Danh mục
Bài viết về ca sĩ yêu thích bằng tiếng anh

Bài viết về ca sĩ yêu thích bằng tiếng anh


Nếu bạn là một người yêu thích nghệ thuật, chắc hẳn bạn sẽ có ít nhất một ca sĩ yêu thích mà mỗi khi giọng hát của họ cất lên, mọi ưu tư phiền muộn của bản thân bạn đều tan biến. Giọng hát của họ như có một sức mạnh phi thường khiến bạn như chìm đắm hoàn toàn vào nội dung bài hát.

Hôm nay, trung tâm Anh ngữ Aroma xin giới thiệu đến các bạn một bài viết về ca sĩ yêu thích bằng tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo nhé.

Bài viết về ca sĩ yêu thích bằng tiếng Anh

My favourite singer is Lata Mangeshkar. She is recognized as one of the greatest singers of modern times. To her credit are more than seventy thousand songs in various Indian languages recorded and filmed so far. She possesses a God gifted voice, rare in the world.

Ca sĩ yêu thích của tôi là Lata Mangeshkar. Cô được công nhận là một trong những ca sĩ vĩ đại nhất thời hiện đại. Tương ứng với danh tiếng của cô là hơn bảy mươi nghìn bài hát bằng nhiều ngôn ngữ Ấn Độ được ghi lại và quay phim cho đến nay. Cô sở hữu một giọng hát Thiên Chúa ban tặng, hiếm có trên thế giới.

Lata was born in a family where music was adored and practiced with devotion. The entire Mangeshkar family including her father, brother and sisters were all dedicated to music. Lata came to be known as a well-known playback singer at the age of eleven.

Lata được sinh ra trong một gia đình mà nơi đó âm nhạc được yêu mến và luyện tập với lòng sùng mộ. Toàn bộ gia đình Mangeshkar bao gồm cha, anh chị em đều cống hiến cho âm nhạc. Lata đã được biết đến như một ca sĩ đĩa thu nổi bật ở tuổi mười một.

It is really something great in human life that at such a tender age, one is picked up with care to sing for famous Indian films. Her popular song, ayega anewala, sung in her teenage days, still rings in our ears and creates a wonderful situation in the minds of the music lovers.

Nó thực sự là một cái gì đó tuyệt vời trong cuộc sống con người mà ở độ tuổi non nớt như vậy, người ta được chăm sóc để hát cho những bộ phim nổi tiếng của Ấn Độ. Bài hát nổi tiếng của cô, ayega anewala, được thể hiện trong những năm tháng tuổi teen của cô, vẫn còn vang lên trong tai chúng ta và tạo ra một tình huống tuyệt vời trong tâm trí của những người yêu âm nhạc.

Lata’s devotional songs and the songs based on Indian classical music are superb. She got the opportunity of singing under the training of almost all the great music directors of Indian film industry.

Những bài hát đầy tính cống hiến của Lata và những bài hát dựa trên âm nhạc cổ điển Ấn Độ thật tuyệt vời. Cô có cơ hội ca hát dưới sự huấn luyện của hầu hết các đạo diễn âm nhạc vĩ đại của ngành điện ảnh Ấn Độ.

We have in our house a number of selected records and cassettes of the great singers, which give us tremendous entertainment in our days of joy and sorrow. Hence, Lata Mangeshkar is my favourite singer.

Chúng tôi có trong nhà của chúng tôi một số các bản thu và băng cassette chọn lọc của các ca sĩ tuyệt vời, chúng mang đến cho chúng tôi sự giải trí to lớn trong những ngày buồn vui lẫn lộn của cuộc đời. Do đó, Lata Mangeshkar là ca sĩ yêu thích của tôi.

Bài viết tiếng Anh về sở thích chơi thể thao – trượt tuyết

 

Các từ vựng cần lưu ý trong đoạn văn sở thích tiếng Anh trên

credit : danh tiếng, danh vọng, uy tín

possess: sở hữu

adore: mê, thích, hết sức yêu chuộng, yêu thiết tha

devotion:sự hết lòng, sự tận tâm, sự tận tình, sự tận tuỵ, sự thành tâm

dedicated to: dành riêng, tận tụy, tận tâm

prominent: xuất chúng, lỗi lạc, nổi tiếng

superb: tuyệt vời, xuất sắc

tremendous: rất lớn, bao la, to lớn

classical music: nhạc truyền thống

playback: đĩa thu

record: bản thu, bản ghi âm

joy: niềm vui

sorrow: nỗi buồn

music lover: người yêu âm nhạc

hence: vì thế, vì vậy, do đó

recognize: công nhận, thừa nhận, chấp nhận

Trên đây là bài viết về sở thích bằng tiếng Anh chủ đề ca sĩ yêu thích kèm bản dịch và các từ vựng cần lưu ý cho bài viết. Các bạn hãy đọc, nghiền ngẫm và vận dụng các từ vựng đã học để viết thử một bài viết của riêng mình xem sao nhé.

Có thể bạn quan tâm:


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content