Danh mục
3 phương pháp học tiếng anh cho người mới bắt đầu hiệu quả

3 phương pháp học tiếng anh cho người mới bắt đầu hiệu quả


Tiếng Anh là ngôn ngữ không thể thiếu nếu bạn mong muốn phát triển sự nghiệp trong nền kinh tế không ngừng tiến bộ và hội nhập ngày nay. Tuy nhiên, việc học tiếng anh cho người mới bắt đầu có thể gặp rất nhiều khó khăn do bạn không biết phải xuất phát từ đâu, hay do bạn ngại khó, ngại mất thời gian… Trong trường hợp đó, nếu hiểu rõ lý do và phương pháp học ngôn ngữ, bạn có thể học tiếng Anh nhanh chóng và dễ dàng hơn cũng như tận dụng được thời gian một cách hiệu quả để hấp thụ kiến thức tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi chứ không nhất thiết phải đi tới lớp hay ngồi vào bàn học. Trong bài viết này, Trung tâm Anh ngữ Aroma xin giới thiệu tới bạn ba phương pháp học tiếng anh cho người mới bắt đầu hiệu quả, đơn giản và khoa học.

3-phuong-phap-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-moi-bat-dau-hieu-qua

3 phương pháp học tiếng anh cho người mới bắt đầu hiệu quả và dễ áp dụng

  1. Nghe tiếng Anh thường xuyên

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và kết luận rằng việc học ngôn ngữ có thể diễn ra trong vô thức. Nghĩa là việc học này diễn ra ngay cả khi bạn không cố gắng ghi nhớ có chủ đích hay ngồi vào bàn học và cũng chẳng cần phải thật tập trung. Bạn chỉ cần nghe thật nhiều tiếng Anh cũng có thể học được. Bởi bộ não của bạn sẽ tự động hấp thụ âm thanh, giọng điệu, lời nói và ngữ pháp tiếng Anh, ngay cả khi bạn không lắng nghe, nói ra thành tiếng hoặc ghi chú lại.

Điều thú vị là bạn có thể học tiếng Anh bằng cách nghe dù không hiểu người khác đang nói gì. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng con người có khả năng học bất kỳ ngôn ngữ nào bằng cách lắng nghe. Đây là cách học tiếng anh cho người mới bắt đầu tự nhiên nhất. Minh chứng cụ thể là trẻ em. Khi nhỏ, trẻ em chưa thể nói mà chỉ biết lắng nghe. Chúng dành nhiều thời gian để nghe trước khi có thể hiểu được những gì người khác nói và sau đó đạt được khả năng sử dụng ngôn ngữ thành thạo.

Vì vậy, điều trước nhất bạn cần làm khi mới bắt đầu học tiếng Anh là nghe tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi, bất cứ khi nào có điều kiện qua TV, nghe nhạc, audiobook… Bạn cũng nên tới những nơi có thể nghe được người bản ngữ nói chuyện, giao tiếp với nhau. Tuy nhiên, bạn không cần bắt mình ngồi một chỗ và tập trung cao độ để lắng nghe. Thay vào đó, bạn có thể vừa nghe tiếng Anh, vừa đi dạo, tham quan, nấu ăn, làm việc nhà hay tập thể dục… miễn là những âm thanh tiếng Anh vẫn âm vang trong tai của bạn.

  1. Tìm hiểu các âm, cách phát âm trong tiếng Anh

Theo nhiều nghiên cứu, học một ngôn ngữ mới giúp bộ não của con người phát triển lớn hơn. Từ đó cho thấy tốc độ phát triển của não càng lớn thì việc học ngôn ngữ của bạn càng dễ dàng. Ngoài ra, điều thú vị nữa là não của con người sẽ phản ứng khác nhau với những âm thanh khác nhau.

Một trong những điều khó khăn nhất khi bắt đầu học tiếng anh là các âm (phụ âm, nguyên âm…), cách phát âm. Tiếng Anh sẽ xuất hiện một số âm mà tiếng mẹ đẻ của bạn không bao giờ sử dụng. Tuy nhiên, dù hai ngôn ngữ khác nhau như thế nào, chúng vẫn sẽ có những điểm tương đồng.

Việc cần làm của người mới bắt đầu học tiếng Anh là phải hiểu rõ về âm trong tiếng Anh để từ đó, bạn có thể nhận biết được từ đúng – từ sai. Ví dụ, bạn đang muốn viết từ “ghost” (con ma) và bạn không biết chắc chắn rằng chữ “h” hay “g” đứng trước. Nếu nắm rõ được cách phát âm của tiếng Anh, bạn sẽ thấy âm “hg” rất khó nói. Dựa vào điều này, người học có thể viết được từ chính xác.

  1. Liên kết từ mới với hình ảnh

Bắt đầu học tiếng anh bằng cách liên kết giữa từ và hình ảnh là cách rất hữu dụng, giúp tăng tốc độ tiếp thu của bạn. Ví dụ, khi nghe thấy tiếng sủa “gâu – gâu”, bạn sẽ nghĩ ngay tới hình ảnh con chó (dog); khi nhìn thấy một bức tranh có hình mặt trời, bạn sẽ nghĩ tới từ “sun” (mặt trời), “warm” (ấm áp) hay “hot” (nóng). Bạn sẽ không phải suy nghĩ nhiều để “bật” ra những từ này bằng tiếng Anh bởi chúng đã tự động được thiết lập trong tâm trí của bạn.

Vậy thay vì phải nhớ các định nghĩa của từ một cách tẻ nhạt, bạn có thể kết nối chúng với hình ảnh bằng việc tra Google Hình ảnh hay tự vẽ một bức tranh sinh động khi gặp một từ, cụm từ mới… Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa từ mới đó vào một câu, một ngữ cảnh cụ thể để nhớ từ lâu hơn.

Trên đây là 3 phương pháp học tiếng anh cho người mới bắt đầu hiệu quả để áp dụng. Với 3 phương pháp này, bạn có thể trau dồi các kỹ năng tiếng Anh của mình mọi lúc, mọi nơi và thu được hiệu quả to lớn. Nếu bạn muốn được hướng dẫn có hệ thống bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm, bạn có thể đăng ký nhận tư vấn miễn phí về các khóa học tiếng anh cho người mới bắt đầu tại aroma.vn nhé!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content