Danh mục
Giáo trình tiếng anh giao tiếp New Cutting Edge

Giáo trình tiếng anh giao tiếp New Cutting Edge


Là một người đi làm với nhiều công việc bận rộn, việc học tiếng Anh chắc chắn sẽ trở nên khó khăn với bạn hơn trước. Tiết kiệm thời gian học ngay từ bước mới bắt đầu bằng việc tìm đúng phương pháp học, tìm đúng giáo trình tiếng Anh giao tiếp là một điều thực sự cần thiết cần được tối ưu hóa với bạn. Trong bài viết này, Aroma sẽ phân tích cuốn New Cutting Edge phù hợp với đối tượng người đi làm, hi vọng sẽ mang lại cho bạn thêm cuốn giáo trình tiếng Anh thực sự hữu ích.

giao-trinh-tieng-anh-giao-tiep-new-cutting-edge

  1.   Giới thiệu bộ giáo trình Cutting Edge:

Bộ giáo trình tiếng anh giao tiếp Cutting Edge là bộ sách tiếng Anh do nhà xuất bản Longman biên soạn dựa trên những tình huống và chủ đề gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Bộ sách Cutting edge đã mang đến một cách nhìn mới cho phương pháp học giao tiếp vốn xưa nay vẫn được áp dụng, với những chủ đề luyện tập nghe và nói xuất phát từ cuộc sống thực thường ngày. Với những hoạt động và bài tập cụ thể, các bạn có thể tự thực hành hoặc thực hành theo cặp, theo nhóm để củng cố lại những từ vựng và cấu trúc đã được học trong bài. Bộ sách gồm có sách giáo trình, sách bài tập, tất cả đều kèm audio từ cấp độ người mới bắt đầu (Starter) đến cấp độ người thành thạo (Advanced).

Bộ sách được đánh giá là một trong những cuốn giáo trình tiếng Anh giao tiếp có tính ứng dụng cao, được các giảng viên tiếng Anh cũng như học viên vô cùng ưa thích và sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

  1.           Giải mã điều tuyệt vời trong nội dung bộ sách

Giáo trình New Cutting Edge là bộ tài liệu 6 cấp độ, tương ứng với việc người học hoàn thành các chứng chỉ tiếng anh từ A1 (sơ cấp) đến C1 (nâng cao). 6 cấp độ này chính là:

     Starter

     Elementary

     Pre-intermediate

     Intermediate

     Upper-intermediate

–   Advanced

Đối với mỗi cấp độ:

     Bạn sẽ được làm quen với khoảng 15 chủ đề gần gũi với cuộc sống hàng ngày, từ chủ đề đơn giản như thông tin cá nhân, công việc, học tập, cho đến những chủ đề lớn như quốc gia, văn hóa, tiền bạc…

–   Mở đầu bài học ở mỗi cuốn sách, bạn sẽ được nhận diện từ ngữ qua tranh ảnh minh họa sinh động, từ đó kích thích trí tưởng tượng và giúp bạn ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn và lâu hơn. Bạn cũng sẽ được khởi động bằng cách thảo luận một vài câu hỏi đơn giản xoay quanh chủ đề đang học.

–   Study-Practice-Remember là một chuỗi hoạt động liên tiếp giúp bạn khắc sâu và mở rộng kiến thức và cũng là điểm khác biệt của bộ sách này. Phía cuối sách các bạn có thể tìm thấy một cuốn từ điển nhỏ (Mini-dictionary) bao gồm những từ ngữ quan trọng nhất. ở phần Study, bạn sẽ dùng cuốn từ điển này để mở rộng vốn từ đã có của bạn. Phần Practice và Remember sẽ là một vài bài tập nhỏ giúp bạn ôn lại kiến thức.   

–   Phần mini-check đính kèm cùng từ điển sẽ giúp bạn kiểm tra được sự tiến bộ của mình qua các bài học. Qúa dễ dàng để tự làm bài, tự kiểm tra kết quả.

