Danh mục
Những phương pháp học tiếng anh nhanh, đạt hiệu quả cao nhất

Những phương pháp học tiếng anh nhanh, đạt hiệu quả cao nhất


Đã đến lúc bạn phải nói lời chào tạm biệt những cuốn từ điển dày cộp, chiếc kính lúp hay những cuốn sách ngữ pháp đầy lý thuyết để nhường chỗ cho những phương pháp học tiếng anh và đạt hiệu quả cao nhất.

Nếu bạn có suy nghĩ để sử dụng tiếng anh thành thạo phải tính theo năm thì bạn nên xem xét lại suy nghĩ đó, và nếu bạn học tiếng anh hơn 5 – 10 năm rồi mà vẫn còn e ngại khi giao tiếp với người nước ngoài thì hãy nên vứt bỏ phương pháp học tiếng anh hiện tại để nhường chỗ cho các phương pháp học tiếng anh nhanh, hiệu quả cao dưới đây.

phuong-phap-hoc-tieng-anh

1.Học tiếng anh online

Với thời đại mạng Internet tốc độ “ bằng” ánh sáng thì việc học tiếng anh không hề khó chút nào! Thay vì lướt facebook nhàm chán, bạn nên tận dụng chiếc Ipad hay Laptop của mình vào các trang học tiếng anh trên facebook hay các trang dạy tiếng anh trực tuyến, trò chuyện với người bản địa nước ngoài. Hãy dành 2 -3 giờ đồng hồ để học online,chắc hẳn tiếng anh của bạn chỉ có nâng cao chứ không hạ xuống đâu!

2.Nghe nhạc, xem phim nước ngoài

“ Chơi mà học” – đó là ý nghĩa mà phương pháp này mang lại. Bạn có thể xem nhưng bộ phim có anh chàng “ soái ca” hay cô nàng “ soái tỷ” hoặc nghe những bản nhạc đình đám của Taylor Swift, Selena Gomez, Charlie Puth,..và hãy tận hưởng những giây phút thảnh thơi không lo nghĩ. Cứ xem, cứ nghe nhiều lần sẽ giúp bạn tiếp cận dễ dàng với tiếng anh thông qua việc biết nhiều từ mới, học phát âm và nhấn nhá ngữ điệu theo người bản địa.

phuong-phap-hoc-tieng-anh-1

3.Đi ra ngoài và trò chuyện tiếng anh

Nếu như bạn đi du học hay sống trong môi trường nói tiếng anh hàng ngày thì đó là một lợi thế để bạn rèn luyện, trau dồi tiếng anh mỗi ngày. Còn nếu không, thì bạn cũng đừng quá lo lắng! Điều mà bạn cần có là niềm đam mê học tiếng anh và quyết tâm tự tạo môi trường nói tiếng anh cho mình.

Đi đến các địa điểm du lịch nổi tiếng bạn sẽ dễ dàng bắt gặp Tây và hãy lịch sự đề nghị được nói chuyện với họ. Chắc hẳn, người nước ngoài sẽ sẵn lòng chào đón bạn một cách nồng hậu. Ngoài ra, tự luyện tập với bạn bè, thầy cô giáo cũng là một ý tưởng khá hay và hấp dẫn.

Và còn rất nhiều phương pháp học tiếng anh nhanh nhất và đạt hiệu quả cao nhất như học từ vựng theo chủ đề, viết bài luận tiếng anh, độc thoại trước gương, ghi chú bằng giấy note,…mà bạn có thể áp dụng mọi lúc mọi nơi. Điều quan trọng nhất đó chính là bạn phải có quyết tâm chinh phục tiếng anh trong thời gian nhanh nhất mà thôi!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: