Danh mục
Ví dụ về giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn và gặp bạn bè mới quen biết

Ví dụ về giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn và gặp bạn bè mới quen biết


Trong cuộc sống hàng ngày, sẽ có lúc bạn phải viết một đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng anh, đó có thể là bài tập về nhà của giáo viên tiếng anh, một câu hỏi trong bài thi hay áp dụng bài viết đó để giới thiệu với bạn bè mới quen hoặc trả lời trong một cuộc phỏng vấn xin việc.

Nếu giáo viên tiếng anh của bạn ra đề bài: “Write an essay to talk about yourself in English (Hãy viết một bài viết giới thiệu bản thân bằng tiếng anh)” thì bạn sẽ làm thế nào? Hay trong một cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ hỏi: “ Could you tell me a little bit about yourself ? ( Bạn có thể nói cho tôi biết một chút về bản thân bạn không?)…bla bla và còn nhiều tình huống buộc bạn phải chuẩn bị một bài viết giới thiệu bản thân bằng tiếng anh thật tốt.

gioi thieu ban than bang tieng anh 1

Vậy làm thế nào để viết một bài viết giới thiệu bản thân bằng tiếng anh?

Rất đơn giản! Bạn chỉ cần biết tình hình cần phải giới thiệu bản thân như thế nào? Giới thiệu đơn giản với bạn bè vừa quen biết hay chuẩn bị cho câu trả lời phỏng vấn, mỗi tình huống khác nhau sẽ có bài viết giới thiệu bản thân bằng tiếng anh khác nhau. Các bạn có thể tham khảo bài mẫu dưới đây:

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi gặp bạn bè mới quên

  • Hello! My name is Cao Giang. Please call me Giang. I’m 23 years old. I was born in Ha Tinh province. But now, I live and work in Ha Noi capital. And you?

( Xin chào! Tên của mình là Cao Giang,cứ gọi mình là Giang nhé! Mình 23 tuổi, mình sinh ra ở tỉnh Hà Tĩnh nhưng hiện tại, mình sống và làm việc tại thủ đô Hà Nội. Còn bạn thì sao?).

  • Good morning! My name is Nguyen Hoai Nam. I’m 20 years old and I’m a student in Viet Nam National University. My hometown is in Nghe An province and now, I live in Ha Noi capital. I often go home if I have free time, because the family is very important for me. I have a big family which has 5 people, including Dad, Mom, Grandma, younger brother and me. For more information about me, my favorite hobby is watching cartoon film, I don’t want to watch other kind of films, because the cartoon film gives me many emotions, I can smile when they smile, cry when they cry, especially at the end of film….

( Chào buổi sáng! Tên mình là Nguyen Hoai Nam. Mình 20 tuổi và là đang là sinh viên của trường đại học quốc gia Hà Nội. Quê minh ở Nghệ An nhưng bây giờ, mình sống tại thủ đô Hà Nội. Mình thường về nhà nếu có thời gian rảnh, bởi vì gia đình là điều quan trọng nhất đối với mình. Mình có một gia đình lớn gồm 5 thành viên, bao gồm bố, mẹ, bà, em trai và mình. Thêm thông tin về mình, mình có sở thích yêu thích nhất đó là xem phim hoạt hình, mình không muốn xem các thể loại phim khác bởi vì phim hoạt hình mang đến cho mình nhiều cảm xúc, mình có thể cười khi nhân vật cười, khóc khi nhân vật khóc, đặc biệt là lúc kết thúc phim…)

Các bài luận mẫu giới thiệu về gia đình bằng tiếng anh hay nhất

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong phỏng vấn

Hello! The first word, thank you for your question and I’m glad to introduce myself that my name is Nguyen Ha Linh. I’m 25 years old. I was born in Ha Nam city but now, I live and work Ha Noi capital.

From my CV, you can see that I graduated from Viet Nam National University in 2013, my major is teaching. When studied as well as graduated, I always strive to learn more knowledge and experience on teaching. I have 2 experiences as a English teacher.

Further, I can use Microsoft Office and Internet tool influently. Besides,I can work single and team work as well as overtime if I am required. I am honest, inquisitive and always do my best in job…

( Xin chào! Lời đầu tiên, cảm ơn câu trả lời của ông. Tôi rất vui khi giới thiệu bản thân mình , tên tôi là Nguyen Ha Linh. Tôi 25 tuổi. Tôi sinh ra ở thành phố Hà Nam nhưng hiện tại, tôi sống và làm việc tại thủ đô Hà Nội.

Từ CV của tôi, ông có thể thấy rằng tôi đã tốt nghiệp tại trường đại học quốc gia Hà nội năm 2013, chuyên ngành giảng dạy. Trong quá trình học và sau khi tốt nghiệp, tôi luôn luôn cố gắng học hỏi nhiều kinh nghiệm, kiến thức về giảng dạy. Tôi đã có 2 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng anh. Hơn nữa,tôi có thể sử dụng Tin học văn phòng một cách thành thạo. Ngoài ra, tôi có thể làm việc độc lập, làm việc nhóm cũng như làm thêm nếu được yêu cầu. Tôi là một người thật thà, chăm chỉ và ham học hỏi….).

Trên đây là một số vị dụ để viết bài viết giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh để xin việc và khi gặp bạn bè mới quen bạn có thể tham khảo và tùy vào từng trường hợp cụ thể mà có cách giới thiệu bản thân sao cho phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm:


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: