Danh mục
Cách giới thiệu bản thân hay trên facebook bằng tiếng Anh

Cách giới thiệu bản thân hay trên facebook bằng tiếng Anh


Mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng trong thời buổi hiện đại đã trở thành một phần thiết yếu đối với nhiều người. Người ta sử dụng facebook không chỉ để kết nối với thế giới xung quanh mà còn với nhiều mục đích khác: kinh doanh, quảng bá thương hiệu,…chính vì thế mà trở nên quan trọng. Dù là bất kể mục đích gì thì việc giới thiệu bản thân một cách ấn tượng trên facebook cũng là cần thiết. Trong bài này, aroma sẽ “mách nước” bạn cách giới thiệu bản thân hay trên facebook, bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Cach gioi thieu ban than hay tren facebook bang tieng anh

Cách giới thiệu bản thân hay trên facebook bằng tiếng Anh

Sau đây, AROMA – TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM xin hướng dẫn bạn 3 bước đơn giản để bạn học cách giới thiệu bản thân hay trên facebook bằng tiếng Anh. Bạn hãy tìm hiểu nhé!

Step 1: Create a signature greeting. (Tạo một lời chào hỏi đặc trưng).

Everything you do is part of your brand. So, one of the things that you can do in all of your Facebook group posts is to use a signature greeting. This is probably an expression that you already use, but may not be aware of it. (Mọi thứ bạn làm là một phần của thương hiệu của bạn. Vì vậy, một trong những điều bạn có thể làm trong tất cả các bài đăng trên Facebook của bạn là sử dụng lời chào đặc trưng. Đây có thể là một biểu thức mà bạn đã sử dụng, nhưng có thể bạn không nhận thức được nó.

For example (Ví dụ):

What is up?/What’s going on?

Hello, hello/ Hey, hey, hey!

Hi friends/ Ahoy!/ Aloha! / Howdy/ Hullo

How’s it going?

Good morning/good evening

Well hello!

Hello lovelies!

Hey there friends!

Step 2: Introduce yourself. (Bước 2: giới thiệu bản thân)

Next, tell the group members your name and what you do. But don’t say it in a boring way. Say it in a memorable way. Tell people what makes you interesting and remarkable. (Tiếp theo, nói cho các thành viên trong nhóm biết tên của bạn và những gì bạn làm. Nhưng đừng nói theo cách nhàm chán. Hãy nói một cách đáng nhớ. Nói cho mọi người biết điều gì khiến bạn trở nên thú vị và đáng chú ý.)

For example (ví dụ):

You can call me Anna. I’m working as a writer. (Các bạn có thể gọi tôi là Anna. Tôi đang làm việc như một người sáng tác).

Another thing you can add in this section is some fun personal facts about yourself. These can create an affinity with group members who have those things in common with you and can open up new conversations. (Một điều bạn có thể thêm vào trong phần này là một số sự thật thú vị về bản thân bạn. Những điều này có thể tạo mối quan hệ với các thành viên nhóm có những điểm chung với bạn và có thể mở ra các cuộc trò chuyện mới).

For example (ví dụ):

  • My house is ruled by two feisty young boys, two dogs, and two cats (yes, it’s a circus). (Nhà tôi có hai gã trai trẻ, hai con chó và hai con mèo (đúng, đó là rạp xiếc).
  • You can talk about your hobbies or your vices,… (Bạn có thể nói về những sở thích, những tật xấu,…của bạn.)

Step 3: Add a photo. (Bước 3: Thêm một bức ảnh).

Add a photo to your facebook. this is not a boring logo. You want people to get a tiny peek into your personality, so post a photo of you doing something fun. (Thêm một bức ảnh vào trang facebook của bạn. đây không phải là một biểu tượng nhàm chán. Bạn muốn mọi người có được một cái nhìn nhỏ về cá tính của bạn, vì vậy hãy đăng một bức ảnh bạn đang làm điều gì đó thú vị.)

Đoạn văn mẫu giới thiệu bản thân hay trên facebook bằng tiếng Anh

Aroma xin chia sẻ với bạn đoạn văn mẫu giới thiệu bản thân hay trên facebook bằng tiếng Anh, bạn hãy tham khảo nhé!

My name is Long and I’m a Vietnamese. I am twenty-four years old. I live in Ho Chi Minh city in the south of Vietnam. I’m a generous and easy-going person but when it comes to work, I’m a competitive perfectionist. I’m also an optimistic and outgoing person so I have many friends and other social relationships. I enjoy reading, writing and doing math. I decided to become a Civil Engineer because I have always been fascinated by bridges, buildings, and skyscrapers. A degree in Civil Engineering enables me to achieve my goals and also gives me an opportunity to make a difference in the community.

Five years from now, I want to become a project manager of a construction project. As a project manager, my primary goals are managing people, set budgets, and making decisions of all kinds. I also want to speak English fluently so I can work with people from different countries.

(Tên tôi là Long và tôi là một người Việt Nam. Tôi hai mươi bốn tuổi. Tôi sống ở thành phố Hồ Chí Minh, miền Nam Việt Nam.Tôi là một người rộng lượng và dễ tính nhưng khi làm việc tôi là một người cầu toàn có tính cạnh tranh. Tôi cũng là một người lạc quan và hướng ngoại nên tôi có nhiều bạn bè và những mối quan hệ xã hội khác. Tôi thích đọc, viết và làm toán. Tôi quyết định trở thành một kỹ sư công trình dân dụng vì tôi đã luôn bị cuốn hút bởi những cây cầu, tòa nhà, và nhà cao tầng. Việc có tấm bằng Kỹ thuật Xây dựng cho phép tôi đạt được những mục tiêu của mình và cũng mang lại cho tôi cơ hội để tạo nên sự khác biệt trong cộng đồng.

Năm năm sau, tôi muốn trở thành một người quản lý dự án của một dự án xây dựng. Là một người quản lý dự án, mục tiêu chính của tôi là quản lý con người, ngân sách theo quy định và đưa ra quyết định cho tất cả mọi vấn đề. Tôi cũng muốn nói tiếng Anh lưu loát để có thể làm việc với những người từ các nước khác nhau.)

Trên đây là cách giới thiệu cơ bản nhất về bản thân trên facebook nhưng vẫn đảm bảo sự thu hút nhất định và đầy đủ thông tin. Tùy từng hoàn cảnh, bạn có thể cung cấp thêm những thông tin cần thiết, ví dụ khi muốn học hỏi điều gì đó, bạn có thể nói về những kì vọng của mình về vấn đề cần học hỏi. Muốn gioi thieu ban than hay tren facebook bằng tiếng Anh, bạn cũng cần có những định hướng nhất định. Trên đây là một gợi ý của aroma dành cho bạn.

Xem thêm:


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


sticky content