Danh mục
Phương pháp học tiếng Anh ngân hàng hiệu quả nhất

Phương pháp học tiếng Anh ngân hàng hiệu quả nhất


Có ai đã từng mơ ước mình có thể đeo trước ngực tấm thẻ nhân viên ngân hàng: đó hẳn là một cô gái, chàng trai nào đó thật ưa nhìn, thật giỏi giang nhưng không rõ họ đã từng vất vả theo học tiếng Anh ngân hàng chưa. Thành thực mà nói, xét về ngoại hình hay học thức đều không thể so sánh nhân viên ngân hàng và tiếp viên hàng không, bởi ở thời nay: bất kì nghề nghiệp nào cũng cần đến kĩ năng tiếng Anh, chỉ có điều chuyên ngành khác nhau mà thôi. Tiếng Anh ngân hàng rất cần thiết trong cuộc sống, trong công việc, ngay cả khi đi nghỉ dưỡng ở một quốc gia khác,..

 Phuong-phap-hoc-tieng-anh-ngan-hang-hieu-qua-nhat

Phương pháp học tiếng Anh ngân hàng hiệu quả nhất cho người đam mê

Khi nghiên cứu về tiếng Anh ngân hàng, bạn sẽ phải tìm đọc nhiều tài liệu về lĩnh vực này. Bắt đầu từ thuở sơ khai sản sinh ra hệ thống tiền tệ, cách tạo dòng vốn từ các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, cách sinh lợi nhuận từ số tiền nhỏ ban đầu cho đến những điều phức tạp hơn nữa: thị trường chứng khoán, nợ doanh nghiệp,… Nếu chỉ học qua hệ thống từ vựng thông thường, bạn sẽ chỉ dừng lại ở việc giao tiếp được những giao dịch đơn giản trên máy móc hoặc với nhân viên ngân hàng, muốn thành công trong lĩnh vực này, bạn cần làm nhiều hơn thế.

Những từ chuyên ngành và cách dùng nó mang tính học thuật nhất được viết trong các tài liệu viết bằng tiếng nước ngoài. Hãy tập thói quen đọc to, rõ ràng trước khi bạn hiểu ý nghĩa của nó, ghi âm lại xem ngữ điệu và cách phát âm đã ổn chưa. Để nhận ra tiêu chuẩn của người nói tiếng Anh, bạn cố gắng dành thời gian xem những bản tin nhanh về thị trường tiền tệ, tài khoán trên thế  giới, những tin này thường có ở BBC, The Political News in English, Economic News Today,… điều này còn giúp bạn thu thập thông tin về những biến động trên thế giới nhanh nhất.

Để học từ mới và áp dụng thành công trong giao tiếp, nên ghi lại những từ khó, gom chúng lại và đặt tên cho từng mục, sau một thời gian lại kiểm tra xem mình có nhớ đúng nghĩa và cách dùng, cách phát âm hay không. Xem một số đoạn hội thoại trên youtube hoặc của một trung tâm tiếng Anh nào đó và luyện theo, từ vựng trong đó không quá khó nhưng nhiều từ liên quan đến chuyên ngành này.

Để luyện giao tiếp, trước hết bạn nên chú ý đến ngữ điệu của mình, điều này hoàn toàn có thể luyện tập nhiều ở nhà. Nhưng tốt hơn bạn vẫn nên tìm môi trường thích hợp để người khác tìm ra lỗi sai và sửa cho bạn, cũng để bạn quen với việc phản xạ trước các tình huống khác nhau và không bị bị động trong giao tiếp. Trong môi trường ngân hàng , sự tự tin và khả năng giao tiếp tiếng Anh trôi chảy càng cần thiết, vì thế càng rèn luyện nhiều lại càng tốt cho công việc của bạn sau này.

Aroma hy vọng bài viết trên đã giúp bạn định hướng cách học tiếng Anh chuyên ngành ngân hàng hiệu quả. Chúc bạn sớm tìm được phương pháp học tiếng Anh ngân hàng và thành công trên con đường đã chọn!

Xem thêm:


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content