Danh mục
Tiếng anh dành cho người đi làm giúp thăng tiến công việc nhanh chóng

Tiếng anh dành cho người đi làm giúp thăng tiến công việc nhanh chóng


Một nghiên cứu đã cho thấy những ứng viên có kinh nghiệm quốc tế sẽ tìm được việc làm nhanh hơn những người không có. Kinh nghiệm quốc tế có thể có nhiều hình thức, cho dù đó là một chương trình trao đổi, đi tình nguyện ở một nơi khác trên thế giới, hoặc có được kinh nghiệm thông qua thực tập quốc tế thì đều được ghi nhận.

Nghiên cứu cũng cho thấy nhiều người ở các vị trí cao trong công ty hoặc những người nắm vai trò quyết định trong việc tuyển dụng và thuê nhân viên mới đánh giá cao và tìm kiếm những phẩm chất nhất định ở ứng viên, bao gồm:

  • Một ngoại ngữ
  • Nhận thức liên văn hoá
  • Địa chỉ liên lạc ở nước ngoài

Như vậy, việc bạn biết hơn một ngoại ngữ chắc chắn mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội thăng tiến. Bài viết hôm nay sẽ đề cập đến tiếng anh. Hãy cùng Aroma – Tiếng anh cho người đi làm phân tích rõ hơn về vấn đề này nhé.

tieng anh cho nguoi di lam giup thang tien nhanh

Sử dụng kỹ năng tiếng Anh

Trong thời đại toàn cầu hóa và thị trường việc làm cạnh tranh hiện nay, việc sở hữu kinh nghiệm quốc tế và ngoại ngữ là những gì được yêu cầu chỉ để được nhận vào công ty, nhưng khi bạn có thể sử dụng thuần thục các kỹ năng thì cấp trên của bạn sẽ tạo cho bạn nhiều cơ hội hơn rất nhiều.

Nhiều công ty làm việc xuyên biên giới. Ví dụ, một công ty của Pháp mở văn phòng tại Đức sẽ tuyển dụng người dân địa phương, và để các đồng nghiệp giao tiếp với nhau thì cần phải có một ngôn ngữ chung. Ngày nay, ngôn ngữ chung đó là tiếng Anh, ngôn ngữ quốc tế trong kinh doanh. Bất kể bạn có cần sử dụng kỹ năng tiếng Anh trong công việc hằng ngày hay không, hãy cố gắng tìm ra những cơ hội mà bạn có thể giúp đỡ các đồng nghiệp hoặc những cơ hội mà kỹ năng tiếng Anh của bạn có thể được sử dụng. Điều này sẽ cho thấy bạn đang tăng thêm giá trị cho công ty, một thành viên hết mình của công ty, và sẵn sàng đi xa hơn để giúp đỡ người khác.

Đóng góp ý tưởng và giải pháp

Thực hiện tốt công việc được giao có thể không đủ để bạn được thăng chức, bạn sẽ cần chứng tỏ rằng bạn không chỉ hiểu được điều gì là quan trọng đối với doanh nghiệp mà bạn có thể đóng góp vào những mục tiêu đó. Nếu bạn ở vị trí mà bạn thường xuyên phải làm việc với các đồng nghiệp thuộc các trụ sở ở các nơi khác trên thế giới, sự hiểu biết về tiếng anh cũng như kiến thức liên văn hóa có thể cung cấp cho bạn một cái nhìn khác về các vấn đề hoặc ý tưởng mà bạn đưa ra có thể gây chú ý từ cấp trên.

Tham dự các hội nghị quốc tế

Cho dù đó là hội nghị hay triển lãm, hãy tham dự và sử dụng các kỹ năng tiếng Anh bạn có để nói chuyện với các nhà phân phối, đối tác hoặc khách hàng tiềm năng và tạo ra những cuộc thảo luận về công việc kinh doanhh của công ty bạn với nhiều người lạ hơn. Nếu bạn có thể làm được, việc mang về những dự án mới cho sếp sẽ khiến cho ông ấy nghĩ rằng bạn đang làm việc chăm chỉ để vượt ra khỏi những nhiệm vụ cố định hàng ngày và có khả năng chịu trách nhiệm nhiều hơn.

Trình bày

Với kỹ năng tiếng Anh của bạn, bạn có thể được yêu cầu tổng hợp thông tin và trình bày về sản phẩm, cho dù đó là khách hàng hoặc nhân viên nội bộ (có thể bao gồm các nhà quản lý cấp cao), điều này sẽ cho bạn một cơ hội để thể hiện suy nghĩ và ý tưởng, kỹ năng trình bày của bạn, và chứng minh với cấp trên của bạn rằng bạn có khả năng nhận nhiều trách nhiệm hơn và sẵn sàng đón nhận một thách thức.

Hết mình để phát triển bản thân

Vì giờ bạn đã cho cấp trên thấy rằng kỹ năng tiếng Anh của bạn là một tài sản, điều này cho bạn cơ hội hoàn hảo để nhảy vọt trong công việc để tiếp tục phát triển các kỹ năng ngôn ngữ của bạn và đưa tiếng Anh của bạn lên cấp độ tiếp theo.

Và cuối cùng chúc các bạn lựa chọn một ngôn ngữ nói chung và tiếng anh căn bản cho người đi làm tphcm và hà nội để có thể thăng tiến nhanh nhất có thể trong sự nghiệp của mình. Thành công nhé các bạn!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content