Danh mục
Làm thế nào để học tiếng anh chuyên ngành kế toán hiệu quả?

Làm thế nào để học tiếng anh chuyên ngành kế toán hiệu quả?


Có thể nói rằng đã là tiếng anh chuyên ngành sẽ gây ít nhiều khó dễ cho người học, học tiếng anh chuyên ngành kế toán cũng vậy. Nhiều người còn bảo chúng rất khô khan và rất khó để ghi nhớ. Vậy phải làm thế nào để học tiếng anh chuyên ngành kế toán hiệu quả nhất? Hôm nay, Aroma – Tiếng anh cho người đi làm sẽ chia sẻ với bạn bí kíp giúp học tiếng anh chuyên ngành kế toán tốt hơn nhé!

Lam-the-nao-de-hoc-tieng-anh-chuyen-nganh-ke-toan-hieu-qua

Làm thế nào để học tiếng anh chuyên ngành kế toán hiệu quả?

Tiếng anh chuyên ngành kế toán có vai trò vô cùng quan trọng, và cần thiết đối với những người làm việc trong lĩnh vực này, hoặc mong muốn trở thành kế toán viên giỏi. Do đó, ngoài việc nắm vững chuyên môn nghiệp vụ thì cần phải trau dồi vốn tiếng anh chuyên ngành kế toán. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể học tốt tiếng anh chuyên ngành nếu như không quyết tâm, và không định hướng phương pháp học rõ ràng, nhất quán.

Để học tiếng anh chuyên ngành kế toán, trước tiên bạn phải học tốt tiếng anh cơ bản, nghĩa là phải nắm vững được những vấn đề sau:

– Có thể giao tiếp tiếng anh thông dụng

– Nắm vững cấu trúc ngữ pháp, từ loại, hiểu được nguồn gốc, cách sử dụng và có thể phân biệt chúng

– Hiểu rõ quy tắc phát âm, chỉ cần nhìn vào phiên âm là có thể đọc được

Tiếp theo, sau khi đã đạt được những yêu cầu trên bạn có thể tự tin học tiếng anh chuyên ngành kế toán. Một số phương pháp dưới đây hy vọng sẽ hữu ích với bạn:

  • Học từ vựng theo chủ đề, mỗi ngày 5 từ vựng.

Trước hết, bạn tra nghĩa và cách phát âm của chúng, viết xuống tờ giấy nhiều lần cho đến khi ghi nhớ mặt từ, ngữ nghĩa cũng như phiên âm. Bạn cũng có thể ghi chúng trên flascard để ghi nhớ mọi lúc, mọi nơi. Ngoài ra, đối với mỗi từ vựng, nên đặt câu kèm theo để biết cách sử dụng phù hợp với ngữ cảnh, đó cũng là cách giúp bạn ghi nhớ lâu hơn.

  • Đọc báo, tin tức về kế toán, tài chính trên mạng.

Mỗi ngày, bạn nên dành 15 – 30 phút để đọc các bản tin có nội dung về kế toán ,tài chính. Có thể rất khó đối với người mới bắt đầu, vì vậy, bạn nên lựa chọn các mẫu tin ngắn có độ dài dưới 500 chữ, đọc toàn bộ chúng, tìm ra key words hoặc từ mới, sau đó ghi chúng và tra cứu để hiểu nghĩa. Phương pháp này không chỉ giúp bạn nắm bắt thông tin mà còn học từ vựng, luyện đọc rất hay.

Một số trang báo bạn có thể truy cập dưới đây:

– The Economist (www.economist.com)

– Slate (www.slate.com)

– Bloomberg (www.bloomberg.com)

  • Luyện nghe tiếng anh chuyên ngành kế toán

Thông qua các bản tin tài chính – kế toán, bạn có thể luyện nghe hoặc bạn có thể click vào video của VOA Learning English, luyện nghe, đọc transcript và ghi nhớ từ vựng.

  • Học qua các website chuyên ngành kế toán

Học tiếng anh chuyên ngành kế toán thông qua các website được thiết kế để nâng cao tiếng anh chuyên ngành này. Một số gợi ý dành cho bạn dưới đây:

– English4accounting.com

– Businessenglish.com/business-english- finance

– Businessenglishpod.com

– Youtube.com

– Aroma.vn

  • Tham gia một khóa học tiếng anh chuyên ngành kế toán tại Aroma.

Aroma là trung tâm tiếng anh chỉ dành cho người đi làm, với đặc trưng học tiếng anh để phục vụ cho công việc bằng cách rèn luyện thông qua các tình huống giao tiếp thực tiễn. Vì vậy, nếu bạn muốn cải thiện trình độ tiếng anh chuyên ngành này để sử dụng cho công việc tốt hơn, có thể đăng ký học ngay tại trang website: www.aroma.vn.

Trên đây là những gợi ý để giúp bạn giải quyết câu hỏi: Làm thế nào để học tiếng anh chuyên ngành kế toán hiệu quả? Bạn có thể kết hợp các cách trên để có cách tiếp cận phù hợp nhất cho mình. Và bạn cũng đừng quên truy cập vào Aroma – Tiếng Anh cho người đi làm thường xuyên để cập nhật những từ vựng tiếng anh chuyên ngành kế toán chính xác nhất nhé!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content