Danh mục
Tài liệu học tiếng anh giao tiếp theo chủ đề nấu ăn

Tài liệu học tiếng anh giao tiếp theo chủ đề nấu ăn


Để có thể phát triển trong lĩnh vực nấu ăn, chắc chắn bạn phải là người sử dụng tốt tiếng Anh giao tiếp hàng ngày, đặc biệt là tiếng Anh chuyên môn trong lĩnh vực này. Vì vậy, trong bài viết này Aroma xin chia sẻ tài liệu học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề nấu ăn cho bạn nào đang cần. Dưới đây là một số từ vựng tiếng Anh về chủ đề nấu ăn, cụ thể là các từ vựng về đồ dùng, dụng cụ nhà bếp; các hoạt động nấu ăn,…thường dùng cho các đầu bếp và được sử dụng phổ biến. Mời các bạn cùng theo dõi:

Tai-lieu-hoc-tieng-anh-giao-tiep-theo-chu-de-nau-an

Bộ tài liệu học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề nấu ăn

Từ vựng về đồ dùng, dụng cụ nhà bếp

– Refrigerator: tủ lạnh

– Coffee pot: bình pha cà phê

– Cooker: bếp nấu

-Dishwasher: máy rửa bát

– Freezer: tủ đá

– Kettle: ấm đun nước

– Oven: lò nướng

– Stove :bếp nấu

– Toaster:lò nướng bánh mì

– Bottle opener: cái mở chai bia

– Chopping board: thớt

– Colander: cái rổ

– Corkscrew : cái mở chai rượu

– Frying pan :chảo rán

– Grater / cheese grater : cái nạo

– Juicer: máy ép hoa quả

– Kitchen foil :giấy bạc gói thức ăn

– Kitchen scales :cân thực phẩm

– Ladle: cái môi múc

– Mixing bowl: bát trộn thức ăn

– Oven cloth: khăn lót lò

– Oven gloves: găng tay dùng cho lò sưởi

– Rolling pin: cái cán bột

– Saucepan : nồi

– Scouring pad hoặc scourer: miếng rửa bát

– Sieve :cái rây

– Tin opener: cái mở hộp

– Tongs: cái kẹp

– Tray :cái khay, mâm

– Whisk: cái đánh trứng

– Wooden spoon: thìa gỗ

– Knife:dao

– Fork :dĩa

– Spoon : thìa

– Dessert spoon: thìa ăn đồ tráng miệng

– Soup spoon : thìa ăn súp

– Tablespoon : thìa to

– Teaspoon : thìa nhỏ

– Carving knife : dao lạng thịt

– Chopsticks : đũa

– Cup: chén

– Bowl: bát

– Crockery: bát đĩa sứ

– Glass :cốc thủy tinh

– Jar :lọ thủy tinh

– Jug: cái bình rót

– Mug: cốc cà phê

– Plate :đĩa

– Saucer :đĩa đựng chén

– Sugar bowl :bát đựng đường

– Teapot :ấm trà

– Wine glass :cốc uống rượu

– Bin: thùng rác

– Cling film (tiếng Anh Mỹ: plastic wrap): màng bọc thức ăn

– Cookery book :sách nấu ăn

– Dishcloth: khăn lau bát

– Draining board: mặt nghiêng để ráo nước

– Grill : vỉ nướng

– Kitchen roll :giấy lau bếp

– Plug : phích cắm điện

– Tea towel : khăn lau chén

– Shelf : giá đựng

– Sink : bồn rửa

– Tablecloth: khăn trải bàn

– Washing-up liquid :nước rửa bát

Từ vựng về các hoạt động nấu ăn

– Add: thêm, bỏ một nguyên liệu, gia vị vào chung với các nguyên liệu khác

– Bake: làm chín thức ăn bằng lò; nướng lò, đút lò.

– Barbecue: nướng (thịt) bằng vỉ nướng và than.

– Beat: động tác trộn nhanh và liên tục, thường dùng cho việc đánh trứng

– Boil: nấu sôi (đối với nước) và luộc (đối với nguyên liệu khác).

– Break: bẻ, làm nguyên liệu vỡ ra thành từng miếng nhỏ.

– Broil: làm chín thức ăn bằng nhiệt độ cao; nướng, hun.

– Carve: thái thịt thành lát.

– Chop: cắt (thường là rau củ) thành từng miếng nhỏ.

– Combine: kết hợp 2 hay nhiều nguyên liệu với nhau.

– Cook: làm chín thức ăn nói chung.

– Crush: (thường dùng cho hành, tỏi) giã, băm nhỏ, nghiền

– Cut: cắt

– Fry: làm chín thức ăn bằng dầu, mỡ; chiên, rán

– Grate: bào nguyên liệu trên một bề mặt nhám để tạo thành những mảnh vụn nhỏ (thường dùng cho phô mai, đá…)

– Grease: trộn với dầu, mỡ hoặc bơ.

– Grill: nướng nguyên liệu bằng vỉ (gần giống như barbecue)

– Knead: chỉ động tác ấn nén nguyên liệu xuống để trải mỏng chúng ra, thường dùng cho việc nhào bột.

– Mix: trộn lẫn 2 hay nhiều nguyên liệu bằng muỗng hoặc máy trộn.

– Measure: đong, đo lượng nguyên liệu cần thiết.

– Melt: làm chảy nguyên liệu bằng cách tác động nhiệt độ lớn vào chúng.

– Microwave: làm nóng thức ăn bằng lò vi sóng.

– Mince: băm hoặc xay nhuyễn (thường dùng cho thịt)

– Open: mở nắp hộp hay can.

– Peel: lột vỏ, gọt vỏ của trái cây hay rau củ.

– Pour: đổ, rót; vận chuyển chất lỏng từ vật chứa này sang vật chứa khác

– Put: đặt một nguyên liệu hay thức ăn nào đó vào một vị trí nhất định

– Roast: quay, làm chín thức ăn bằng lò hoặc trực tiếp bằng lửa.

– Sauté: phương pháp làm chín thức ăn bằng cách đặt nhanh chúng vào chảo dầu đang sôi; xào qua, áp chảo.

– Scramble: trộn lẫn lòng đỏ và lòng trắng trứng với nhau khi chiên trên chảo nóng, bác trứng.

– Slice: cắt nguyên liệu thành lát.

– Steam: hấp cách thủy; đặt thức ăn phía trên nước được nấu sôi. Hơi nước sôi bốc lên sẽ giúp làm chín thức ăn.

– Stir: khuấy; trộn các nguyên liệu bằng cách đảo muỗng đi theo một quỹ đạo hình tròn.

– Stir fry: xào, làm chín thức ăn bằng cách đảo nhanh chúng trên chảo dầu nóng.

– Wash: rửa (nguyên liệu)

– Weigh: cân (khối lượng) của vật

Vậy là Aroma đã chia sẻ đến bạn các từ vựng trong bộ Tài liệu học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề nấu ăn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giao tiếp tiếng Anh tốt hơn, học tốt tiếng Anh lĩnh vực nấu ăn và có thể phát triển công việc của mình trong tương lai. Bạn hãy đón xem các bài viết thú vị về tài liệu học tiếng Anh cho người đi làm tiếp theo của aroma nhé!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content