Danh mục
Tình huống 9: Hỏi người qua đường lối đi – Tiếng Anh du lịch

Tình huống 9: Hỏi người qua đường lối đi – Tiếng Anh du lịch


Biết cách đường đi là khá quan trọng, nhưng cũng rất dễ thấy khó hiểu khi nghe người khác chỉ đường. Ngay cả khi nói chuyện bằng ngôn ngữ mẹ đẻ, điều này vẫn có thể xảy ra. Vì thế mà chúng ta cần phải nghe một cách cẩn thận và chăm chú. Dưới đây Aroma xin cung cấp một số câu về cách hỏi và chỉ đường bằng tiếng anh. Mời các bạn theo dõi đoạn hội thoại Tình huống 9: Hỏi người qua đường lối đi – Tiếng Anh du lịch.

hoi duong trong tieng anh du lich

Bob: Excuse me, I’m afraid I can’t find a bank. Do you know where one is? (Xin lỗi, tôi không biết đường đến ngân hàng. Anh có biết cái nào quanh đây không?)
Frank: Well, there are a few banks near here. Do you have a particular bank in mind? (Có, có một vài cái gần đây. Anh có tên ngân hàng cụ thể không?)

Bob: I’m afraid I don’t. I just need to withdraw some money from either a teller, or an ATM. (Tôi không, tôi chỉ cần rút ít tiền từ ngân hàng, hoặc cây rút tiền.
Frank: OK, that’s easy. (Quá đơn giản)

Bob: I’m going by car. (Tôi đang lái xe.)
Frank: Well, in that case, go straight ahead on this street until the sencond traffic light. Take a left there, and continue on until you come to a stop sign. (Anh hãy đi thẳng, đến đèn giao thông thứ hai, rồi rẽ trái, và tiếp tục đi đến khi gặp đèn giao thông.)

Bob: Do you know what the name of the street is? (Anh có biết tên phố không?)
Frank: Yes, I think it’s Jennings Lane. Now, when you come to the stop sign, take the street on the left. You’ll be on 8th Avenue. (Tôi nghĩ đó là đường Jennings Lane. Bây giờ, anh đi đến chỗ đèn giao thông, ré trái. Anh sẽ đến số 8 đường Avenue)

Bob: OK, I go straight ahead on this street to the second traffic light. That’s Jennings lane. (Được rồi, đi thẳng đến đèn giao thông thứ 2, đó là đường Jennings Lane)
Frank: Yes, that’s right. (Đúng vậy.)

Bob: Then I continue on to the stop sign and take a right on 8th Avenue. (Sau đó, tôi đi tiếp đến đèn giao thông nữa, và rẽ phải ở số 8 đường Avenue.)
Frank: No, take a left at the stop sign onto 8th Avenue. (Không, rẽ trái chứ.)

Bob: Oh, thanks. What’s next? (Ôi cảm ơn. Tiếp theo thì sao?)
Frank: Well, continue on 8th Avenue for about 100 metres, pass a supermarket until you come to another traffic light. Take a left and continue on for another 200 metres. You’ll see the bank on the right. (Anh đi tiếp khoảng 100 mét, qua một siêu thị đến khi gặp một đèn giao thông khác. Rẽ trái và đi tiếp 200 mét. Anh sẽ thấy ngân hàng ở bên tay phải.)

Bob: Let me repeat that: I go about 100 yards, pass a supermarket to the traffic light. I take a left and continue for another 200 yards. The bank is on the right. (Để tôi nhắc lại: đi tiếp khoảng 100 mét, qua một siêu thị đến khi gặp một đèn giao thông khác. Rẽ trái và đi tiếp 200 mét. ngân hàng ở bên tay phải.)
Frank: Yes, that’s it! (Đúng vậy.)

Bob: Well, thank you very much for taking the time to explain this to me! (Cám ơn anh đã chỉ đường cho tôi.)
Frank: Not at all. Enjoy your visit! (Không có gì, chúc anh vui vẻ.)

Bob: Thank you. (cảm ơn anh)

 

Để quen với cách chỉ đường, bạn hãy ghi ra những cụm từ chỉ đường trong đoạn hội thoại trên, tìm một tấm bản đồ chi tiết nào đó, rồi luyện tập nhé. Bạn cũng có thể rủ bạn bè cùng thực hành. Hy vọng, bạn có thể thành thạo kỹ năng sử dụng từ ngữ chỉ đường và có thể giúp khách nước ngoài hoặc hỏi đường khi bạn đi du lịch nước ngoài nữa. Chúc các bạn thành công với hội thoại tiếng anh chuyên ngành du lịch trên


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: