Danh mục
Cách vượt qua bài test tiếng anh phỏng vấn

Cách vượt qua bài test tiếng anh phỏng vấn


Với nhiều công ty, ngoài một cuộc phỏng vấn thông thường, họ sẽ yêu cầu ứng viên của mình làm một hoặc một số bài kiểm tra bằng tiếng anh vừa để kiểm tra trình độ tiếng anh của bạn, vừa để khai thác thêm những khía cạnh khác mà bạn không thể hiện trong quá trình phỏng vấn hay trong CV của bạn.

Vậy nên, nếu bạn chưa rõ về quy trình phỏng vấn của công ty, hãy chuẩn bị trước. Tuy nhiên, bạn nên chuẩn bị như thế nào? Aroma sẽ đưa ra một số thông tin nho nhỏ để bạn biết cách vượt qua bài test tiếng anh phỏng vấn nhé.

Tiếng Anh Phỏng Vấn 3

Một số dạng bài test phỏng vấn bằng tiếng anh hay gặp:

  • Bài test tiếng anh thông thường: đây là những bài test khả năng tiếng anh của bạn giống như những bài kiểm tra thông thường trên lớp học. Bạn cần ôn kỹ về ngữ pháp và từ vựng tiếng anh trước để làm bài thi này.
  • Bài kiểm tra năng lực: ngoài khả năng đọc hiểu tiếng anh, bài kiểm tra này sẽ cho người tuyển dụng thấy khả năng hoàn thành công việc của bạn như thế nào. Họ sẽ đưa ra những câu hỏi liên quan đến công việc của bạn trong tương lai và đặt áp lực thời gian cho bài test. Họ có thể hỏi về: nhận thức về, số liệu hay giải quyết vấn đề.
  • Bài kiểm tra kiến thức và kỹ năng: đây là bài kiểm tra đánh giá kỹ năng và kiến thức của bạn về một lĩnh vực nào đó. Bạn cần có am hiểu rộng để không gặp khó khăn trong bất cứ tình huống nào.
  • Bài test tư duy logic: đây là bài test hay gặp nhất trong các cuộc phỏng vấn. Nhà tuyển dụng qua đó sẽ đánh giá độ tư duy phong phú của bạn. Thường những câu hỏi này ít có câu trả lời đúng sai. Bạn cần có một tư duy nhạy bén và linh hoạt để xâu chuỗi câu hỏi mà thôi.

Trước khi làm bài test phỏng vấn, bạn nên làm gì để chuẩn bị?

  • Nếu bạn được cung cấp thông tin và hình thức về bài test trước khi phỏng vấn, hãy cố gắng làm bài kiểm tra mẫu để làm quen.
  • Hãy đọc hoặc nghe kỹ hướng dẫn, đừng ngại ngân hỏi nếu bạn chưa rõ bạn phải làm gì.
  • Trong khi làm bài, đừng bỏ phí trước những câu hỏi khó, bỏ qua nếu bạn chưa thể trả lời được ngay.
  • Quan trọng nhất là phải giữ bình tĩnh, không được quá lo lắng, sẽ ảnh hưởng hiệu suất làm bài của bạn.

Tuy nhiên, những bài test chỉ là một phần của quá trình tuyển dụng. Người làm bài test tốt nhất chưa chắc đã là người được chọn. Dù vậy, hãy chuẩn bị tâm thế thật vững trước khi vào phỏng vấn nhé. Aroma chúc bạn thành công với cách vượt qua bài test phỏng vấn tiếng anh trên đây.

Bộ giáo trình tiếng anh thương mại Market Leader


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content