Danh mục
Mẹo học tiếng anh cấp tốc cho người mới bắt đầu

Mẹo học tiếng anh cấp tốc cho người mới bắt đầu


Vì nhiều lý do khác nhau mà nhiều người tìm đến những khóa học tiếng anh cấp tốc với thời gian giới hạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách học cấp tốc như thế nào cho hiệu quả. Trong bài viết này, Aroma sẽ cung cấp một vài mẹo nhỏ trong việc hoc tieng anh cap toc cho người mới bắt đầu.

hoc-tieng-anh-cho-nguoi-moi-bat-dau

1. Xác định mục tiêu học tiếng Anh

Cũng giống như khi làm bất cứ việc gì khác, để làm được việc tốt, ta cần phải có mục tiêu làm việc. Xác định được mục tiêu cụ thể, bạn sẽ có lộ trình học tập phù hợp và động lực phấn đấu. Đó là những mục tiêu về thời gian học và trình độ mà bạn hướng tới. Nếu thời gian học ngắn, nhưng yêu cầu trình độ học cao, bạn cần phải bỏ nhiều thời gian học hằng ngày hơn, học với cường độ cao hơn.

2. Luyện tập

Khi đã có mục tiêu trong tay rồi, đây là lúc bạn tìm cho mình cách học. Chiếu theo mục đích học giao tiếp của mình, bạn sẽ tìm được nguồn tài liệu phù hợp. Với những ai muốn học để đi du lịch hay giao tiếp bình thường, bạn nên tìm những tài liệu về giao tiếp đơn thuần. Với mục đích cho học tập hay thi chứng chỉ, tài liệu mang thiên hướng học thuật sẽ rất phù hợp. Còn với những ai học tiếng Anh phục vụ công việc, giáo trình về tiếng Anh cho người đi làm là tốt nhất. Còn về phương pháp học, với mỗi kỹ năng, bạn nên tìm hiểu những cách thức riêng để có hiệu quả tốt nhất.

3. Học và sử dụng từ ngữ theo tình huống

Như bạn đã biết, tiếng Anh có hiện tượng đa nghĩa chuyển nghĩa, cùng với khối lượng lớn những cụm từ cố định và thành ngữ, nên việc đoán nghĩa mà chỉ dựa vào từ đơn lẻ hoàn toàn không khả quan. Vì thế, bạn nên học theo cụm từ, xem chúng được dùng trong hoàn cảnh nào, và có nghĩa là gì. Và nhớ là có một cuốn sổ ghi chép để chắc chắn rằng bạn có thứ để xem lại khi bạn lỡ quên.

4. Học theo nhóm

Còn gì hoàn hảo hơn là có một nhóm bạn cùng chung đam mê tiếng Anh và mục đích học tiếng Anh cùng học với mình. Các bạn có thể cùng luyện tập, và cho nhau những lời khuyên, chia sẻ kinh nghiệm, và giúp nhau sửa lỗi trong quá trình học.

5. Theo dõi kết quả đạt được thường xuyên

Để đánh giá chất lượng của lộ trình học mà bạn đưa ra, bạn cần test trình độ của mình thường xuyên. Theo đó, bạn sẽ có những điều chỉnh được lộ trình học của mình cho phù hợp để đạt được kết quả đúng tiến độ.

Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy cùng Aroma nghiên cứu hoc tieng anh cap toc cho nguoi moi bat dau. Chúc các bạn thành công.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: