Danh mục
Tiết lộ 3 bước đơn giản học các tài liệu phát âm tiếng Anh

Tiết lộ 3 bước đơn giản học các tài liệu phát âm tiếng Anh


Nghe, nói, đọc viết là 4 kỹ năng mà ai ai cũng biết khi nhắc đến học tiếng Anh. Thế nhưng nhiều người quên mất rằng việc học phát âm tiếng Anh cũng là kỹ năng vô cùng quan trọng bởi điều đó bổ trợ cho việc giao tiếng tiếng Anh, cụ thể là Speaking và Listening. Thêm vào đó, nhiều người sở hữu các tài liệu phát âm tiếng anh rất tốt nhưng không hiệu quả.

Tiet-lo-3-buoc-don-gian-hoc-cac-tai-lieu-phat-am-tieng-anh

Tiết lộ 3 bước đơn giản học các tài liệu phát âm tiếng Anh lại hiệu quả!

Nếu bạn đã học thuộc 1 từ vựng và bạn tin rằng mình đã học thuộc lòng từ này rồi nhưng đó là ý nghĩ sai lầm. Ví dụ như bạn nghĩ mình biết từ “hello” là gì nhưng khi bạn nghe người khác đọc từ này bạn lại không nhận ra đó chính là từ “hello” mà bạn đã học trước đó.

Đã bao giờ các bạn nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh và ai trong cuộc nói chuyện đó cũng hiểu những gì bạn nói. Cho đến khi bạn thực sự giao tiếp với một người bản ngữ và họ chẳng hiểu bạn nói gì cả. Nguyên nhân chính là bởi bạn phát âm sai bét, người bản ngữ không phát âm như vậy.

Nếu bạn đã từng hoặc không muốn rơi vào trường hợp như vậy thì hãy học cách sử dụng các tài liệu phát âm tiếng Anh qua 3 bước đơn giản sau đây:

– Học cách phát âm tiếng anh bằng bảng phiên âm tiếng anh: đầu tiên, hãy học thật kỹ bảng phiên âm chữ cái và cách phát âm các kỹ tự trong tiếng Anh. Nếu thấy khó, hãy tham khảo thêm trên BBC learning English để học cách phát âm chuẩn nhất.

– Luyện cách phát âm tiếng anh trong các tài liệu chuẩn từng từ: hãy dùng công cụ tra từ tiếng Anh kèm theo phiên âm như từ điển Oxford hay Google dịch. Khi đã biết đọc phiên âm tiếng Anh ở bước 1, bạn chỉ cần đọc lại chính xác theo phiên âm khi tra từ điển là được nhé. Nếu muốn kiểm tra, hãy mở audio thật to và lắng nghe, luyện tập đến khi bạn cảm thấy giống trong từ điển nhất.

– Luyện tập phát âm theo câu nói: nếu phát âm chuẩn từng từ vẫn chưa đủ, bạn cần học cách phát âm cả câu và có ngữ điệu lên xuống giống như người bản xứ. Để làm được điều đó, hãy chọn những bộ phim có phụ đề tiếng Anh và tập phát âm theo từng câu nói của các nhân vật.

Bạn nên nhớ là chọn bộ phim đơn giản thôi nhé, đó có thể là bộ phim hoạt hình hài hước, diễn biến chậm hay bộ phim tình cảm xoay quanh cuộc sống hàng ngày là tốt nhất. Đừng xấu hổ, hãy nói theo nhân vật càng to càng tốt, rõ ràng từng câu và đúng ngữ điệu, càng giống càng tốt.

Ban đầu, việc không theo kịp lời thoại nhân vật là rất bình thường nhưng đừng nhấn nút “pause” mà hãy tiếp tục nói những câu sau. Chỉ cần kiên trì luyện tập như vậy 1 tháng, mỗi ngày dành ra 30 phút để luyện tập bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt: lưỡi mềm mại, câu nói phát ra tự nhiên, ngữ điệu và giọng đọc cũng “dễ nghe” hơn hẳn.

Với phần “Tiết lộ 3 bước đơn giản học các tài liệu phát âm tiếng anh” là bạn đã cải thiện rất tốt khả năng phát âm tiếng Anh của mình rồi đấy.

Và nếu bạn đã học rất nhiều tài liệu phát âm tiếng anh, Aroma – Tiếng anh cho người đi làm sẽ hỗ trợ kiểm tra trình độ phát âm và giao tiếp miễn phí. Nếu bạn có nhu cầu này, hãy đăng ký kiểm tra ngay nhé!

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content