Danh mục
Tại sao nên làm bài trắc nghiệm mbti?

Tại sao nên làm bài trắc nghiệm mbti?


Trắc nghiệm MBTI? Bạn đã từng nghe loại trắc nghiệm này chứ? Nếu chưa thì bạn có thể tìm hiểu thêm trên google nhé! Và trong bài viết này Aroma sẽ bật mí cho các bạn những thông tin cơ bản nhất về MBTI, và lý do tại sao nên làm bài trắc nghiệm MBTI.

trac-nghiem-mbti

Trắc nghiệm MBTI là gì?

MBTI được viết tắt từ cụm từ Myers – Briggs Type Indication (dịch: chỉ số phân loại Myers – Briggs. Trắc nghiệm MBTI hay còn được gọi là trắc nghiệm tính cách Myers – Briggs, là một phương pháp sử dụng các câu hỏi trắc nghiệm tâm lý để tìm hiểu về tâm lý, tính cách của con người và cách con người nhận thức xung quang, đưa ra quyết định cho một vấn đề nào đó. Hình thức trắc nghiệm này được khởi nguồn từ các lý thuyết phân loại trong cuốn sách “Psychological Types” của tác giả Carl Gustav Jung được xuất bản vào năm 1921, và được phát triển bởi Katharine Cook Briggs cùng con gái của bà là Isabel Briggs Myers từ khoảng thời gian Thế chiến II. Năm 1962, công bố hình thức trắc nghiệm MBTI.

Phân loại MBTI

Có 4 nhóm MBTI, bao gồm:

  • Xu hướng tự nhiên: Hướng ngoại (Extraversion) và Hướng nội (Introversion)
  • Tìm hiểu và Nhận thức thế giới: Giác quan (Sensing) và Trực giác (Intution)
  • Quyết định và chọn lựa: Lý trí (Thinking) và Tình cảm (Feeling)
  • Cách thức và Hành động: Nguyên tắc (Judgment) và Linh hoạt (Perception)

Mỗi một yếu tố trong 4 nhóm trên kết hợp với nhau sẽ tạo thành 16 nhóm tính cách MBTI sau đây:

ISTJ ISFJ INTJ INFP
Thanh tra viên (Inspector) Nhà tư vấn (Counselor) Cố vấn chiến lược (Mastermind) Người hòa giải (Healer)
ISTP ISFP INFJ INTP
Thợ thủ công (Crafter) Nhạc sĩ (Composer) Người che chở (Protector) Kiến trúc sư (Architect)
ESTJ ESFJ ENTJ ENFP
Người giám sát (Supervisor) Nhà cung cấp (Provider) Nguyên soái (Field marshal) Nhà vô địch (Champion)
ESTP ESFP ENFJ ENTP
Nhà sáng lập (Promoter) Người trình diễn (Performer) Giáo viên (Teacher) Nhà phát minh (Inventor)

         Tại sao nên làm bài trắc nghiệm MBTI?

Khi sáng tạo ra hình thức trắc nghiệm này, tác giả đã dựa trên sự khác biệt trong tính cách, và bản chất của mỗi một con người. Ai cũng sẽ có những nét tính cách tạo nên sự khác biệt riêng, không thể hòa lẫn làm một. Chính vì vậy, khi làm bài trắc nghiệm MBTI sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi tại sao mỗi người trên thế giới lại có những tính cách khác nhau như vậy. Đồng thời, bạn sẽ hiểu rõ tính cách của mình, biết hạn chế khuyết điểm, và phát huy những ưu điểm trong cuộc sống.

Nếu bạn để ý, bạn sẽ thấy loại trắc nghiệm này xuất hiện rất nhiều trong khi đi xin việc làm, bạn sẽ được yêu cầu hoàn thành các bài test liên quan đến toán học, IQ, tiếng anh,…và trắc nghiệm MBTI. Tùy thuộc vào lĩnh vực công việc mà sẽ có những bài test liên quan, tuy nhiên hầu hết các vị trí đòi hỏi khả năng tư duy cao thường xuất hiện bài trắc nghiệm MBTI. Thông qua kết quả mà bạn làm bằng sự trung thực của chính mình, nhà tuyển dụng sẽ biết được bạn thuộc nhóm tính cách nào, liệu tính cách của bạn có phù hợp với vị trí họ tìm kiếm hay không. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng vì nó chỉ mang tính chất tham khảo.

Thông qua bài viết này chắc chắn bạn đã nắm được một số thông tin cơ bản, cũng như lý giải được tại sao bạn cần làm bài trac nghiem MBTI rồi đúng không? Còn bây giờ, một bài test mbti đang chờ đợi bạn đấy! Vui lòng truy cập: http://aroma.vn/mbti/


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: