Danh mục
Lưu ý lựa chọn giáo trình dạy tiếng Anh giao tiếp cơ bản nhất

Lưu ý lựa chọn giáo trình dạy tiếng Anh giao tiếp cơ bản nhất


Rất nhiều người trong đó đa số là các bạn sinh viên đang có cái nhìn rất tiêu cực với tiếng Anh giao tiếp, đặc biệt là hầu hết các bạn làm bài tập ngữ pháp tiếng Anh trên lớp rất tốt, nhưng khả năng giao tiếp, nói chuyện bằng tiếng Anh lại khá tồi. Thật sự tiếng Anh không khó như chúng ta tưởng, chỉ là chúng ta chưa có phương pháp học phù hợp, chưa có một giáo trình dạy tiếng Anh giao tiếp đúng đắn.

Luu-y-lua-chon-giao-trinh-day-tieng-anh-giao-tiep-co-ban-nhat

Một số lưu ý để lựa chọn giáo trình dạy tiếng Anh giao tiếp cơ bản nhất

Giáo trình của chúng ta còn quá chú trọng vào vấn đề ngữ pháp và từ vựng, mà chưa đặt vị trí giao tiếp lên vị trí hàng đầu. Không thể phủ nhận rằng ngữ pháp rất quan trọng nhưng nếu chỉ làm được các bài tập trên lớp mà không áp dụng được, học mà không có hành thì thật sự không đạt hiệu quả.

Các giáo trình dạy tiếng Anh giao tiếp đang ngày càng được các bạn trẻ quan tâm. Đồng thời chất lượng cũng được nâng cao hơn rất nhiều. Được phân loại theo trình độ của học viên mà các giáo trình cho trẻ em và người lớn, cho sinh viên và người đi làm có các đặc điểm riêng biệt.

Giáo trình dạy tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em chú trọng các câu giao tiếp đơn giản nhất, dễ nhớ nhất, hay dùng nhất đi kèm với các hình anh rminh họa sinh động giúp các em nhỏ học hiệu quả hơn và nhiều hứng thú hơn.

Giáo trình dạy tiếng Anh giao tiếp cho sinh viên và người đi làm thì không còn đơn giản như dành cho trẻ nhỏ nữa, phức tạp và khó hơn rất nhiều. Đã có vốn từ vựng từ trước, các từ và câu giao tiếp với người lớn sẽ mang tính chất giao tiếp xã giao, tập trung vào từng chủ đề cụ thể.

Một số chủ đề như: Tiếng Anh giao tiếp trong lớp học, trong văn phòng, với khách nước ngoài, hay trong các hoàn cảnh thường gặp như hỏi đường, trong khách sạn, nhà hàng ăn hay nói chuyện với khách du lịch. Hay các chủ đề khó hơn với các từ vựng trong tiếng Anh chuyên ngành như tiếng Anh ngành kế toán – kiểm toán, tiếng Anh cho ngành du lịch, ngành y dược … Các chủ đề khác nhau được biên soạn với cá hình ảnh minh họa khác nhau, sắp xếp độ dễ khó khác nhau thành các cấp độ giáo trình giúp học viên tìm được giáo trình phù hợp với trình độ của mình.

Điều khác biệt quan trọng của giáo trình dạy tiếng Anh giao tiếp với các giáo trình cơ bản khác chính là phần học nghe và nói. Điểm quan trọng của việc giao tiếp không chỉ là vốn từ vựng phong phú mà còn cả khả năng nghe hiểu đối phương, khả năng diễn đạt ý tưởng, phát âm, trọng âm.

Vì vậy một cuốn giao trinh day tieng anh giao tiep hay sẽ có đủ những phần đặc trưng của giao tiếp bằng Tiếng Anh là nghe – hiểu – nói và mang lại hứng thú và hiệu quả học tập cao. Một số cuốn giáo trình được nhiều lớp học tiếng Anh giao tiếp lựa chọn là: Tiếng Anh giao tiếp New Headway, Longman, Pimsleur, Smartchoice, Face2face…. Chúc các bạn tìm được cho mình những cuốn giáo trình hay nhất và phù hợp nhất!

Xem thêm:


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content