Danh mục
Cách học tiếng anh giao tiếp cấp tốc

Cách học tiếng anh giao tiếp cấp tốc


Trong một số trường hợp khẩn cấp như chuẩn bị du học, thi lấy chứng chỉ tiếng anh để đáp ứng nhu cầu công việc, bạn cần tìm hiểu về cách học tiếng anh giao tiếp cấp tốc như thế nào để đạt hiệu quả cao. Liệu bạn có biết rằng: điều quan trọng nhất của cách học này là đắm chìm trong tình yêu với tiếng anh, tạo mọi điều kiện và môi trường thích hợp có thể để dành toàn bộ thời gian của mình cho ngôn ngữ này.

>> Sách học tiếng anh giao tiếp

cach-hoc-tieng-anh-giao-tiep-cap-toc

Lời khuyên học tiếng anh giao tiếp cấp tốc

Khi bắt đầu học tiếng anh cấp tốc, bạn không nên quá vội vàng. Cần có sự chuẩn bị kĩ lưỡng trước đó, xây dựng một nền tảng vững chắc để tập trung cao độ cho những lộ trình học sau này. Hãy dành chút thời gian kiểm tra trình độ của mình trước tiên, có thể thực hiện bằng cách download các bài test trên một số kênh học tiếng anh có uy tín rồi so đáp án để biết mình còn yếu ở phần nào, phần nào là thế mạnh của mình. Dù vậy, bạn cũng yên tâm vì trong tiếng anh có điểm khá thú vị : khi học kĩ năng này, bạn cũng có thể nâng cao trình độ cho những kĩ năng khác đồng thời. Ví dụ : khi luyện nghe, bạn học được khá nhiều từ vựng, cấu trúc và cả cách phát âm, ngữ điệu trong đó phục vụ cho việc làm bài đọc và luyện nói.

Nên lựa chọn phương pháp có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái và mang lại hiệu quả nhanh chóng để tránh căng thẳng trong quá trình luyện tập

Với kĩ năng nghe- nói: Bạn có thể kết hợp hai kĩ năng này lại cùng luyện tập. Đầu tiên là luyện nghe thường xuyên trên các  kênh thông tin chính thống phù hợp với trình độ riêng của mỗi người hoặc trực tiếp từ người bản địa để quen dần với cách phát âm, ngữ điệu tự nhiên, sự thân thiên trong giao tiếp của ngôn ngữ Anh. Nhiều bạn vì tự ti, tâm lý sợ sai, hay xấu hổ dẫn đến ngại giao tiếp. Để tránh tình trạng này, bạn nên luyện phát âm ở nhà qua gương, ghi âm lại lời nói của mình và nghe lại rồi so sánh với bản gốc tiếng anh , chú ý âm gió, âm cuối như: /s/, /d/,. k/, /g/, /s/, /l/, /z/, /v/, /s/, /f/ và ngữ điệu lên xuống trong câu, tránh tình trạng đọc ngang ngang một nhịp như tiếng việt – là những lỗi thường gặp phải khi học nói tiếng anh. Cần dành nhiều thời gian và tập trung cao độ để có thể nhanh chóng giao tiếp tự nhiên, trôi chảy khi nói tiếng anh.

Với kĩ năng đọc- viết: Trước tiên bạn cần có vốn từ vựng đủ để tóm tắt được bài đọc trong các bài test năng lực. Sau đó, chăm chỉ đọc báo, tin tức, tài liệu bằng tiếng anh thay vì cứ mãi luyện tập phần reading nhàm chán trong sách. Đây là phương pháp giúp bạn tích lũy được vốn từ vựng thông dụng trong cuộc sống hằng ngày và vốn hiểu biết sâu rộng về nhiều lĩnh vực. Để nhớ được lượng thông tin phục vụ trong giao tiếp bổ ích, bạn nên tóm tắt lại nội dung  bài đọc bằng vốn tiếng anh của mình, tập cách diễn đạt suy nghĩ bằng ngôn ngữ mới. Từ đó khả năng vận động ngôn ngữ của bạn sẽ được tăng lên dần dần, bạn sẽ không thấy ngại ngùng hay lung túng khi gặp người nước ngoài nữa.

Bên cạnh việc chăm chỉ luyện tập ở nhà, hãy ra ngoài và giao lưu với những người nước ngoài trong một hoạt động tập thể nào đó là cách học tiếng anh cấp tốc hữu hiệu nhất. Chúc bạn thành công !


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: