Danh mục
Tiêu chí lựa chọn 1 trung tâm tiếng anh tốt tại hà nội

Tiêu chí lựa chọn 1 trung tâm tiếng anh tốt tại hà nội


Bạn đang học tập và sinh sống tại Hà Nội, bạn có nhu cầu học thêm tiếng anh để phục vụ cho công việc và học tập. Bạn đang băn khoăn làm sao để chọn một trung tâm tiếng anh tại hà nội đem lại chất lượng cho mình trong vô vàn các trung tâm tiếng anh hiện nay đang mọc lên như nấm?

Đừng lo, trong bài này Aroma sẽ đưa ra những gợi ý về tiêu chí lựa chọn trung tâm học tiếng anh tại hà nội

trung-tam-hoc-tieng-anh

Có 6 tiêu chí cơ bản mà bạn cần quan tâm khi chọn trung tâm học tiếng anh tại hà nội:

 • Chất lượng giáo viên
 • Chương trình học
 • Môi trường học tập
 • Hình thức học tập
 • Quy mô lớp học
 • Học phí

Dưới đây mời các bạn cùng Aroma phân tích xem vì sao người học tiếng anh cần quan tâm tới 6 tiêu chí này khi lựa chọn cho mình một trung tâm tiếng anh tốt tại hà nội.

 1.   Chất lượng giáo viên

Đây thường là tiêu chí quan tâm hàng đầu của người học khi quyết định có nên học tại một trung tâm hay không. Bạn cần quan tâm đến bằng cấp và chứng chỉ giảng dạy của giáo viên. Ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn trung tâm học tiếng anh là đội ngũ giáo viên tốt nghiệp cử nhân hoặc thạc sĩ. Thêm nữa, họ phải được cấp chứng chỉ giảng dạy tiếng anh quốc tế hoặc bằng cấp tương tự.

Bên cạnh đó, những giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy sẽ giúp bạn học tiếng anh tốt hơn với những người không có kinh nghiệm. Vì họ nhìn ra được ưu thế cũng như khiếm khuyết của từng học viên từ đó mà chú ý phát huy những ưu thế và lấp đày những khiếm khuyết cho học viên. Thế nên bạn cần phải tìm hiểu chất lượng giáo viên của trung tâm mà bạn dự định học có tốt không, bằng cách hỏi tư vấn trực tiếp, tìm hiểu các thông tin qua website, fanpage, hoặc hỏi những người đã tham gia học tiếng anh tại trung tâm đó.

Đặc biệt, nhiều người quan niệm là phải học giáo viên người bản xứ, vì chỉ họ mới giúp bạn rèn luyện tốt hơn giáo viên người Việt. Suy nghĩ đó không hoàn toàn đúng, bởi vì giáo viên nước ngoài có thể giúp bạn học tiếng anh với phát âm chuẩn, nhưng sẽ khó khăn trong việc hiểu bạn đang gặp những khúc mắc gì và gặp trở ngại trong việc xử lý những tình huống phát sinh trong giờ học. Vì vậy, trung tâm vừa có giáo viên người nước ngoài, vừa có giáo viên Việt tham gia giảng dạy và hỗ trợ là tốt nhất.

 1.   Chương trình học

Chương trình học là điều bất cứ ai cũng cần quan tâm khi theo học một trung tâm tiếng Anh tại hà nội. Tùy thuộc vào mục tiêu, bạn cần lựa chọn lộ trình phù hợp để có thể mang lại kết quả như mong muốn. Vì vậy, trước khi tham gia học tại trung tâm, hãy xác định rõ ràng mục tiêu học tiếng anh của mình là gì, rồi tìm hiểu chương trình học ở trung tâm đó xem có chương trình nào phù hợp với mình hay không. Tốt nhất, người đi làm nên học chương trình giảng dạy cho người đi làm, không học lẫn với học sinh, sinh viên hay các đối tượng khác.

 1.   Môi trường học tập

Thử nghĩ mà xem, nếu bạn học tập trong một môi trường khiến bạn không thoải mái, không phù hợp với trình độ của bạn thì liệu bạn có đạt được hiệu quả trong học tập? Môi trường học tập có vai trò quan trọng không kém gì các yếu tố như giáo viên, chương trình học, học phí…

Một môi trường học tập tốt phải là môi trường phù hợp với trình độ của bạn, khuyến khích bạn phát triển. Nếu một người đi làm học chung với các bạn sinh viên, mặc dù đó là môi trường giảng dạy tốt nhất cho sinh viên, nhưng chưa chắc đã đem lại hiệu quả với đối tượng người học là người đi làm. Hơn thế nữa, môi trường học tập tốt phải là môi trường có đầy đủ cơ sở vật chất để phục vụ việc dạy học và bạn cảm thấy thoải mái, tự tin và luôn hào hứng mỗi khi đến giờ học.

 1.   Hình thức học tập

Người đi làm không phải ai cũng có thời gian để đến trung tâm học, nên việc đa dạng các hình thức học tập là điều cần thiết. Bạn có thể lựa chọn tham gia lớp học cố định, học gia sư, hay học tại công ty mình,…để phù hợp với quỹ thời gian và cân đối với cuộc sống hàng ngày. Khi ấy bạn luôn luôn là người chủ động và vì vậy cũng ảnh hưởng tốt đến kết quả học tập. Bạn sẽ không bao giờ phải lo bị lỡ buổi học khi mình có công tác đột xuất.

 1.   Quy mô lớp học

Để lựa chọn một trung tâm tiếng anh tốt thì không thể bỏ qua tiêu chí này. Lop hoc tieng anh quá đông sẽ khiến tần suất quan tâm của giáo viên đối với mỗi học viên sẽ không cao, từ đó mà làm giảm sút đi hiệu quả học tập. Vì thế, quy mô lớp học lý tưởng nhất là từ 6 – 10 người.

 1.   Học phí

Vì sao Aroma lại đề cập tiêu chí học phí cuối cùng? Bởi vì, học phí chỉ là ưu tiên nhỏ nếu bạn quyết tâm học tiếng anh để hỗ trợ cho công việc và cuộc sống hay thực hiện một mục tiêu lớn hơn. Nói thế nhưng chúng ta không thể bỏ qua tiêu chí này, một lớp học mà chất lượng bạn nhận được không tương xứng với mức giá “trên trời” thì liệu bạn có sẵn lòng tham gia? Chắc chắn là không rồi!  Thế nên, lựa chọn trung tâm tiếng anh có học phí hợp lý là điều bạn nên quan tâm.

Đến đây, chắc chắn bạn đã có hình dung cơ bản về các tiêu chí để lựa chọn trung tâm tiếng anh tại hà nội tốt rồi đúng không? Hy vọng với 6 tiêu chí cơ bản trên sẽ giúp bạn tìm thấy được câu trả lời phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content