Danh mục
Luyện nghe tiếng anh giao tiếp hằng ngày phần I

Luyện nghe tiếng anh giao tiếp hằng ngày phần I


Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau luyện nghe tiếng anh giao tiếp hàng ngày thông qua một số câu hỏi và câu trả lời nhé!

luyen-nghe-tieng-anh-giao-tiep

Câu hỏi và trả lời trong việc luyện nghe tiếng anh giao tiếp

– How would you compare yourself with your sister? How are you alike and how are you different ? for example, do you like the same kind of music or same kind of food? — Bạn có so sánh mình với chị/ em gái của bạn? Các bạn giống và khác nhau như thế nào? Ví dụ như là các bạn có thích cùng một nhạc hay một loại thức ăn không.

– Well, we do look alike but apart from that we are very diffirent, she likes arts and I am more interested in sports. — Chúng tôi nhìn thì khá là giống nhau nhưng sở thích thì lại rất khác biệt. Cô ấy thích hội họa còn tôi thì lại thích thể thao.

– Well, I would say, first of all, that my sister is much better with money than I am. She, you know, she can save whereas I like to spend. —- À, thực ra tôi có thể nói là em gái của tôi sử dụng tiền tốt hơn tôi. Cô ấy thường tít kiệm tiền trong khi tôi lại thích tiêu chúng.

– Me and my brother are quite different. I am much more talkative and he is much more shy. But other than that, I mean, we grow up in the same house so we love the same food and we listen to the same music pretty much, we like the same movie whenever I go back home, I always watch movies with him and stuff so —- Tôi và em trai tôi khá là khác nhau. Tôi thì hay nói chuyện và nói nhiều hơn trong khi cậu ấy lại hay ngại ngùng và dễ xấu hổ. Ngoài những điều đó ra thì, ý tôi là, chúng tôi cùng lớn lên trong một ngôi nhà vì thế chúng tôi thích cùng 1 loại thức ăn, thường xuyên nghe cùng 1 loại nhạc. Chúng tôi cũng thích cùng một thể loại phim. Mỗi khi tôi về nhà, tôi thường ngồi xem phim cùng em mình và làm một số việc như thế nên….

Còn bạn và những anh chị em trong gia đình thì có những điểm gì giống và khác nhau. Hãy vận dụng những câu nói trên để nói về bản thân và anh chị em của bạn nhé. Và hãy tiếp tục theo dõi phần II của chúng tôi để luyen nghe tieng anh giao tiep hang ngay có hiệu quả hơn bạn nhé! Nếu có bất kỳ chi tiết thắc mắc nào, chúng tôi hoan nghênh sự đống góp của các bạn trong phần bình luận dưới đây nhé! Chúc các bạn một tuần tốt lành!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: