Danh mục
Các quy tắc khi viết bài giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh

Các quy tắc khi viết bài giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh


Làm thế nào để giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh?

Khi bạn được yêu cầu miêu tả gia đình mình, có thể bắt đầu bằng cách miêu tả các thành viên gần gũi với bạn nhất, từng người một trong gia đình. Và hãy nhớ rằng bài viết nên ngắn gọn thôi nhưng cũng phải giàu cảm xúc!

Hãy cùng xem xét một bài viết dưới đây của học viên aroma để phân tích và rút ra kinh nghiệm cho bản thân nhé.

gioi thieu gia dinh bang tieng anh

Hãy viết đoạn văn bằng tiếng anh về gia đình theo cách của bạn !

Title: Tell me about your family?

My family consists of my mother, father and my little sister.

Beginning with my mother, she is like any other mom. Loving, caring, and concerned yet when she is angry you will definitely know. She’s artistic and seeks to do things that revolve around art. She loves to cook and is extremely innovative even in that aspect. She is the anchor of our house and is definitely the driving force for our family!

My father is the cornerstone of our family. He is rigid yet flexible. He is responsible for all the discipline in our house. Possessing the love for gardening, he invests a lot of his time in innovative gardening techniques in the world. He loves us all and is responsible for the happiness of the family. My inspiration, my dad.

The mischievous, little cute girl in our family is my sister. Being the youngest, luck is always on her side. She is blessed with a smile of an angel, she too has got the artistic touch of mom. Art and Crafts hold her attention for the longest time throughout the day. Filling our house with a frequent set of frowns and smiles, she is indeed the little demon of our house. The mischievous.

Hãy giới thiệu về gia đình của bạn?

Gia đình tôi gồm có mẹ, cha và em gái.

Mẹ tôi giống như bất cứ người mẹ nào khác trên thế giới này. Bà yêu thương, chăm sóc, và luôn quan tâm đến tôi, bất cứ khi nào mẹ tôi nổi giận chắc chắn bạn sẽ biết. Mẹ tôi là người làm nghệ thuật và luôn tìm cách làm những công việc xoay quanh nghệ thuật. Bà thích nấu ăn và cực kỳ sáng tạo. Bà chính là mỏ neo và là động lực cho cả gia đình chúng tôi!

Cha tôi là nền tảng của gia đình. Ông cứng nhắc nhưng cũng vô cùng linh hoạt. Ông chịu trách nhiệm cho tất cả các kỷ luật trong gia đình chúng tôi. Có sở thích về làm vườn nên ông đã đầu tư rất nhiều thời gian để tìm hiểu những kỹ thuật làm vườn tiên tiến trên thế giới. Ông luôn yêu thương mọi người và tự chịu trách nhiệm về hạnh phúc của gia đình mình. Ông chính là nguồn cảm hứng của tôi.

Người tinh nghịch và nhỏ bé, dễ thương trong gia đình là em gái của tôi. Là người nhỏ tuổi nhất, em luôn được mọi người cưng chiều. Con bé được ban phước với nụ cười của một thiên thần, và cũng có gen nghệ thuật được di truyền từ mẹ tôi. Trong một ngày nghệ thuật và thủ công luôn là 2 thứ giữ sự chú ý của con bé lâu nhất. Với sự cau mày duyên dáng và nụ cười luôn thường trực trên môi, con bé thực sự là “một con quỷ nhỏ” trong gia đình. Một cô nhóc tinh nghịch.

Qua ví dụ trên các bạn thấy đó, không khó để viết một bài giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh đúng không nào? Tuy nhiên để bài viết được tự nhiên và tạo hứng thú cho người đọc thì có một vài quy tắc nho nhỏ dưới đây bạn nên tuân thủ khi viết bài nhé:

Quy tắc 1: Trong khi mô tả một thành viên trong gia đình, hãy nói rõ vai trò cụ thể của thành viên đó trong gia đình bạn.

Quy tắc số 2: Nói ra tính cách của người mà bạn mô tả.

Quy tắc số 3: Nói về sở thích của người đó, và cả những điều họ không thích.

Quy tắc số 4: Không bao giờ nói phóng đại sự thật, giữ mô tả của bạn dựa trên thực tế thay vì chỉ đưa ra những thông tin không liên quan.

Quy tắc số 5: Phải giữ thái độ tích cực trong khi mô tả một ai đó.

Mô tả những người thân trong gia đình, những người gần gũi với bạn không phải là một nhiệm vụ quá khó khăn. Bạn nên sử dụng các từ ngữ tiếng Anh cơ bản và vận dụng các tính từ một cách phù hợp để cải thiện bài viết của mình. Bạn cũng có thể đăng ký các khóa học tiếng Anh của aroma để chúng tôi giúp bạn rèn luyện những kỹ năng cơ bản nhất trong việc viết bài, và khi có nền tảng kiến thức vững chắc, những bài viết có yêu cầu cao hơn cũng không thể làm khó bạn.

Tip dành riêng cho bạn khi giới thiệu gia đình mình bằng tiếng anh

Trong khi viết bài mô tả về gia đình hoặc viết bài giới thiệu về bản thân bằng tiếng anh, bạn hãy cố gắng giới thiệu theo một dòng chảy. Sử dụng mô tả của bạn để dẫn dắt câu chuyện hướng về phía trước. Đừng liệt kê mọi thứ, hãy để những mô tả của bạn giúp bạn kể lại một câu chuyện lôi cuốn.

Bây giờ thì bạn đã tự tin để viết ngay một bài giới thiệu bản thân về gia đình bằng tiếng Anh chưa? Nếu cảm thấy chưa tự tin vì chưa biết trình độ của mình đang ở đâu, có đủ khả năng để viết được một bài văn hay không thì hãy nhấn nút đăng ký bên dưới để được tham gia một buổi kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí nhé. Cùng với đó bạn cũng sẽ được đội ngũ giảng viên của aroma tư vấn trực tiếp để chọn lựa phương pháp và tài liệu phù hợp với trình độ hiện tại của mình.

Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh sắp tới.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content