Danh mục
Tiếng Anh du lịch: Cách trả lời phỏng vấn visa

Tiếng Anh du lịch: Cách trả lời phỏng vấn visa


Tiếng Anh du lịch là yêu cầu cần thiết cả trong những chuyến đi cũng như khi xin visa. Xin visa du lịch tùy theo quy định của từng quốc gia mà có hay không yêu cầu phải phỏng vấn. Cách trả lời phỏng vấn visa thế nào để “qua cửa” dễ dàng? Phải lưu ý điều gì khi phỏng vấn visa?

Lưu ý khi phỏng vấn visa bằng tiếng Anh

Không phải quốc gia nào cũng yêu cầu phải phỏng vấn khi xin visa du lịch. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn cần phải tiến hành phỏng vấn. Điển hình như khi thông tin trên hồ sơ visa chưa minh bạch, chưa chính xác thì nhân viên lãnh sự quán sẽ yêu cầu phỏng vấn để xác nhận lại.

Cuộc phỏng vấn có thể diễn ra trực tiếp tại lãnh sự quán hoặc qua điện thoại tùy theo yêu cầu của lãnh sự quán. Nếu bạn muốn xin visa du lịch Mỹ thì phỏng vấn là yêu cầu bắt buộc. Tiếng Anh du lịch trong phỏng vấn visa chủ yếu là những câu hỏi xác nhận thông tin đã cung cấp trong hồ sơ xin visa được nộp trước đó.

Bạn có thể trả lời bằng tiếng Việt nhưng tiếng Anh lại là phương thức ghi điểm để dễ lấy được visa hơn. Mặt khác, khi nhân viên lãnh sự đưa ra câu hỏi, hãy trả lời vào đúng trọng tâm, không lan man, không quá dài dòng. Họ chỉ quan tâm đến đáp án chứ không phải nguyên nhân, mong muốn, nguyện vọng của bạn với visa du lịch.

Tổng hợp một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa

Các câu hỏi Tiếng Anh du lịch khi phỏng vấn visa về cơ bản đều tương tự nhau. Tất cả sẽ tập trung vào nguyên nhân bạn đến nước đó để du lịch, tài sản của bản và thời điểm bạn về nước. Ví dụ như bạn muốn xin visa du lịch Mỹ thì các câu hỏi thường sẽ gồm:

1. Have you been to the US before? – Bạn đã từng đến nước Mỹ trước đó chưa?

Yes, I have/ No, I haven’t  – Tôi đã từng đến/ Tôi chưa bao giờ tới.

2. Why do you want to travel to the US? – Tại sao bạn lại muốn đến Mỹ du lịch?

My boyfriend is studying in US. So, I am going to visit him and for tourism purposes. – Bạn trai của tôi đang theo học tại Mỹ. Vì vậy tôi muốn đến thăm anh ấy và cũng để du lịch. (Bạn nên nêu lý do mình muốn đến Mỹ rõ ràng, lý do có sự thăm viếng bạn bè, người thân thường sẽ được đánh giá cao hơn.)

3. Why do you want to travel at that time? – Tại sao bạn chọn du lịch trong thời điểm này?

My boyfriend is on vacation. We want to take advantage of this time to travel together. – Bạn trai tôi đang trong kỳ nghỉ. Chúng tôi muốn tận dụng khoảng thời gian này để du lịch cùng nhau. 

4. What are you going to do in the US? –  Bạn có dự định sẽ làm gì ở Mỹ?

My boyfriend and I’m going to visit the famous places there like: Disneyland, Liberty Enlightening the world, Freedom Trail, Independence Hall… I want to spend time with my boyfriend in the US.

Bạn trai và tôi sẽ cùng nhau đi du lịch tại những địa điểm nổi tiếng như Disneyland, Tượng Nữ thần tự do, Đại lộ tự do, Tòa nhà độc lập Philadelphia… Tôi muốn dành nhiều thời gian cho bạn trai của mình tại Mỹ. (Bạn có thể nêu chi tiết hơn về dự định của mình tại Mỹ để thể hiện mong muốn được du lịch tại đây. Dự định càng chi tiết thì khả năng được cấp visa càng cao.

5. How long will you stay in the US? – Bạn dự định ở lại Mỹ trong thời gian bao lâu?

I want to stay for one a month in the US. – Tôi muốn ở lại Mỹ trong khoảng một tháng. (Bạn lưu ý về khoảng thời gian cần khớp với lý do mà bạn đã nêu ra ở trên.)

6. Who is going to sponsor  your travel? – Ai là người sẽ tài trợ cho chuyến đi của bạn?

My patterns are going to sponsor my travel. – Bố mẹ tôi là người sẽ làm điều đó.

7. What is your pattern for a living? – Bố mẹ bạn làm nghề gì?

My father is working for… and my mother is working for… – Bố tôi làm cho … còn mẹ tôi làm cho… (lưu ý ghi rõ về chức vụ và tên công ty).

8. Do you have a return air ticket? – Bạn đã đặt vé khứ hồi chưa?

Yes, I have/ No, I haven’t – Vâng, tôi đã có/ Không, tôi chưa có (Nếu có bạn hãy nêu thông tin chi tiết về vé khứ hồi của mình để đảm bảo bạn không lưu trú tại Mỹ quá thời hạn.)

Bên trên là những câu hỏi thường gặp mà lãnh sự quán có thể phỏng vấn tiếng Anh du lịch khi bạn xin visa. Bạn có nhu cầu học Tiếng Anh? Hãy đến với AROMA để được trải nghiệm chương trình học dành cho người đi làm chất lượng, miễn phí học thử.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content