–   Tiếp theo bạn sẽ làm bài tập nghe hiểu với bộ audio đã sắp xếp rất khoa học kèm theo sách. Hệ thống audio bài nghe bao gồm những giọng tiếng Anh chuẩn nhất cũng như một vài chất giọng pha lẫn của một vài nước không nói tiếng Anh, nhằm giúp bạn làm quen với nhiều giọng tiếng Anh khác nhau, sẵn sàng cho một môi trường làm việc quốc tế. Sau khi làm bài nghe, bạn sẽ đúc rút ra những cấu trúc đã được sử dụng trong bài, làm một vài bài tập củng cố kiến thức, trước khi áp dụng những cấu trúc đó để luyện nói.

Tổng quát:

Hai điểm ưu việt về bộ giáo trình tiếng anh giao tiếp này là:

     Các cấu trúc được giới thiệu một cách sáng tạo, thay vì khô khan và nhiều chữ như cách học truyền thống. Cuốn sách cũng cực kỳ chu đáo khi hiểu tâm lý của người học bằng cách giúp bạn có thể tìm thấy dễ dàng những cấu trúc ngữ pháp được trình bày ngắn gọn và dễ hiểu ở cuối trang sách ngay khi cần ôn tập lại.

    Giáo trình khuyến khích người học phát triển ý tưởng, thực hành kiến thức mới: Các bài tập nghe và nói đều hướng đến thế giới thực. Người học có thể trau dồi và mở rộng kiến thức thực tiễn. Sau khi học, bạn có thể áp dụng kiến thức này vào cuộc sống. Đó đều là kiến thức hiện đại cập nhật vào thời điểm học.

Kết quả:

Khi đã thành thạo New Cutting Edge, người học có thể đạt được:

     Nghe – hiểu 90% – 100% nội dung giao tiếp và các đoạn hội thoại

     Phát âm chuẩn

     Nói mạch lạc và linh hoạt

     Sử dụng được thành ngữ, cụm từ trong giao tiếp

     Vận dụng từ ngữ linh hoạt trong nhiều lĩnh vực

     Duy trì giao tiếp trong thời gian dài liên tục nhằm thảo luận, thuyết trình

     Viết báo cáo, trình bày văn bản một cách rõ ràng và hiệu quả

3. Phương pháp học bộ giáo trình Cutting Edge           

Mỗi một cuốn sách tiếng Anh đều có một phương pháp học riêng biệt. Bộ giáo trình Cutting Edge liệu có phương pháp tiếp cận khác với những bộ giáo trình khác hay không?

Câu trả lời là “Có”. Lời giải đáp cho câu hỏi này hoàn toàn nằm trong cuốn sách Teacher Book của bộ giáo trình. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên học bộ giáo trình tiếng anh giao tiếp này theo sự hướng dẫn của giáo viên và thực hành mỗi ngày ngay sau khi học.

Nếu bạn thực sự muốn tự học và không có khả năng tài chính để tìm một người hỗ trợ mình?

Bước 1: Bạn hãy bắt đầu bằng viện lựa chọn cấp độ thực sự phù hợp với trình độ tiếng Anh của mình.

Bước 2: Luyện tập mỗi tuần ít nhất 2 bài học.

Bước 3: Chủ động tư duy: đừng học vẹt, bạn phải chủ động trong việc thực hiện nhiệm vụ bài tập thực tế. Cuốn sách New Cutting chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn không chỉ là những kiến thức về tiếng Anh mà còn là rất nhiều kỹ năng đời sống giúp bạn dễ dàng xử lý linh hoạt các tình huống tiếng Anh trong đời sống.

Trên đây là những điều aroma chia sẻ về bộ giáo trình tiếng anh giao tiếp new cutting edge. Nếu bạn đọc xong và cảm thấy cần một người hướng dẫn mình học tiếng Anh đúng cách, có giáo trình, lộ trình rõ ràng thì có thể tham khảo các thông tin lớp học tại đây của trung tâm anh ngữ Aroma – Tiếng Anh cho người đi làm.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content