Danh mục
5 bộ giáo trình tiếng Anh thương mại dành cho dân kinh doanh

5 bộ giáo trình tiếng Anh thương mại dành cho dân kinh doanh


Các bộ giáo trình tiếng Anh thương mại ngày nay được thiết kế để cung cấp các kỹ thuật và cấu trúc của các tình huống cụ thể trong khi cũng củng cố vốn từ vựng và ngữ pháp cơ bản cho bạn. Nhưng làm thế nào để bạn có thể lựa chọn bộ giáo trình tiếng Anh tốt nhất và phù hợp nhất?

5 bo giao trinh tieng anh thuong mai danh cho dan kinh doanh

1 cuốn giáo trình tiếng Anh thương mại cần phải có:

Tính thực tế: Thế giới kinh doanh luôn thay đổi từng ngày. Vì vậy một cuốn sách bao gồm các bài học thực tế, có thể áp dụng ngay là 1 yếu tố cần được ưu tiên.

Đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết: Một số giáo trình tiếng Anh thương mại đặt quá nhiều sự nhấn mạnh vào đọc và nghe mà quên mất rằng trong kinh doanh việc nói và viết cũng vô cùng quan trọng. Tài liệu tiếng Anh thương mại tốt nhất sẽ sử dụng các hoạt động đọc và nghe như một phương tiện để dẫn đến việc nói và viết.

Tính ứng dụng cao: Bạn không cần cuốn giáo trình tiếng Anh thương mại để tìm hiểu về kinh doanh. Bạn cần nó để có thể sử dụng tiếng Anh trong công việc kinh doanh của mình. Tài liệu tiếng Anh thương mại tốt nhất sẽ phải đáp ứng được điều đó và cung cấp cho bạn sự hiểu biết về văn hoá để giúp bạn trong công việc kinh doanh.

Cấu trúc mô-đun: Lý tưởng nhất là giáo trình tiếng Anh thương mại mà bạn sử dụng có một cấu trúc mô-đun. Điều này có nghĩa là mỗi đơn vị trong cuốn sách sẽ là một bài học. Các cấu trúc mô-đun sẽ làm cho việc lên kế hoạch bài học trở nên dễ dàng và giúp bạn duy trì tốc độ học đều đặn.

Tài nguyên tự học: Điều này cũng rất quan trọng đối với 1 cuốn giáo trình tiếng Anh thương mại. Nhiều giáo trình sẽ có bài tập về nhà, những giáo trình mới hơn sẽ có DVD-ROM thường bao gồm nội dung âm thanh, nội dung video và thậm chí cả các bài kiểm tra! Các tài nguyên này giúp giáo viên cho bài tập về nhà một cách phù hợp và các bạn sinh viên có thể kiểm soát sự tiến bộ của mình hàng ngày.

Đánh giá về 5 cuốn giáo trình tiếng Anh thương mại tốt nhất.

Hi vọng những thông tin này có thể giúp các bạn lựa chọn cho mình một cuốn giáo trình phù hợp:

  1. Market Leader (Pearson/Longman)

Market Leader có cách tiếp cận 4 kỹ năng để học tiếng Anh thương mại với các hoạt động giao tiếp có liên quan và đầy thách thức trên từng trang sách. Mỗi bài học bao gồm các chủ đề cụ thể, chẳng hạn như thương hiệu hoặc tiền, và giới thiệu một kỹ năng kinh doanh, ví dụ như mở một cuộc họp. Các nghiên cứu tình huống thú vị ở cuối bài học sẽ kết hợp tất cả mọi kiến thức của bài học với nhau. Giáo trình tiếng Anh thương mại này sử dụng những tài liệu đọc có thật (từ các ấn phẩm như Financial Times) và các hoạt động nghe (thường là phỏng vấn các nhà lãnh đạo doanh nghiệp). Điều này có thể gây khó khăn cho các bạn sinh viên khi họ mới bắt đầu. Nếu các bạn đang ở trình độ trung cấp trở lên, khá quen thuộc với kinh doanh và đang tìm cách nâng cao tiếng Anh thương mại tổng thể thì sẽ yêu thích cuốn sách Market Leader hơn.

>>> Download Market Leader

  1. Business one:one (Oxford)

Business one:one là cuốn giáo trình tiếng Anh thương mại hoàn hảo dành cho các bạn sinh viên khi các bạn đã có một số kinh nghiệm sử dụng tiếng Anh trong kinh doanh nhưng muốn cải thiện để sử dụng lưu loát và tự nhiên hơn. Cuốn sách cung cấp các kỹ năng kinh doanh cốt lõi như đàm phán, các kỹ thuật và lời khuyên về du lịch, giao lưu và giao tiếp bằng điện thoại, email. Business one:one cung cấp từ vựng, cụm từ và ngữ pháp cho các kỹ năng nói và viết. Mỗi bài học chỉ có hai trang và có cấu trúc rất dễ học nên bạn chỉ cần nhìn vào sách đã có thể hình dung ra các bài học. “One:one” trong Business one:one có nghĩa là cuốn sách được thiết kế cho các bài học cá nhân, nhưng nó cũng có thể được sử dụng dễ dàng cho các bài học nhóm.

  1. Total Business (Cengage)

Dành cho các bạn sinh viên những người quan tâm đến việc học tiếng Anh thương mại nhưng không có nhiều kinh nghiệm kinh doanh. Cuốn sách được thiết kế để cung cấp cho sinh viên một cánh cửa mới để bước vào thế giới sử dụng tiếng Anh trong kinh doanh. Nó bao gồm các từ vựng thiết yếu, ngữ pháp căn bản và các cấu trúc diễn đạt. Giống như Business one:one, nó cũng theo một cấu trúc mô-đun, và mỗi mô-đun có thể dễ dàng được nén để phù hợp với một bài học ngắn hoặc mở rộng để phù hợp với một bài học dài hơn. Các mô-đun được chia thành các chủ đề kinh doanh (tập trung vào thảo luận), kỹ năng kinh doanh (tập trung vào thực hành) và chiến lược học tập (kỹ thuật để giúp sinh viên xử lý tình huống).

  1. Intelligent Business (Pearson/Longman)

Giống như Total Business, đây là cuốn sách dành cho những sinh viên có kiến thức và kinh nghiệm hạn hẹp trong kinh doanh. Mỗi bài học sẽ giải thích các khái niệm cơ bản về kinh doanh ví dụ như năng suất hoặc nghi thức xã giao, và có một bài viết từ The Economist để cung cấp một ví dụ thực tế. Tương tự như các tình huống thực tế trong Market Leader, các bài học trong Intelligent Business kết thúc bằng các phần Dilemma và Decision, nơi sinh viên thảo luận về một vấn đề liên quan đến chủ đề bài học và sử dụng các cụm từ quan trọng để thực hành một tình huống có liên quan đến bài học. Intelligent Business có năm cấp độ khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao. Bộ giáo trình bao gồm một cuốn sách hướng dẫn tập trung vào tiếng Anh thương mại, và một cuốn sách kỹ năng được dành cho việc thực hành.

  1. Business Builder (Macmillan)

Bạn muốn tìm một cuốn giáo trình tiếng Anh thương mại phù hợp với mình nhưng cần 1 lời khuyên cụ thể như là giới thiệu tên 1 cuốn sách chất lượng. Aroma gợi í đến bạn bộ sách Business Bulder. Business Builder là một bộ các mô-đun bài học. Mỗi mô-đun bao gồm một lĩnh vực kinh doanh, có chứa ngôn ngữ quan trọng và kỹ thuật để hoàn thành hoạt động kinh doanh đó. Không giống như những cuốn giáo trình đã được đề cập ở đây Business Builder không chú trọng nhiều đến ngữ pháp và sự chính xác của tiếng Anh. Điều quan trọng là cuốn sách cung cấp các cụm từ đã được sử dụng và yêu cầu bạn thực hành chúng thường xuyên để có thể sử dụng linh hoạt trong các tình huống thực tế. Business Builder phù hợp với các bạn sinh viên có trình độ tiếng Anh thương mại trung cấp, nhưng các mô-đun của nó có thể dễ dàng điều chỉnh cho phù hợp với bất kỳ trình độ nào.

Hãy điền vào form đăng ký bên dưới để nhận được một buổi kiểm tra trình độ miễn phí cùng với sự tư vấn trực tiếp từ đội ngũ giảng viên của aroma để biết được trình độ của bản thân và lựa chọn cho mình một cuốn giao trinh tieng anh thuong mai phù hợp. Chúc các bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trên con đường chinh phục anh van thương mại.

Xem thêm:

CLICK ĐỂ XEM LỊCH HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP KHAI GIẢNG HÀ NỘI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content