Bạn hãy đón đọc nhé!

Cac-doan-van-tieng-anh-theo-chu-de-dieu-nen-lam-dip-tet

Các đoạn văn tiếng Anh theo chủ đề ngày Tết – những điều nên làm

  1. Pay all the debts before Tet (Trả tất cả các khoản nợ trước Tết)

Before Tet, people should return all the things that they have borrowed from others and pay all the debts they owed. It is believed that people should never start a new year with debts and borrowed things; otherwise in that year people would be stuck with debts.

Trước Tết, mọi người nên trả lại tất cả những gì họ đã mượn từ người khác và trả tất cả các khoản nợ họ nợ. Người ta tin rằng mọi người không nên bắt đầu một năm mới với các khoản nợ và mượn; nếu không trong năm đó người ta sẽ bị mắc nợ.

  1. Lucky money (Tiền lì xì)

On the first day of Tet, adults (those who have already got married and have income) are supposed to prepare some “lucky money” to give the children and kids when visiting other’s homes as a symbol of luck for the coming New Year. People are also supposed to say best wishes to others. These activities are done with the expectation that luck and good things are brought to everyone.

Vào ngày đầu tiên của dịp Tết, người lớn (những người đã lập gia đình và có thu nhập) sẽ phải chuẩn bị một số tiền “lì xì” để cho trẻ con khi đi thăm nhà của người khác như một biểu tượng của sự may mắn cho năm mới đang đến. Mọi người cũng nên nói lời chúc tốt nhất với người khác. Những hoạt động này được thực hiện với mong muốn rằng may mắn và những điều tốt đẹp được mang đến cho tất cả mọi người.

  1. Gift-exchanging (Trao đổi quà)

Gift-exchanging is another common custom during Tet holiday, which is used mostly in business. The process of giving and receiving gifts help to enhance the relationships between clients and firms. The popular presents are cookies, chocolates, fruit baskets, wine, soft drinks or other kinds of treats. Usually, people can buy a pack of gifts in the shops which includes many different kinds of food. If you have a Vietnamese business partner, take this opportunity to enhance the relationships.

Trao đổi quà tặng là một thói quen phổ biến khác trong dịp Tết, được sử dụng chủ yếu trong kinh doanh. Quá trình cho và nhận quà tặng giúp tăng cường mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp. Các món quà phổ biến là bánh quy, sôcôla, giỏ trái cây, rượu vang, nước ngọt hoặc các loại thức ăn khác. Thông thường, mọi người có thể mua một gói quà tặng gồm nhiều loại đồ ăn khác nhau trong các cửa hàng. Nếu bạn có đối tác kinh doanh là người Việt Nam, hãy nhân cơ hội này để tăng cường mối quan hệ.

  1. Buy and Wear New Clothes (Mua và mặc quần áo mới)

Tet is a special occasion that people wear new and beautiful outfits. The streets during Tet is full with colorful dresses, ao dai and other costumes. It is thought that colorful bright colors like red, yellow or blue can bring good luck and prosperity to people for the upcoming year.

Tết là một dịp đặc biệt mà mọi người mặc trang phục mới và đẹp. Các đường phố trong dịp Tết đều tràn đầy sức sống với trang phục đầy màu sắc, áo dài và các trang phục khác. Người ta cho rằng những màu sắc rực rỡ như màu đỏ, vàng hoặc xanh dương có thể mang lại may mắn và sự thịnh vượng cho mỗi người trong năm tới.

  1. Smile (Cười)

Another essential element of Tet is smiles. A smile can make everything seem more relaxing and enhance relationship among people. A smile can bring joy and happiness to you as well as people around you for the whole year also. During this Tet, people refrain themselves from getting angry or depressed and put an instant smile on their faces, hoping for a happy new year.

Một yếu tố quan trọng khác của Tết là nụ cười. Một nụ cười có thể làm cho mọi thứ có vẻ thư giãn và tăng cường mối quan hệ giữa mọi người. Một nụ cười có thể mang lại niềm vui và hạnh phúc cho bạn cũng như những người xung quanh bạn cho cả năm cũng được. Trong dịp Tết này, mọi người không kiềm chế nổi hoặc chán nản và nở một nụ cười tức thời trên gương mặt của họ, hy vọng năm mới hạnh phúc

Vừa rồi Aroma vừa cung cấp cho các bạn “Các đoạn văn tiếng Anh theo chủ đề điều nên làm dịp Tết” rất ý nghĩa. Aroma tin rằng nếu làm theo những điều trên đây, bạn sẽ một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Hãy chia sẻ những điều thú vị trong dịp Tết với các đoạn văn bằng tiếng Anh cùng Aroma và các bạn khác nhé.

Và bạn cũng đừng bỏ qua chương trình ưu đãi gia sư tiếng Anh cho người đi làm với phần quà lì xì khủng từ 8.640.000 đồng. Hãy xem chi tiết chương trình và đăng ký ngay hôm nay nhé. Chương trình chỉ áp dụng đến 10.02.2018 thôi!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content