Danh mục
Cách học giao tiếp tiếng anh thương mại hiệu quả nhất

Cách học giao tiếp tiếng anh thương mại hiệu quả nhất


Với sự phát triển mạnh mẽ của toàn cầu hóa, mọi giao dịch thương mại hiện nay đều sử dụng tiếng anh là chủ yếu. Do đó, để có một vị trí trong xã hội, và làm việc tốt hơn cần phải sử dụng tiếng anh chuyên ngành thương mại thành thạo.

Nhiều bạn chia sẻ với Aroma rằng: “Em thấy học tiếng anh thương mại tương đối khó!” hay “Giao tiếp tiếng anh thương mại rất quan trọng nhưng em cảm thấy học không hiệu quả” hoặc có những bạn “đứng hình” khi giao tiếp với khách hàng nước ngoài qua điện thoại. Hiểu được những khó khăn từ những chia sẻ trên, đặc biệt là đối với những người đi làm, Aroma đã đề ra những giải pháp giúp bạn khắc phục vấn đề giao tiếp tiếng anh thương mại.

cach-hoc-tieng-anh-thuong-mai

Đầu tiên, để giao tiếp tốt bạn cần phải học tiếng anh thương mại hiệu quả bằng cách rèn luyện đầy đủ các kỹ năng tiếng anh như nghe, nói, đọc, viết, …đặc biệt là phát âm.

Trước khi học ngữ pháp, bạn nên chú trọng việc phát âm bằng cách ghi nhớ 44 âm quan trọng trong tiếng anh, biết cách đọc chúng và nhận biết chúng qua phần phiên âm từ vựng. Một khi đã nắm vững các âm tiết, chỉ cần nhìn vào phiên âm là bạn đã có thể đọc được từ vựng đó, hoặc nghe phát âm đã hình dung ra từ vựng.

Giao tiếp tiếng anh thương mại cũng như giao tiếp cơ bản hàng ngày, chỉ khác là chủ đề giao tiếp mà thôi. Nhưng trước hết, bạn cần nắm vững, và sử dụng tiếng anh cơ bản thành thạo, nghĩa là có thể giao tiếp các chủ đề thông dụng trong cuộc sống.

Học giao tiếp tiếng anh thương mại thông qua các chủ đề công việc thực tế, ưu tiên những chủ đề liên quan đến công việc của bạn. Mỗi chủ đề mà bạn rèn luyện cần phải ghi nhớ:

  • Bộ từ vựng của chủ đề đó;
  • Học các mẫu câu giao tiếp thường xẩy ra để ghi nhớ;
  • Liệt kê các cấu trúc ngữ pháp được sử dụng, viết chúng ra giấy và ghi nhớ;
  • Luyện tập hội thoại bằng cách đọc thật nhiều, nếu có thể hãy ghi âm và nhờ thầy cô chỉnh sửa, hoặc luyện tập giao tiếp với bạn bè.

Thường xuyên đọc, nghe các bản tin tiếng anh thương mại online

Bạn có thể truy cập vào các trang báo online như:

Hãy lựa chọn những bản tin ngắn (dưới 500 chữ) để luyện đọc mỗi ngày, và học từ vựng cũng như rèn luyện kỹ năng đọc. Hoặc các bạn có thể luyện nghe, nâng cao vốn từ thông qua các bản tin tiếng anh của VOA Learning English hay BBC,…

Tham gia một khóa học giao tiếp tiếng anh thương mại tại Aroma

Nếu bạn cảm thấy cần một không gian thực hành tiếng anh, sự hỗ trợ từ các giáo viên tiếng anh có chuyên môn và có thể sắp xếp thời gian thì một khóa học tiếng anh thương mại tại trung tâm là lựa chọn không thể bỏ qua. Aroma là trung tâm chuyên dạy tiếng anh cho người đi làm, nếu bạn đang muốn học tiếng anh giao tiếp thương mại thì việc tham gia khóa học của Aroma là hợp lý.

Học tiếng anh ở Aroma chủ yếu thông qua các tình huống giao tiếp thực tiễn, ôn tập toàn diện lý thuyết và thực hành là chủ đạo. Lớp học 100% là người đi làm nên sẽ không có nhiều khoảng cách giữa các học viên, thêm vào đó sẽ tạo nhiều cơ hội để thực hành tiếng anh.

Học giao tiếp tieng anh thuong mai không khó, chỉ sợ bạn không quyết tâm mà thôi. Với 5 gợi ý về cách học tiếng anh thương mại trên, Aroma tin rằng sẽ phù hợp với bạn để cải thiện trình độ tiếng anh mỗi ngày. Chúc các bạn thành công!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content