Danh mục
7 phương pháp học tiếng anh đơn giản nhất không nên bỏ qua

7 phương pháp học tiếng anh đơn giản nhất không nên bỏ qua


Để có thế sử dụng thành thạo tiếng anh cần phải trải qua một quá trình rèn luyện dài. Nhưng nếu bạn học 7 năm, hay 10 năm rồi mà vẫn chưa thể giao tiếp tiếng anh cơ bản thì đã đến lúc bạn nên thay đổi cách học tiếng anh. 7 phương pháp học tiếng anh đơn giản trong bài viết này có thể là một gợi ý hữu ích để bạn học tiếng anh hiệu quả mỗi ngày.

phuong-phap-hoc-tieng-anh-co-ban

7 phương pháp học tiếng anh đơn giản dành cho bạn

Tiếng anh là ngôn ngữ quốc tế rất phổ biến trong công việc và cuộc sống. Ngay từ khi chúng ta còn học tiểu học, hay trung học cũng đã được tiếp xúc thứ ngôn ngữ này. Thế nhưng, rất nhiều người phải “yêu lại từ đầu” khi lên đại học, mặc dù đã học tiếng anh từ bậc trung học. Nguyên nhân là do phương pháp học tiếng anh của bạn chưa phù hợp, và bạn chưa thực sự cố gắng trong việc chinh phục tiếng anh.

Dưới đây là 7 phương pháp học tiếng anh đơn giản đã được nhiều người áp dụng và đem lại hiệu quả cao. Có thể chúng sẽ phù hợp với bạn đấy!

1.Đọc sách, tạp chí hàng ngày

Hãy cải thiện kỹ năng đọc bằng cách luyện đọc các cuốn sách tiếng anh, bắt đầu bằng các cuốn sách dành cho trẻ em, sau đó nâng cao độ khó bằng các cuốn tạp chí, hay bài báo trên mạng. Hãy lựa chọn bất cứ chủ đề nào mà bạn yêu thích sẽ giúp bạn tiếp thu nhanh hơn. Đồng thời, cố gắng và luyện tập mỗi ngày để có kết quả tốt nhất.

2.Xem chương trình TV/nghe Radio

Thường xuyên xem các chương trình TV hay luyện nghe Radio giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếng anh toàn diện, đặc biệt là Listening, Reading và Speaking. Thông qua việc lắng nghe và xem khẩu hình miệng của các diễn viên, người đọc bạn có thể bắt chước họ, và dần dần giúp bạn phản xạ tiếng anh một cách tự nhiên nhất.

3.Xem các môn thể thao mình yêu thích

Hãy xem các trận đầu thể thao mà bạn yêu thích cùng với phần bình luận bằng tiếng anh. Nếu bạn cảm thấy khó khan trong việc nghe chúng, thì có thể bật phụ đề anh – việt để tiện theo dõi.

4.Xem phim

Hãy xem những bộ phim tiếng anh và chúng sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếng anh tuyệt vời. Bạn sẽ phân biệt được đâu là giọng Anh – Anh, đâu là giọng Anh – Mỹ. Bạn có thể mua đĩa DVDs hoặc xem trực tiếp trên Youtube. Nếu muốn hãy bật phụ đề để tiện theo dõi.

5.Sử dụng từ điển tiếng anh

Học tiếng anh không thể thiếu từ điển tiếng anh. Hãy mua một cuốn từ điển tiếng anh thật tốt, có thể là Anh – Việt, hoặc Anh – Anh của Cambridge; hoặc bạn có thể tải các phần mềm từ điển trên mạng. Ngoài ra, bạn nên mua một cuốn tổng hợp các cụm từ tiếng anh, nó sẽ giúp bạn học các cấu trúc câu thông qua các ví dụ được minh họa.

6.Cài đặt phần mềm học tiếng anh

Hãy sử dụng các phần mềm học tiếng anh trên điện thoại, hay Laptop để sử dụng mỗi ngày. Có rất nhiều phần mềm để luyện 4 kỹ năng cơ bản Nghe – Nói – Đọc – Viết, hoặc giúp bạn luyện thi Toeic, Ielts,…rất hữu ích.

7.Nói chuyện với “Tây”

Một trong những phương pháp giúp học tiếng anh hiệu quả chính là “nói chuyện với tây”. Hãy đến các địa điểm du lịch nổi tiếng, và bắt chuyện với họ. Tuy nhiên, hãy hỏi họ xem họ có thời gian và muốn trò chuyện với mình hay không trước khi bắt đầu câu chuyện.

Với 7 phương pháp học tiếng anh cơ bản trên hy vọng sẽ là nguồn tham khảo hữu ích dành cho bạn. Nhưng nên nhớ rằng, việc học tiếng anh cần quá trình rèn luyện lâu dài, đôi khi bạn sẽ cảm thấy chán nản nhưng đừng bỏ cuộc nhé!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: