Danh mục
Download 3 cuốn sách tiếng anh chuyên ngành cho dân lập trình

Download 3 cuốn sách tiếng anh chuyên ngành cho dân lập trình


Tiếng anh chuyên ngành lập trình là một trong những điều kiện cần và đủ nếu bạn muốn trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp. Và để đạt được mục tiêu đó,bạn không thể bỏ qua 3 cuốn sách kinh điển dành cho dân lập trình sẽ được chia sẻ trong bài viết này.

 

Để trở thành một lập trình viên không dễ dàng đâu nhé! Bạn không chỉ phải giỏi tiếng anh mà còn phải đọc thông viết thạo tiếng anh chuyên ngành lập trình bởi vì toàn bộ kiến thức đều được quy định bằng tiếng anh, thế nên nếu bạn có quen biết ai đó làm nghề lập trình viên thì cũng ngầm hiểu trình độ tiếng anh cao thủ của anh ta như thế nào rồi.

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng nếu vốn tiếng anh của bạn đang hạn chế, bạn có thể trau dồi ngay từ bây giờ và đừng quên “ gối đầu giường” 3 cuốn sách tiếng anh chuyên ngành lập trình kinh điển dưới đây:

1.Sách tiếng anh công nghệ thông tin chuyên về lập trình: Code Complete

  • Tác giả: Steve McConnell
  • Xuất bản: 1993
  • Độ dài: hơn 960 trang

 

code-complete

Cuốn sách tổng hợp tất cả mọi khía cạnh phát triển phần mềm, từ các vấn đề về kỹ thuật như cấu trúc code, định dạng code, cách đặt tên biến, hàm; cách quản lý team,….Ngay cả tác giả Steve cũng đã có ghi chú rằng một lập trình viên trung bình đọc ít hơn 1 cuốn sách kỹ thuật mỗi năm, và nếu bạn “ bỏ túi” cuốn sách này sẽ giúp bạn bỏ xa khỏi 90% các đồng nghiệp còn lại, dĩ nhiên là theo hướng tốt hơn.

Link tải sáchcode-complete-2nd-edition-v413

 

2. Cuốn sách tiếng anh CTNN chuyên lập trình: The Pragmatic Programmer

IF
IF
  • Tác giả: Andrew Hunt và Davis Thomas.

The Pragmatic Programmer ít tập trung về code, nhưng trái lại nó mở ra một tầm nhìn mới cho các lập trình viên về các chủ đề thú vị như “chống lại sự suy nhược của phần mềm”, “ cách viết code linh hoạt và mạnh mẽ”, “ vận dụng automation”,…Không chỉ thể, cuốn sách này được viết thành nhiều phần độc lập nhau, mỗi phần kèm với những giai thoại hấp dẫn giúp bạn thay đổi bản thân cũng như thay đổi dòng code theo hướng tích cực. Tóm lại, đừng bỏ qua cuốn sách này nếu bạn muốn trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp nhất.

Link download sáchthe-pragmatic-programmer-from-journeyman-to-master

 

3. Sách tiếng anh lập trình: Clean Code

  • Tác giả: Robert C.Martin

Ngoài việc đề cập về code, Clean Code còn đưa ra những phương thức giúp bạn tiếp cận với con đường phát triển phần mềm. Cuốn sách gồm có 3 chương chính, tất cả đều hướng dẫn về tư duy và cách viết câu “sạch”, “làm đẹp” code và cách đọc chúng.

Linh tải sách: clean_code

Có rất nhiều cuốn sách tiếng anh chuyên ngành công nghệ thông tin chuyên về lập trình mà bạn có search trên Google cũng như tại các cửa hàng sách. Nhưng đối với dân lập trình chuyên nghiệp thì 3 cuốn sách trên được xem là kinh điển, tối thượng nhất. Bạn sẽ không thể trở thành một lập trình viên nếu không đọc 3 cuốn sách này. Đó là một lời cảnh báo


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content