Danh mục
Nghệ thuật chào hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng anh

Nghệ thuật chào hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng anh


Bạn và người phỏng vấn của bạn đều rõ đối phương nghĩ gì về nhau trước khi bạn thốt ra một lời chào. Bạn có ba mươi giây để tạo một ấn tượng tốt đầu tiên bởi vì mọi người xây dựng một hình ảnh về bạn chỉ trong nháy mắt. Việc chào hỏi trong một cuộc phỏng vấn của bạn phải truyền đạt được sự tin cậy và năng lực của chính bạn. Trong bài viết hôm nay, trung tâm Anh ngữ Aroma xin chia sẻ đến các bạn nghệ thuật chào hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng Anh nhé.

nghe thuat chao hoi trong phong van tieng anh

Nghệ thuật chào hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng Anh

Chào hỏi không bằng lời nói

Ngôn ngữ cơ thể, cách lựa chọn quần áo và các di chuyển của bạn đều gửi một thông điệp khi bạn chào hỏi người phỏng vấn, dù bạn có cố tình hay không. Áo khoác của bạn có mở hay đóng? Bạn có ôm khư khư tập CV trước mặt một cách run sợ? Bạn đã giao tiếp bằng mắt và bắt tay người phỏng vấn trong khi chào hỏi họ? Cái bắt tay của bạn là mềm oặt, ngập ngừng hay chắc chắn?

Những mẹo siêu hay khi đi  phỏng vấn

Khi đang trong trạng thái lo lắng, hãy mặc trang phục màu hải quân hoặc màu đen. Harris Interactive đã tiến hành khảo sát 2099 nhân viên tham gia ứng tuyển vào năm 2013. Kết quả là hơn một phần ba các nhà quản lý thích hai màu này trong một môi trường chuyên nghiệp.

Theo nhà cố vấn nhân sự Martin Yate, việc bạn mở áo khoác của bạn khi bạn bước vào phòng và ngồi xuống thể hiện cho người phỏng vấn rằng bạn không có gì để giấu diếm. Củng cố ấn tượng đó bằng cách cho phép người phỏng vấn nhìn thấy bàn tay của bạn khi bạn cử chỉ, và bằng cách duy trì giao tiếp bằng mắt trong suốt cuộc phỏng vấn.

Ôm khu khư tập CV trước ngực chỉ thể hiện là bạn đang hoảng sợ. Hãy để nó trên bàn. Thả lỏng hai tay.

Điều cần nói trong phần đầu của cuộc phỏng vấn

Phản ứng lời chào của người phỏng vấn để cho thấy bạn là người chú ý đến các tín hiệu xã hội. Sử dụng họ và tên của người phỏng vấn khi bạn bước đầu hướng về phía người kia. Mở lời giới thiệu về bản thân trong khi bắt tay. Phần giới thiệu mở đầu bạn là bài phát biểu kéo dài 30 giây cho người phỏng vấn biết bạn là ai và thành tích nào của bạn sẽ là điểm mấu chốt giúp cho công ty. Hãy hỏi về cách thức và thời gian mà người phỏng vấn muốn bạn tiếp tục mở rộng. Lấy thông tin liên lạc đầy đủ của tất cả những người đã phỏng vấn bạn.

Những điều nên tránh trong chào hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng Anh

  • Chào hỏi người phỏng vấn bằng tên của họ trước khi được phép.
  • Sử dụng tiếng lóng trong lời chào của bạn.
  • Ăn mặc không cẩn thận. Nếu bạn không biết phải mặc gì, hãy hỏi trước khi bạn đi phỏng vấn.
  • Kiêu căng.

Ví dụ:

  • Elevator Speech:

Your interviewer: Hello, Mike. How are you? I am Walter Andrews, the Acting Vice President for Region Five. Our hiring manager, Megan Jones, will join us later.

You: Hello, Mr. Andrews. Pleased to meet you. I look forward to hearing from both of you about how you think my skills will fit the position.

  • Information Probe:

Your interviewer: Pleased to meet you, Ms. Jane. I am Mr. Andrews. We’re going to start without our hiring manager, Megan. She had to take our workplace safety trainer to the airport, so she will join us when she returns.

You: Pleased to meet you, Mr. Andrewa. I read that you may have to split Region Four this year. What effect will that have on my duties in Region Five?

Mẹo hay: Hãy gọi người phỏng vấn bạn theo cách trang trọng trừ khi anh ấy/cô ấy yêu cầu cụ thể. Ví dụ, sử dụng ‘Mr’ hoặc ‘Ms’

Cảnh báo:

  • Đừng ngồi cho đến khi người phỏng vấn ngồi hay yêu cầu bạn ngồi.
  • Nếu bạn là người hay ra mồ hôi tay, kín đáo chùi nó vào quần hoặc váy trước khi bắt tay với người phỏng vấn

Trong bài viết trên đây, trung tâm Anh ngữ Aroma đã chia sẻ đến các bạn nghệ thuật chào hỏi khi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ thật sự hữu ích và góp phần mang đến thành công cho cuộc phỏng vấn xin việc của bạn.

Tham khảo thêm:


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content