Danh mục
Tình huống giao dịch với khách hàng – tiếng anh chuyên ngành tài chính

Tình huống giao dịch với khách hàng – tiếng anh chuyên ngành tài chính


Hôm nay chúng tôi tiếp tục cung cấp cho quý vị đọc giả đang và sẽ làm việc tại các chi nhánh nhân hàng những mẫu hội thoại cần thiết để giao tiếp với khách hàng. Trong bài viết này, tình huống: giao dịch với khách hàng tiếng anh chuyên ngành tài chính. Mời đọc giả theo dõi:

tieng-anh-chuyen-nganh-tai-chinh

Hội thoại tiếng anh chuyên ngành tài chính trong giao dịch

– A: Good morning sir, Could I help you. — Xin chào ngài, tôi có thể giúp gì được cho ngài.

– B: I’d like to open an account for American Currency.  — tôi muốn mở một tài khoản ngoại tệ cho tiền đô Mỹ.

– A: OK sir. Please help me to fill in all information in this form. — Được thưa ngài. Ngài có thể giúp tôi điền các thông tin vào mẫu này được không ạ.

– B: OK. I have done. I also want to withdraw 5 million VND against this letter of credit. And I want to deposit 10 million into my new account — được rồi, tôi xong rồi này. À, tôi muốn rút năm triệu đồng với thư tín dụng này. Và sau đó tôi muốn gửi 10 triệu vào tài khoản mới mở vừa xong.

– A: Sure sir. Please wait for some minutes — Vâng được thưa ngài, ngài vui long chờ trong vài phút.

– B: Miss! Please tell me what the annual interest rate is? Is there any minimum for the first deposit? — làm ơn cho tôi biết lãi suất hàng năm cho tài khoản đó và có mức gửi tối thiểu không cô, đó là bao nhiêu vậy

– A: Yes sir. The annual interest rate is 4,3 percent and minimum for the first deposit 15 dolar. —-Vâng được thưa ngài. Lãi suất gửi hàng năm là 4,3 và số tiền gửi tối thiểu ban đầu là 15 đô ạ.

– B: Sorry sir. Your letter of credit is used up, please check it again. If you open a current account you may withdraw the money at any time. — thư tín dụng của ngài đã hết hạn sử dụng, ngài vui lòng kiểm tra lại với người viết thư tín dụng này ạ. Và nếu ngài mở một tài khoản vãng lai, ngài có thể rút tiền bất cứ lúc nào.

– A: So I need to check this letter for one more time? — Vậy tôi cần phải kiểm tra lại hay sao

– B; Yes sir. — Vâng, thưa ngài

Bài viết này hoàn toàn về tinh huong 1 giao dich voi khach hang – tieng anh chuyen nganh tai chinh giúp các bạn có thể giao tiếp dễ dàng với khách hàng trong các trường hợp thông dụng. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết của chúng tôi để tìm hiểu thêm về chuyên ngành này bạn nhé!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: