Danh mục
Phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất thế giới là đây!

Phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất thế giới là đây!


Bạn đã học tiếng anh 5 năm, 10 năm nhưng chưa thể giao tiếp thành thạo, trong khi đó, có nhiều người “chém” tiếng anh như gió chỉ trong vòng 1 năm? Và bạn rất băn khoăn về điều đó cũng như chưa tìm thấy câu trả lời thỏa đáng. Có thể đã đến lúc bạn nên xem lại phương pháp học tiếng anh của mình đã phù hợp chưa và tham khảo các phuong phap hoc tieng anh hieu qua nhat the gioi được Aroma chia sẻ trong bài viết này để tìm thấy câu trả lời phù hợp nhất.

phuong-phap-hoc-tieng-anh

Ngày nay, hàng triệu người trên thế giới có nhu cầu học tiếng anh, hầu hết họ lựa chọn gửi gắm niềm tin vào một trung tâm tiếng anh uy tín, hoặc có người lựa chọn phương pháp tự học ở nhà mà không cần đi đâu. Tuy nhiên, ít người đạt hiệu quả cao sau những khóa học tiếng anh, thậm chí không thể giao tiếp tiếng anh thông dụng hoặc thường xuyên mắc các lỗi về ngữ pháp, từ vựng, đặc biệt là phát âm.

Nếu bạn muốn học tiếng anh tốt, bạn không cần phải chờ đợi bất kỳ ai “nhồi nhét” kiến thức vào đầu mình. Bạn phải chịu trách nhiệm với việc học tiếng anh của chính mình, dù học ở đâu, học ở trung tâm tiếng anh nào hay tự học ở nhà thì phải biết cách lựa chọn phương pháp học tiếng anh phù hợp. Đó là lý do mà Aroma đã tổng hợp một số phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất thế giới để giải đáp những khó khăn của người học và giúp người học định hướng việc học tốt hơn, đạt hiệu quả cao nhất chỉ trong thời gian ngắn.

Phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất thế giới?

Thật là khó tin nhưng đó là sự thật! Đây là những phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất thế giới mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng để nâng cao hiệu quả học tiếng anh. Do đó, bạn cần phải nắm vững 5 bí quyết sau đây:

 1. Motivation ( Động lực)

Hãy trở thành một người yêu thích việc học tiếng anh, nếu không có đam mê thì bạn sẽ không có động lực để làm bất cứ việc gì, học tiếng anh cũng không phải ngoại lệ.

 1. Dictionary ( Từ điển)

Từ điển tiếng anh là một trong những công cụ hỗ trợ việc học tiếng anh hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua. Bạn có thể mua từ điển tiếng anh tại hiệu sách, tuy nhiên các phần mềm từ điển online được khuyên dùng bởi các tính năng ưu việt của nó, vốn từ nhiều, tra cứu nhanh và thường xuyên được cập nhật.

 1. No mistakes ( Tránh lỗi)

Hãy cố gắng sử dụng tiếng anh đúng ngay từ đầu càng sớm càng tốt. Dĩ nhiên, trong việc học tiếng anh sẽ không thể tránh những lỗi về phát âm, từ vựng, ngữ pháp,..nhưng hạn chế việc dùng sai sẽ giúp bạn hình thành được thói quen sử dụng đúng tiếng anh ngay từ đầu.

Một ví dụ cho việc bạn phải nắm vững được quy tắc “No mistakes” ngay từ đầu, đó chính là nhiều bạn đã phát âm sai từ khi bắt đầu học tiếng anh ở bậc trung học, và đã phát hiện lỗi sai ngớ ngẩn của mình sau khi được hỗ trợ từ những thầy/cô giáo có chuyên môn ở giảng đường đại học.

Làm thế nào để tránh lỗi?

 • Khi bạn nói hoặc viết, hãy cẩn thận, sử dụng từ ngữ đơn giản và nói chậm.
 • Nếu bạn mắc nhiều lỗi, hãy tập trung rèn luyện kỹ năng viết nhiều hơn là nói.
 1. Pronuciation ( Phát âm)

Phát âm chuẩn là kỹ năng khó đối với người Việt, nhiều bạn phát âm sai dẫn đến việc người nước ngoài không hiểu mình đang nói gì. Vì vậy, bạn nên học phát âm đầu tiên khi học tiếng anh thay vì quá chăm chú vào việc học ngữ pháp.

Trong tiếng anh có 44 âm chính, bao gồm 20 nguyên âm và 24 phụ âm, mỗi âm tiết sẽ có cách đọc khác nhau, vì thế phải luyện tập mỗi ngày để có thể phát âm chuẩn như người bản xứ.

 1. Practice ( Luyện tập)

Chỉ nắm vững kiến thức mà không luyện tập mỗi ngày thì sẽ không bao giờ đạt hiệu quả tốt nhất. Cũng giống như câu thành ngữ “Học đi đôi với hành” để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc luyện tập, ứng dụng tiếng anh vào trong đời sống thực tiễn. Dưới đây là một số phương pháp luyện tập tiếng anh hay cần phải biết:

 • Biết cách tạo môi trường nói tiếng anh, đó là những địa điểm du lịch nổi tiếng, nơi có người nước ngoài tới tham quan. Hãy chủ động bắt chuyện với họ!
 • Tận dụng sự phát triển của công nghệ để trao đổi, nói chuyện với người nước ngoài thông qua Hang out, Skype,…hoặc bất kỳ mạng xã hội trực tuyến nào.
 • Cài đặt ngôn ngữ tiếng anh ở điện thoại, ứng dụng, hoặc tận dụng việc sử dụng tiếng anh nơi đâu nếu có thể.
 • Viết blog bằng tiếng anh.
 • Hãy dành 30 phút – 1 tiếng mỗi ngày để luyện tập tiếng anh.

Bạn thử suy nghĩ về 5 quy tắc cũng là những chia sẻ về phương pháp học tiếng anh trên xem mình có thiếu sót chỗ nào không? Nếu có, thử điều chỉnh nó và áp dụng xem có đem lại hiệu quả cho bản thân mình không? Aroma tin rằng, trong đầu bạn sẽ có rất nhiều phương pháp học tiếng anh tốt, nhưng bạn chưa sẵn sàng và chưa có động lực để áp dụng các phương pháp học tiếng anh hiệu quả. Đó là điều bạn nên thay đổi ngay từ bây giờ.

Hy vọng với những chia sẻ về phương pháp học tiếng anh trên sẽ giúp bạn tìm thấy được nhược điểm, khó khăn trong quá trình chinh phục tiếng anh, từ đó tìm thấy cho mình “ con đường” chinh phục ngắn nhất và mang lại hiệu quả cao nhất.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: