Danh mục
Tư vấn tại đại lý vé máy bay – tiếng Anh giao tiếp thông dụng du lịch

Tư vấn tại đại lý vé máy bay – tiếng Anh giao tiếp thông dụng du lịch


Bạn có dự định đi du lịch hoặc thăm người thân sắp tới? Do khoảng cách khá xa và muốn tiết kiệm thời gian di chuyển, đi máy bay sẽ là một sự lựa chọn khôn ngoan. Tuy nhiên bạn cũng muốn “săn” vé máy bay giá rẻ? Bạn cần sự tư vấn của nhân viên đại lý nhưng chưa biết giao tiếp tiếng Anh chuyên ngành sao cho phù hợp? Hãy xem ngay tình huống tư vấn tại đại lý vé máy bay sau đây để học thêm về tiếng Anh giao tiếp thông dụng du lịch nhé!

Tu-van-tai-dai-ly-ve-may-bay-tieng-anh-giao-tiep-thong-dung-du-lich

Tình huống tư vấn tại đại lý vé máy bay – tiếng Anh giao tiếp thông dụng du lịch

Dave muốn tới thăm mẹ của mình ở Anh, vì vậy anh ấy đã đến đại lý để được tư vấn về chuyến bay. Hãy cùng Aroma “theo chân” Dave trong tình huống tư vấn đại lý – tiếng Anh giao tiếp du lịch dưới đây nhé!

Tình huống:

Dave: Hi, I’d like to check on a flight. (Xin chào, tôi muốn kiểm tra về một chuyến bay.)

Travel Agent: Sure. What is your destination? (Vâng. Anh muốn đi đâu ạ?)

Dave: London, England. (Luân Đôn, Anh.)

Travel Agent: And is this one-way or round trip? (Vé một chiều hay khứ hồi ạ?)

Dave: Round trip. (Khứ hồi.)

Travel Agent: When would you like to depart? (Anh muốn khởi hành lúc nào ạ?)

Dave: January 12th, returning on January 26th. (Ngày 12 tháng 1, và quay về vào ngày 26 tháng 1.)

Travel Agent: Okay, one moment please. . .Do you have an airline preference? (OK, vui lòng chờ tôi một chút…Anh có thường đi hãng nào không?)

Dave: No. Any airline will be fine. I’m not picky. (Không. Hãng nào cũng được. Tôi không kén chọn lắm.)

Travel Agent: And what class would you like? Economy, business class, or first class? (Anh muốn đi hạng ghế nào? Phổ thông, thương gia, hay hạng nhất?)

Dave: Economy, please. (Cho tôi hạng phổ thông.)

Travel Agent: Okay, well there’s a flight on the morning of the 12th, returning on the afternoon of the 26th. The cheapest we have is $1,400. (OK, vâng có một chuyến bay vào buổi sáng ngày 12, và quay lại vào buổi chiều ngày 26. Giá rẻ nhất mà chúng tôi có là 1,400 đô)

Dave: Ouch! I was hoping to find something cheaper. My dates are flexible – do you think you can find a cheaper flight on different dates? (Ối! tôi hy vọng là có thể tìm được vé rẻ hơn. Thời gian của tôi rất linh động – cô có nghĩ rằng mình có thể tìm thấy một chuyến bay rẻ hơn vào ngày khác không?)

Travel Agent: Let me check. Just a moment. . .There’s a flight on the 10th, returning on the 25th, for $968. (Để tôi kiểm tra. Chờ một chút…Có một chuyến bay vào ngày 10, và quay lại vào ngày 25 với giá là 968 đô.)

Dave: That’s much better! (Cái đó tốt hơn!)

Travel Agent: But you have to change planes twice – once in New York, and again in Holland. And there’s a 6-hour layover in Holland. (Nhưng anh phải thay đổi máy bay 2 lần – một lần ở New York, và lần nữa ở Holland. Và có 6 giờ nghỉ ngơi ở Holland)

Dave: Hmmm. . . Is that the best you can do? (Hmmm…Đó là cái tốt nhất mà cô có phải không?)

Travel Agent: I’m afraid so. If you’d like, I can reserve a seat now, and you don’t need to pay right away. (Tôi e là vậy. Nếu anh muốn, tôi có thể đặt ghế ngay bây giờ, và anh không cần phải trả ngay)

Dave: That would be great. (Điều này thật tuyệt)

Travel Agent: I just need your full name and passport number. (Tôi cần họ tên và số hộ chiếu của anh)

Dave: Here you are. (Của cô đây)

Travel Agent: Okay, one moment. . . . Alright! It’s reserved. If you decide you want to purchase the ticket, you need to confirm before the end of the month. (OK, chờ tôi một chút…Được rồi! Vé của anh đã được đặt. Nếu anh quyết định anh muốn mua vé này, anh cần phải xác nhận trước cuối tháng)

Dave: Great! You’ve been very helpful. Thanks! (Tuyệt! Cô thật hữu ích. Cảm ơn!)

Travel Agent: That’s my job! Take care! (Đó là công việc của tôi! Bảo trọng!)

Trên đây là tình huống tư vấn tại đại lý vé máy bay  – tiếng Anh giao tiếp thông dụng du lịch mà aroma muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn khi đặt vé máy bay tại đại lý. Chúc các bạn luôn có những chuyến bay tốt đẹp và đừng quên sử dụng tiếng Anh giao tiếp thông dụng du lịch nhé!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: