Danh mục
Khám phá bí quyết học tiếng anh của Đỗ Nhật Nam

Khám phá bí quyết học tiếng anh của Đỗ Nhật Nam


Đạt 940/990 điểm TOEIC năm lớp 2, 8.0 IELTS với phần Reading đạt điểm tuyệt đối 9.0 năm lớp 5, tác giả của cuốn sách “Tớ đã học tiếng anh như thế nào?”,…không ai khác đó chính là cậu bé Đỗ Nhật Nam, người được mệnh danh là “thần đồng tiếng anh”. Không biết Nhật Nam học tiếng anh như thế nào nhỉ? Hãy cùng Aroma khám phá bí quyết học tiếng anh cơ bản của Đỗ Nhật Nam nhé!

hoc-tieng-anh-co-ban-voi-do-nhat-nam

Bí quyết học tiếng anh cơ bản của Đỗ Nhật Nam

“Tài không đợi tuổi” là câu nói phù hợp với cậu bé sinh năm 2001 Đỗ Nhật Nam. Tuy tuổi còn nhỏ, nhưng Nhật Nam đã dành được nhiều thành tích học tập đáng khâm phục. Và khám phá bí quyết học tiếng anh của Đỗ Nhật Nam sẽ là những kinh nghiệm hữu ích giúp bạn thay đổi tư duy và đạt kết quả tiếng anh tốt hơn. Làm thế nào mà một cậu bé nhỏ tuổi lại có thể học tốt tiếng anh như vậy?

Với khuôn mặt và vóc dáng của một đứa trẻ, nhưng có suy nghĩ rất chin chắn như “ông cụ non”, Nhật Nam chia sẻ về bí quyết học tiếng anh của mình: “ Học tiếng anh cũng như xây một cái nhà, sự yêu thích chính là móng của cái nhà ấy, và để xây lên được ngôi nhà khang trang thì việc xây móng rất quan trọng. Các bạn phải học hỏi ở mọi lúc, mọi nơi, ngày xưa khi học , đang đọc một cuốn sách thấy từ vựng nào khó hiểu em đã ghi vào một cuốn sổ”.

Đam mê và sự ham học hỏi chính là bí quyết giúp Nhật Nam thành công như ngày hôm nay. Bởi nếu không có đam mê thì sẽ không làm được điều gì, nhưng đam mê thôi chưa đủ, phải học hỏi mọi lúc mọi nơi. Nhật Nam còn chia sẻ, mỗi khi cậu thấy một từ mới cậu liền ghi vào cuốn sổ tay, và đó chính là “người bạn” luôn đồng hành giúp cậu học tiếng anh mỗi ngày. Để học tiếng anh tốt, không chỉ có trên sách vở, mà phải học từ thực tiễn cuộc sống, phim ảnh, báo chí, hay với du khách nước ngoài,…

Không chỉ là một “thần đồng tiếng anh”, Nhật Nam còn là một nhà viết lách cừ khôi, những phương pháp học tiếng anh, trải nghiệm hay khó khăn đều được cậu ghi lại trong cuốn “Tớ đã học tiếng anh như thế nào?”. Ngoài ra, cậu còn là một giáo viên tiếng anh cho các em nhỏ tại các câu lạc bộ hè. Trông Nhật Nam ra dáng “anh cả”, bàn luận về chủ đề chuyên môn thì hơn người, nhưng tính cách còn trẻ con và rất hồn nhiên.

Còn bây giờ, hãy cùng chiêm ngưỡng những thành tích đáng khâm phục của Nhật Nam nhé:

  • Lớp 1: đạt điểm tuyệt đối trong các kỳ thi của Đại học Cambridge (Starter, Movers, Flyers)
  • Lớp 2: 940/990 điểm TOEIC và 617 điểm TOEFLT ITP
  • Lớp 4: 107 điểm TOEFLT IBT
  • Lớp 5: 8.0 với điểm Reading tối đa 9.0 kỳ thi IELTS
  • Các giải thưởng hùng biện tiếng anh trong nước và quốc tế
  • Sách đã dịch: mặt trời mọc, mặt trời lặn; nạp điện; tôi tư duy, tôi thành đạt; sống đẳng cấp
  • Sách đã viết: tớ đã học tiếng anh như thế nào; những con chữ biết hát; bố mẹ đã cưa đổ tớ
  • Hai lần được ghi vào sách kỷ lục việt Nam: dịch giả nhỏ tuổi nhất và Người viết tự truyện nhỏ tuổi nhất.

Thât đáng khâm phục phải không các bạn? Những chia sẻ về bi quyet hoc tieng anh cua Do Nhat Nam chắc chắn sẽ là động lực và phương pháp giúp bạn học tốt tiếng anh.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: